7 Cách Để Tạo Slide Thuyết Trình Đẹp

Việc bổ sung cho mình thêm những cách tạo slide thuyết trình đẹp sẽ giúp bài thuyết trình của bạn ấn tượng với người xem và ghi điểm hơn trong mắt khán giả và khách hàng. 7.

Ảnh tác giả
mcworldad
06/07/2022
Cách Để Tạo Slide Thuyết Trình Đẹp

Việc bổ sung cho mình thêm những cách tạo slide thuyết trình đẹp sẽ giúp bài thuyết trình của bạn ấn tượng với người xem và ghi điểm hơn trong mắt khán giả và khách hàng.

7 Cách Để Tạo Slide Thuyết Trình Đẹp

Chèn clip sinh động vào slide.

Một bài thuyết trình mà chỉ có thông tin và chữ sẽ dễ làm cho người xem cảm thấy nhàm chán kém đi phần thu hút, cuốn hút vốn có của nó. Những clip được lồng vào trong các bước tạo slide thuyết trình làm cho thông tin sinh động, dễ hiểu hơn.

 Việc chèn clip vào slide cũng đảm bảo được cho người nghe sẽ hiểu rõ và hình dung được vấn đề mà bạn đang hướng tới trong buổi thuyết trình.

Tạo nhiều font chữ độc đáo bắt mắt.

Một slide đẹp sẽ luôn thu hút được nhiều những ánh nhìn từ mọi người. Để tạo nên vẻ đẹp đấy không thể thiếu đi những font chữ độc đáo.Đặc biệt nó còn giúp tạo điểm nhấn đến người xem trong suốt thời gian mà bạn thuyết trình.

Lưu ý khi chọn font chữ:

Chọn font chữ có độ tương phản trên nền rõ ràng, nổi bật và dễ đọc.

Ưu tiên chọn font chữ cơ bản, phổ biến như: Arial, Calibri, Time New Roman, Garamond, Verdana,…

Tránh in hoa quá nhiều chữ, khiến khó đọc.

Kích thước chữ phổ biến là 24, tránh quá nhỏ hoặc quá to

Cách Để Tạo Slide Thuyết Trình Đẹp

Sử dụng hiệu ứng Animation sinh động. 

Để cho bài thuyết trình thêm sinh động hấp dẫn hơn không còn khô khan bởi những thông tin con chữ. Khi tạo slide thuyết trình, ta sẽ thêm vào những hiệu ứng Animation. Hiệu ứng Animation chính là các kỹ xảo, chuyển động làm cho hình ảnh và chữ thêm phần sinh động khi xuất hiện trên slide.

Thiết kế Infographic.

 Infographic là từ ghép của Information graphic. Infographics nghĩa là hình thức đồ họa trực quan sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức thể hiện những thông tin phức tạp một cách nhanh và rõ ràng.

So với bảng số liệu, thống kê dày đặc những con chữ và con số, thì kiểu thiết kế Infographic sẽ giúp người xem ấn tượng hơn bài thuyết trình của bạn với những biểu đồ và hình ảnh thú vị

Chèn thêm infographic lúc tạo slide thuyết trình sẽ giúp cho người đọc có thể nắm bắt những ý chính của thông điệp một cách nhanh chóng, thay vì phải đọc một loạt những thông tin dài dòng. 

Cách Để Tạo Slide Thuyết Trình Đẹp
Ảnh Info sẽ giúp bạn tổng hợp kiến thức cho khán giả

Thiết kế Background theo phong cách riêng.

Để bài thuyết trình mang theo dấu ấn riêng của bản thân mình. Bạn đầu tiên hãy tạo ra những thiết kế background thuộc về bản thân mình thể hiện rõ nét được phong cách làm việc cũng như là một phần nào tính cách của bạn. 

VIệc này sẽ là điểm nhấn cho bạn. Tạo ra dấu ấn riêng để khi nhắc đến mọi người sẽ luôn nhớ đến và nghĩ đến bạn đầu tiên. Khi tạo được ấn tượng tốt như vậy, bước tiếp theo đó chính là thành công của buổi thuyết trình.

Background riêng và độc đáo trong bài thuyết trình có thể giúp bài thuyết trình của bạn để lại dấu ấn đặc trưng trong lòng khán giả

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, không vỡ nét.

Hình ảnh là một phần không nhỏ để kéo thêm phần thu hút cho bài thuyết trình của bạn. Vậy nên, khi sử dụng các hình ảnh để tạo slide thuyết trình bạn cần chọn lựa kỹ càng hình ảnh. Hình ảnh phù hợp với bài thuyết trình, chất lượng cao không bị vỡ nét.

Bạn nên cân nhắc việc chọn và điều chỉnh kích thước hình ảnh để thể hiện trên slide.

Bạn phải đảm bảo chất lượng của các hình ảnh xuất hiện trong bài thuyết trình

Tính thống nhất trong bố cục slide.

Tính thống nhất chính là khi các yếu tố trực quan liên kết với nhau, cùng bổ trợ cho nhau để làm nổi bật ý nghĩa của bài thuyết trình. Các yếu tố trên slide từ màu sắc, hình khối, font chữ, đến cách sắp xếp chữ phải được lựa chọn cẩn thận để cùng đem lại một thông điệp hay cảm xúc nhất quán.

Bố cục nội dung trên slide thống nhất giúp cho người xem dễ quan sát, dễ hiểu. Vì nó ảnh hưởng đến những yếu tố khác như font chữ, hình ảnh, màu sắc và nội dung trình bày của bạn. Làm được những điều này khi tạo slide thuyết trình sẽ làm bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Các hình ảnh phải được thống nhất về chủ đề

Kết.

Khi bạn đã có khả năng giao tiếp thuyết trình tốt thì một slide thuyết trình đẹp sẽ nâng tầm bài thuyết trình lên một bậc. Do vậy, bạn hãy trang bị cho mình kỹ năng tạo slide thuyết trình tốt. MC World chúc bạn sẽ thuận lợi tạo nên dấu ấn riêng cho chính mình.

Share :

Tin mới nhất