Thu Trang- Từ Sinh viên sư phạm tới Chủ Nhiệm CLB Thuyết Trình

Cơ hội đến khi Thu Trang gặp được người chị vô cùng nhiệt huyết, thân thiện và luôn tràn đầy năng lượng tại MC World – CEO Hoàng Hà Thu. Cái duyên với “nghề” một cách bất.

Ảnh tác giả
mcworldad
23/10/2021

Cơ hội đến khi Thu Trang gặp được người chị vô cùng nhiệt huyết, thân thiện và luôn tràn đầy năng lượng tại MC World – CEO Hoàng Hà Thu.

Cái duyên với “nghề” một cách bất ngờ

Trải qua khoảng thời gian khá dài với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều giấc mơ dự định còn dang dở, thay vì than ngắn thở dài, không ít người trẻ chọn cách dấn thân để tạo ra khác biệt cho bản thân trong hành trình mới. Một trong số đó đã bắt đầu với việc tìm lại đam mê của mình với ý niệm “Người trẻ hiện đại không ngại theo đuổi đam mê”. Và Phạm Thị Thu Trang – sinh viên năm 3 khoa Giáo dục mầm non trường Đại học Sư phạm Hà Nội chính là một điển hình.

Đam mê chính là những sở thích, sở trường, là cái đích đến mà bản thân mỗi con người đặt ra cho mình. Đam mê chính là thứ cảm xúc dạt dào, mãnh liệt xuất phát từ bên trong con người, thôi thúc họ làm những công việc mà mình mong muốn. Theo đuổi đam mê chính là dốc toàn tâm, toàn ý của bản thân để thực hiện bằng hết những suy nghĩ, những dự định của bản thân.

Với tính cách năng động và tư duy hiện đại cùng việc được tiếp cận với đam mê cầm mic ngay từ khi còn là cô học sinh cấp 3, Thu Trang sẵn sàng thử thách bản thân ở lĩnh vực thuyết trình khi bước chân vào giảng đường đại học. Cô sinh viên trẻ đã quyết định theo đuổi đam mê và tự vẽ nên cuộc sống đầy màu sắc cho riêng mình.

Trang hiện là chủ nhiệm clb Thuyết trình đại học Sư phạm

Thu Trang chia sẻ: “Em mong muốn bản thân không chỉ dừng lại là một giáo viên mầm non mà em còn muốn trở thành một diễn giả, một người có tầm ảnh hưởng và truyền năng lượng đến mọi người. Em vốn là một người rất đam mê với việc cầm mic. Ngay từ năm cấp 3 khi học tại mái trường THPT Nguyễn Siêu, em đã có tham gia vào Ban truyền thông của Đoàn Trường, hàng ngày đọc bản tin đến với các bạn học sinh. Lên đại học em vẫn còn nhớ lần đầu tiên khi mà em thuyết trình, khi ấy em chỉ nghĩ đơn giản mình nói để trình bày bài học thôi. Nhưng một điều bất ngờ đã đến sau khi em thuyết trình xong, em nhớ nhất câu nói của một người bạn” Trang ơi, t thề là t đang lơ mơ buồn ngủ mà nghe m nói t bừng tỉnh, dù không hiểu gì nhưng t cứ bị cuốn vào bài nói của m ý”

Thế rồi đam mê của cô bạn trẻ trỗi dậy ngay từ khoảnh khắc đó. Thu Trang bắt đầu tìm hiểu các cuộc thi, nhưng do cập nhập thông tin kém nên cô sinh viên chỉ tham gia cuộc thi được tổ chức trong trường: Cuộc Thi về hùng biện Iskill 2019 của CLB Kỹ năng Đại học Sư phạm Hà Nội, cuộc thi “Tôi thuyết trình” 2019 của CLB Thuyết trình – Đại học Quốc gia Hà Nội, tham gia đội thi xử lý nghiệp vụ sư phạm cấp trường….

Không phải con đường nào trải đầy hoa hồng

Để theo đuổi đam mê tới cùng, bản thân mỗi con người phải đối mặt với không biết bao nhiêu khó khăn, thử thách và cả những cám dỗ phía trước. Có những người vì không bền lòng, không kiên trì mà từ bỏ. Lại có những người mới chớm khó khăn đã rút lui bỏ cuộc… Những người như vậy thì sẽ chẳng bao giờ chạm tay được tới đam mê của chính mình. Chỉ có những người biết cố gắng, biết vượt qua những cám dỗ, biết đứng lên sau vấp ngã mới là những người đi được tới vạch đích của đam mê và sự thành công.

Thu Trang luôn nhận thức rõ điều này, cô đam mê nhưng luôn có những ước mơ vô cùng thực tế. Cô sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ luôn cố gắng mỗi ngày để theo đuổi đam mê của mình. “Em tham gia apply vào MIC CLB MC Học viện Ngoại giao, AMC- CLB MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nhưng có lẽ cơ duyên và may mắn chưa mỉm cười nên em đều bị trượt. Nhưng không vì thế mà em nhụt chí”.

Những tưởng khoảng thời gian đầy thử trách đã trôi qua, cho đến khi Thu Trang quyết định thành lập Câu lạc bộ Thuyết trình ở trường Đại học. Cô gái trẻ đã vấp phải sự phản đối từ phía gia đình, và đã chịu những áp lực không hề nhỏ mà không phải bạn trẻ nào cũng vượt qua được.

Thời điểm đó, dưới tác động của gia đình Trang bị áp lực vô cùng, không biết quyết định của mình đúng hay sai. “Bố mẹ em thì luôn hướng em trở thành một con ngoan trò giỏi, chỉ muốn em tập trung học giỏi trong ngành học mầm non của em. Họ không thích em tham gia các hoạt động ngoài lề và việc em đi học thêm về Kỹ năng thuyết trình MC cũng bị sự phản đối rất nhiêu từ bố mẹ. Bố mẹ em luôn nói ”Việc học không lo cứ lo việc xã hội rồi sau không ra được trường thì ai lo cho”. Em cũng khá áp lực nhưng sau em vẫn giữ đc nhiệt huyết năng lượng để theo đuổi đam mê” – Thu Trang chia sẻ. Tuy nhiên, không vì thế mà cô sinh viên trẻ chùn bước.

Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Cơ hội đến khi Thu Trang gặp được người chị vô cùng nhiệt huyết, thân thiện và luôn tràn đầy năng lượng tại MC World – CEO Hoàng Hà Thu. Nhờ những sự giúp đỡ,những lời động viên, khích lệ của chị Thu cùng như các anh chị giảng viên mà Thu Trang được được tiếp thêm rất nhiều động lực.

“Em vẫn còn nhớ ngày em nhắn tin cho chị Thu và nói ”Chị Thu ơi em định mở CLB Thuyết trình ở trường ạ”, em cứ nghĩ chị sẽ khuyên em không nên vì hiện tại em vẫn chưa đủ khả năng. Nhưng thật bất ngờ với câu nói của chị ”Ôi quá tuyệt vời luôn bé ơi”. Chính câu nói ấy đã là nguồn động lực để có em của ngày hôm nay” – Trang tâm sự.

Được sự đồng ý của Hội sinh viên trường ĐHSP Hà Nội, Thu Trang đã thành lập CLB Thuyết trình – SMD. Sắp tới cô giao mầm non tương lai dự định sẽ cố gắng hoàn thiện xây dựng đề án và xây dựng CLB ngày một vững mạnh.

Trang chia sẻ về đứa con tinh thần của mình với ánh mắt tràn đầy niềm tự hào: “Trường Đại học Sư phạm như ngôi nhà thứ 2 của em, những bạn sinh viên ở đây như người thân của em. Vì thế em mong muốn có thể giúp đỡ có thể lan toả đam mê đến với các bạn, giúp những nhà giáo tương lai có thể tự tin để thể hiện, phát triển. Em mong muốn đem đến cho câc bạn những giá trị đích thực, để theo đuổi ước mơ và khám phá bản thân”

Trang luôn lấy câu nói của cựu Tổng thống Donald Trump làm châm ngôn sống và học tập ”Nếu không có đam mê, lấy đâu ra năng lượng cho bạn. Và nếu không có năng lượng bạn sẽ không thể làm bất cứ việc gì”. Cô sinh viên trẻ dự định sau khi hết dịch sẽ tiếp tục tham gia khoá Đào tạo giảng viên MC Nhí của MC World. Thu Trang muốn không chỉ dừng lại việc truyền năng lượng cho các bạn trẻ mà còn cho cả các em nhỏ giúp câc bé tự tin và toả sáng.

——————–

Mọi chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MC WORLD

Địa chỉ: Tầng 2, 29T1 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 083 330 0868

Email: mcworld.vn@gmail.com

 

Share :

Tin mới nhất