5 Bí Quyết Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một quá trình không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để xây dựng hình ảnh cá nhân của bạn ấn tượng và khó quên? Hãy cùng MC World tìm.

Ảnh tác giả
mcworldad
02/08/2022
bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một quá trình không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để xây dựng hình ảnh cá nhân của bạn ấn tượng và khó quên? Hãy cùng MC World tìm hiểu nhé!

Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân?

Trong bối cảnh thế giới việc làm xoay chuyển không ngừng như hiện nay, ai cũng mong muốn mình trở nên thật nổi bật khi ứng tuyển cho một vị trí công việc hoặc bắt đầu một công doanh nghiệp của riêng mình.

Do đó việc xây dựng thương hiệu cá nhân là vô cùng cần thiết, bởi một thương hiệu cá nhân tốt đảm bảo người khác sẽ nhớ đến bạn đầu tiên khi công việc liên quan đến lĩnh vực của bạn. Dưới đây là 9 mẹo nhỏ MC World mách bạn để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình thật nổi bật!

xây dựng thương hiệu cá nhân MC World

Xác định đối tượng trước khi bắt tay xây dựng thương hiệu cá nhân

Một sai lầm thường thấy khi xây dựng thương hiệu cá nhân đó là nhiều người không có tập đối tượng mục tiêu của mình. Do đó họ không có một hình ảnh nhất quán để có thể để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của người khác. Việc xác định tập đối tượng mục tiêu khiến bạn chọn được những nội dung phù hợp với họ khi truyền tải thông điệp. 

Giọng nói- Dấu ấn riêng quan trọng khi Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đừng là bản sao một ai khác! Hãy nhận dạng đặc điểm của bạn thân, điểm khác biệt của bạn và những người khác là gì? Mục đích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân là để người khác nhớ đến bạn đầu tiên.

Mỗi người có một giọng nói riêng, và giọng nói sẽ thể hiện cá tính, dấu ấn cá nhân của bạn. Chính vì vậy việc rèn luyện 1 giọng nói hay sẽ giúp các bạn thăng tiến trong công việc hơn.

Hãy xây dựng thương hiệu cá nhân với giọng nói của mình! Để mọi người luôn nhớ tới lời bạn nói.

Sử dụng giọng nói để xây dựng thương hiệu cá nhân. Ảnh: MC Hà Thu

Hãy kể những câu chuyện để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Nếu việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn không chứa một câu chuyện, bạn đã mất đi một nửa khách hàng tiềm năng của mình. Đâu ai muốn nghe bạn nói đi nói lại về bạn là gì, hay bạn như thế nào. Con người đều quan tâm đến những câu chuyện. Vì vậy hãy kết nối với những người xung quanh, kể những câu chuyện thể hiện thương hiệu của bạn mà qua đó những người xung quanh thấy được chính mình, khiến họ đồng cảm và kết nối. 

Với nền tảng online, một trong số những cách hiệu quả nhất để kể chuyện là thông qua nội dung dạng viết hoặc video.

Tạo tác động tích cực mới là cách xây dựng thương hiệu cá nhân lâu dài

Thương hiệu cá nhân cũng giống như thương hiệu của các doanh nghiệp. Nếu để ý, bạn sẽ thấy các doanh nghiệp ngày nay đang phát triển theo xu hướng bền vững và tạo tác động tích cực lên cộng đồng, môi trường. Những tác động tích cực mà doanh nghiệp tạo ra sẽ khiến người khác tin tưởng theo dõi và gắn kết lâu dài hơn với bạn. 

Tương tự, sau khi bạn đã phát triển thương hiệu cá nhân của mình đến một mức độ nhất định, hãy dần dần xây dựng một cộng đồng xung quanh thương hiệu của mình. Luôn giữ một thái độ tích cực và giúp đỡ người khác sẽ giúp thương hiệu cá nhân của bạn phát triển trong dài hạn.

Tích cực với mọi người là cách xây dựng thương hiệu cá nhân

Để người khác kể câu chuyện của bạn – khi người khác giúp đẩy nhanh quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Trong truyền thông, cách lan tỏa một thương hiệu hiệu quả nhanh nhất là thông qua truyền miệng. Đối với thương hiệu cá nhân cũng thế, thậm chí có thể nói rằng thương hiệu cá nhân là cách người ta nói về bạn khi bạn không có mặt

Để tiếng tốt của bạn lan truyền trong cộng đồng, hãy thật cố gắng và khiến người khác phải thán phục năng lực của bạn, để kể cả khi bạn không có mặt, người khác vẫn phải kể tốt về bạn!

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một quá trình dài và cần sự cam kết. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có những tips hữu ích để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình!

Share :

Tin mới nhất