Review 6 Cuốn Sách Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp (Phần 1)

Giao tiếp không chỉ đơn thuần là nói, giao tiếp còn là sự kết nối tâm trí. 6 cuốn sách giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp sau sẽ giúp bạn nếu bạn cảm thấy mình đang.

Ảnh tác giả
mcworldad
17/06/2022
Cuốn Sách Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp

Giao tiếp không chỉ đơn thuần là nói, giao tiếp còn là sự kết nối tâm trí. 6 cuốn sách giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp sau sẽ giúp bạn nếu bạn cảm thấy mình đang không đạt hiệu quả về giao tiếp.

1. Ai Cũng Giao Tiếp Nhưng Mấy Người Kết Nối

“Bạn có thể giỏi, bạn có thể rất thông minh nhưng muốn thành công bạn phải biết kết nối.”

– John C. Maxwell-

“Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối” là cuốn sách giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp cực kỳ cần thiết cho nghề cầm mic

Với cách trình bày, lập luận hết sức chặt chẽ, dẫn dắt logic, nội dung không mới nhưng vẫn rất đặc sắc. Tác giả đã chỉ ra tầm quan trọng của giao tiếp một cách hiệu quả. Không chỉ dừng lại ở  ý nghĩa về mặt giao tiếp, nó tạo nên sợi dây vô hình kết nối mọi người với nhau. Và khi đã kết nối mọi người là một,  bạn cũng sẽ đạt được hiệu quả giao tiếp ở mức tốt nhất, từ đó tạo nhiều thành công trong cuộc sống.

Tác giả cũng nêu ra 5 phương pháp, nguyên tắc nền tảng để thành công trong việc kết nối mọi người. Cuốn sách phản ánh rất chân thực thực trạng hiện nay khi giao tiếp không còn là sự cho và nhận thông tin nữa, nó còn thể hiện tình cảm, và sự thấu hiểu giữa mọi người với nhau.

Có thể nói “Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối” là một cuốn sách giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp đỉnh cao và là 1 cuốn sách gối đầu giường ai cũng nên có. 

Cuốn Sách Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp

2. Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công

Cuốn sách tiếp theo trong top những cuốn sách giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp là “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”.

Bạn có bao giờ ngưỡng mộ những người thành đạt, những người “dường như có tất cả” chưa? Bạn thấy họ thật tự tin trong các cuộc gặp gỡ làm ăn hay luôn là người dẫn dắt không khí các bữa tiệc… Vì sao họ đạt được những điều đó?

Nghệ thuật giao tiếp để thành công với 92 thủ thuật được chắt lọc và đúc rút từ những tình huống linh hoạt trong đời sống xã hội, từ cổ chí kim sẽ là những bước tiền đề  giúp bạn nhanh chóng đạt hiệu quả trong giao tiếp.

Mỗi ví dụ, mỗi câu chuyện được phân tích  sâu sắc, thấm thía để người đọc thấu hiểu và lựa chọn được nguyên tắc sống thật tích cực.

Cuốn sách này hướng đến mọi đối tượng độc giả, dù là sinh viên, nhân viên bán hàng, doanh nhân, nhà quản lý, chính trị gia hay người nội trợ hoặc bất cứ ai muốn kiểm soát các mối quan hệ, thu nhập hay cuộc đời họ một cách hiệu quả hơn. Đặc biệt là các bạn MC trẻ khi mới bước vào nghề, các bạn nên  đọc cuốn sách này để có những sự hình dung đa chiều, sâu sắc hơn về cuộc sống.

3. Giỏi giao tiếp- Dễ thành công

“Bạn có đang thật sự lắng nghe… hay chỉ đang chờ đến lượt để nói?”.

– Robert Montgomery-

Kỹ năng giao tiếp là nền tảng sự nghiệp của mỗi người. Với một người có định hướng trở thành một MC thì kỹ năng giao tiếp là yếu tố tối quan trọng làm nên danh tiếng cho người cầm mic. Từ thiết lập mối quan hệ với khách hàng, cho đến cộng tác với đồng nghiệp; từ tạo cơ hội để học hỏi kinh nghiệm, đến hướng dẫn và hình thành đội ngũ của mình; hết thảy đều liên quan đến khả năng giao tiếp. Đây chính là chìa khóa tạo nên sự khác biệt, dẫn bạn đến với nấc thang thành công hoặc đẩy bạn xuống hố sâu thất bại.

Là 1 trong những sách giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp hiệu quả, Cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc có những nhận định và phương hướng chính xác hơn để phát triển kỹ năng giao tiếp của bản thân, đồng thời cũng là chiếc chìa khóa giúp đưa bạn đọc vững bước đến thành công.

Sự giao tiếp sẽ không thể tồn tại nếu người trong cuộc không biết lắng nghe. Vậy nên, nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc và chất lượng các mối quan hệ của bạn. Mặc dù kỹ năng lắng nghe góp phần quan trọng vào thành công trong sự nghiệp và đời sống cá nhân, nhưng dường như chẳng ai thật sự dạy chúng ta kỹ năng này, cũng như chẳng mấy ai dạy chúng ta thở hay đi bộ. Kỹ năng lắng nghe thường tự đến với chúng ta nhưng nó không thể tự hoàn thiện.

Trên đây là 3 cuốn sách đầu tiên trong 6 cuốn sách giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp mà bất cứ ai cũng nên biết và cần biết để nâng cao hiệu quả giao tiếp của mình.

Xem thêm: Bí quyết rèn luyện kỹ năng đàm phán và thuyết phục

Share :

Tin mới nhất