4 Cuộc Thi Tìm Kiếm MC- BTV Chuyên Nghiệp Nhất

Nếu bạn đang có ý định theo đuổi con đường MC chuyên nghiệp thì những cuộc thi tìm kiếm MC sẽ chính là bệ phóng để giúp bạn dễ dàng chinh phục đam mê của mình. Cùng.

Ảnh tác giả
mcworldad
04/06/2022
cuộc thi tìm kiếm MC

Nếu bạn đang có ý định theo đuổi con đường MC chuyên nghiệp thì những cuộc thi tìm kiếm MC sẽ chính là bệ phóng để giúp bạn dễ dàng chinh phục đam mê của mình. Cùng MC World điểm qua 4 cuộc thi Tìm kiếm MC chuyên nghiệp nhất

1. Cuộc thi MC Speak Up

BTC: Đoàn Thanh Niên- Hội Sinh Viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình tài năng MC Speak Up là sân chơi chuyên nghiệp và quy mô rất lớn khi phạm vi cuộc thi lên đến toàn miền Bắc. Cuộc thi mang đậm chất báo chí- yêu cầu cao về nội dung, phản ánh rất nhiều vấn đề cấp thiết của xã hội hiện đại dưới góc nhìn của những MC trẻ.

Cuộc thi tìm kiếm MC- MC Speak Up là cơ hội để những bạn có niềm đam mê với dẫn chương trình có cơ hội trở thành MC truyền hình- MC sự kiện chuyên nghiệp.

Cuộc thi quy tụ rất nhiều BGK nổi tiếng như: Nhà báo, BLV Trương Anh Ngọc, MC- BTV Thảo Vân, MC- BTV Huyền Trang (MC Mù Tạt), MC- BTV Việt Hoàng, MC- BTV Sơn Lâm.

Cuộc thi tìm kiếm MC

2. Cuộc thi MC Đường Tới Cầu Vồng

Cuộc thi tìm kiếm MC Đường tới Cầu Vồng là cuộc thi MC lớn nhất cả nước dành cho đối tượng thí sinh trong độ tuổi từ 18 – 35 có khả năng và mong muốn trở thành người dẫn chương trình VTV.

Đây không chỉ là cuộc thi tìm kiếm MC, chương trình còn mong muốn giới thiệu đến khán giả hình ảnh một VTV hiện đại, chuyên nghiệp, đào tạo ra một lớp MC thế hệ mới năng động, sáng tạo.

Thí sinh sẽ trực tiếp thi đấu và trải nghiệm dẫn chương trình tại đài truyền hình VTV với sự dẫn dắt và góp ý của rất nhiều Nhà sản xuất, MC truyền hình nổi tiếng như MC- BTV Mai Ngọc, MC- BTV Thư Hiền,..

Những MC nổi tiếng bước ra từ Cầu Vồng như MC Nguyên Khang- Quán quân Cầu Vồng 2009, MC Hoàng Dương- Quán quân Cầu Vồng 2012, MC Phí Linh- Á quân Cầu Vồng 2009,…..

3. Cuộc thi MC Én Vàng

Én Vàng là cuộc thi tìm kiếm MC (người dẫn chương trình) do Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh và công ty Truyền thông Khang sản xuất. Chương trình ra đời vào năm 2004 với tên gọi cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình”.

Én Vàng đưa vào những chủ đề gần gũi, thiết thực với cuộc sống và khuyến khích các thí sinh thay nên thể hiện cá tính, dấu ấn cá nhân, cảm xúc và thông điệp của chủ đề.

Én Vàng được xem là cuộc thi tìm kiếm MC lớn nhất khu vực miền Nam.

4. Cuộc thi tìm kiếm MC VIMC (Vietnam International MC Contest)

Vietnam International MC Contest là sân chơi chuyên nghiệp dành cho tất cả các bạn trẻ đam mê với nghề dẫn chương trình được tự do thể hiện đam mê và có cơ hội học sâu rộng.

Cuộc thi được tổ chức dưới bởi Vietnam International Fashion Tour – chuỗi show diễn thời trang đầu tiên tại Việt Nam trải dài khắp các tỉnh thành trên dải đất hình chữ S và mang sứ mệnh tôn vinh những ý tưởng nghệ thuật thời trang độc đáo của các nhà thiết kế trong nước và quốc tế – quảng bá văn hóa, du lịch và con người Việt Nam tới gần hơn với bạn bè quốc tế.

Kết

Những cuộc thi MC chính là “bệ phóng” để bạn giúp bạn chạm tới con đường trở thành MC chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn tham gia cuộc thi mà chưa hiểu rõ về nghề MC, chưa có đủ các kỹ năng trở thành MC chuyên nghiệp thì bạn sẽ thất bại ngay từ bước đi đầu tiên.

Thất bạn trong chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại

Vì vậy hãy trau dồi cho mình những kỹ năng MC cần thiết ngay từ bây giờ, và đừng bỏ cuộc. Chúc các bạn thành công!

Share :

Tin mới nhất