Đừng Bỏ Lỡ 9 Kỹ Năng Biên Tập Nội Dung Truyền Hình Không Phải Ai Cũng Biết Cùng Giảng Viên MC World

Vừa qua các bạn lớp MC Cơ bản 01 của MC World đã có một buổi học về kỹ năng về Biên tập nội dung truyền hình cùng Giảng viên Âu Việt vô cùng thú vị và.

Ảnh tác giả
mcworldad
06/11/2020

Vừa qua các bạn lớp MC Cơ bản 01 của MC World đã có một buổi học về kỹ năng về Biên tập nội dung truyền hình cùng Giảng viên Âu Việt vô cùng thú vị và đầy cảm xúc. Buổi học kéo dài hơn 2 tiếng vì sự nhiệt huyết của cả thầy và trò. 9 kỹ năng biên tập nội dung truyền hình chính là tâm điểm của bài học. Các bạn hào hứng vô cùng khi được thầy giáo giới thiệu về các tiêu chí này trong từng thể loại truyền hình này. Tuy mỗi thể loại truyền hình thể hiện một phong cách, một sắc thái khác nhau nhưng đều tuân thủ các tiêu chuẩn về không gian, giọng dẫn, điểm nhìn và trang phục. Điều này yêu cầu MC cần thông minh và linh hoạt ứng biến với từng thể loại truyền hình khác nhau. 

>>> Xem thêm: Cách sửa lỗi ngọng L – N

Với Bản tin chính luận thường được dẫn trong trường quay hay studio. Là một MC chuyên nghiệp nên chú ý điều chỉnh tốc độ nói chậm rãi, sử dụng đài từ phù hợp thể hiện được sự chắc chắn, đáng tin cậy. Hơn nữa, hãy thật chú ý đến điểm nhìn và trang phục của mình. Hãy nhìn vào cam, bạn dẫn và khoác lên mình một bộ vest thật lịch sự và trang nhã nhé! 

Gameshow: Đối lập với thể loại bản tin chính luận, gameshow giải trí luôn mang tới sự sôi nổi, trẻ trung, vui vẻ, do vậy  MC cần  lựa chọn trang phục thể hiện được cá tính và tính chất của chương trình. Hãy hướng về cam, hướng về người chơi và có điểm nhìn thật “đắt” về khán giả trong trường quay, trong hiện trường.

KHOÁ HỌC MC CƠ BẢN

Talkshow – phỏng vấn là thể loại truyền hình được các bạn trẻ ưa thích. Hãy lựa chọn trang phục và giọng dẫn thật linh hoạt sao cho phù hợp với chủ đề và khách mời của chương trình. Trong một không gian kín, tĩnh lặng của studio hay góc nhỏ ít tạp âm, hãy đặt điểm nhìn vào  khách mời và cam nhé.

Trải nghiệm hiện trường là một trong những loại hình để lại những ấn tượng đặc biệt vì điểm nhìn của MC hết sức linh hoạt, sự tương tác cao với khán giả, với cảnh vật. Cùng giọng dẫn chắc khỏe, linh hoạt và trang phục thật trẻ trung, năng động, MC luôn để lại những hình ảnh khó quên trong mắt xanh của khán giả.

Cầu truyền hình hay được lên sóng trực tiếp với địa điểm linh hoạt tuỳ vào nội dung của chương trình. Không gian chủ yếu ngoài trời cùng giọng dẫn tươi vui, năng lượng và đan xen nhiều cảm xúc khác nhau. Với trang phục lịch sự cùng giọng dẫn linh hoạt sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội được tương tác và gần gũi, để lại những cảm xúc khó quên trong lòng khán giả.

Review là một kênh khá hot  hiện nay. Trang phục trẻ trung, năng động và sắc màu là điểm cộng đầu tiên cho một reviewer. Gây ấn tượng hơn cả là giọng dẫn kết hợp linh hoạt với đạo cụ và sử dụng tinh tế các đài từ sẽ khiến bản review của bạn trở thành “cực phẩm” và có thể truyền thông điệp một cách thật tự nhiên tới khán giả. Trong không gian của trường quay hay hiện trường, hãy thể hiện thật ấn tượng khi bạn là một reviewer nhé!

Đặc biệt trong phần thực hành thầy Âu Việt đã “thị phạm” thể loại review cho cả lớp cùng theo dõi. Màn review của thầy cực kỳ ấn tượng. Các bạn hãy cùng xem phần thị phạm của thầy Âu Việt hấp dẫn như thế nào tại đây nhé.

>>> Xem thêm:

Tin mới nhất