4 Cách Bảo Quản Giọng Nói Hậu Covid- Nhất Định Phải Biết

Bài viết dưới đây MC World sẽ mách bạn Top 4 Cách Bảo Quản Giọng Nói Hậu Covid- nhất định phải biết, đặc biệt đối với giáo viên, Mc, telesale, hay những người hay phải nói thường.

Ảnh tác giả
mcworldad
07/05/2022
bảo quản giọng nói hậu covid

Bài viết dưới đây MC World sẽ mách bạn Top 4 Cách Bảo Quản Giọng Nói Hậu Covid- nhất định phải biết, đặc biệt đối với giáo viên, Mc, telesale, hay những người hay phải nói thường xuyên.

1. Sử dụng đồ uống ấm- Nguyên tắc cơ bản bảo quản giọng nói hậu covid

Covid để lại di chứng về giọng nói cho mọi người rất nhiều như dễ bị hụt hơi, giọng khàn hay không thể nói câu dài. Vậy nên các bạn cần phải lưu ý những điều sau để giúp bảo quản giọng nói hậu covid hiệu quả nhất.

Bạn nên sử dụng những đồ uống tốt cho cổ họng của bạn như Nước chanh mật ong, Trà xanh, Nước lọc ấm hay Nước gừng/ trà gừng ấm. Bạn có thể chuẩn bị một chiếc bình giữ nhiệt để giữ ấm đồ uống. Sau một thời gian nói, bạn có thể uống một chút nước ấm để cổ họng không bị khô.

Bảo Quản Giọng Nói Hậu Covid- luyện giọng đúng cách

2. Chú ý chế độ dinh dưỡng

Thói quen ăn uống hàng ngày ảnh hưởng rất nhiều tới giọng nói. Rất nhiều người thường không để ý tới chế độ dinh dưỡng và thói quen ăn uống, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới giọng nói, lâu dần sẽ hủy hoại cổ họng của bạn.

Vì vậy bạn cần chú ý bổ sung Vitamin C từ các loại trái cây như Dứa, cam, cà chua, dâu tây, táo,… Những loại thực phẩm này sẽ giúp giọng nói của bạn trong sáng hơn, và giúp bạn bảo quản tốt thanh quản của mình.

Ngoài ra bạn nên ưu tiên bổ sung vitamin A với những thực phẩm như cà rốt, quả mơ, rau bó xôi, súp lơ…

Những thực phẩm giàu protein và nhiều nước như Cá ngừ, trứng, thịt gà,… cũng là những thực phẩm được các bác sĩ khuyên dùng

Bảo Quản Giọng Nói Hậu Covid

3. Nói với tốc độ vừa phải

Việc bạn nói quá nhanh sẽ khiến cổ họng đau rát. Dù là giáo viên hay người dẫn chương trình, hay 1 người làm sale thì cũng nên cố gắng giữ tốc độ nói ở mức độ vừa phải để dây thanh quản không bị căng ra giúp bảo vệ cho giọng nói luôn ổn định. Để giọng nói hay và truyền cảm, bạn cần phải biết những bí quyết và phải luyện tập thường xuyên.

Nguyên nhân dẫn đến việc không kiểm soát được tốc độ nói thường là do không kiểm soát được hơi thở và lấy hơi sai cách.

4. Luyện giọng đúng cách

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài luyện giọng tràn lan trên Mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp với những bài đó. Vì vậy muốn luyện giọng đúng cách, các bạn cần có 1 lộ trình được cá nhân hóa.

Nếu bạn bị khàn hay mất giọng thường xuyên, hơi thở yếu, hãy đăng ký KHÁM GIỌNG MIỄN PHÍ và luyện tập cùng MC WORLD  MC World sẽ giúp bạn có 1 lộ trình cá nhân hóa rõ ràng và đem lại hiệu quả cao cho việc giữ giọng của bạn.

bảo quản giọng nói hậu covid

Những bí quyết trên đây sẽ giúp bạn bảo quản giọng nói lâu dài hậu covid, để bạn giữ gìn “tài sản quý giá” của mình.

Xem thêm: 5 cách giao tiếp hiệu quả để đạt được thành công

Share :

Tin mới nhất