Học Trái Ngành Có làm MC Được Không?

Nhiều bạn hay thắc mắc là để làm MC thì nên học ngành gì? Học trường gì? Hay là học ngành như kỹ thuật, kinh tế có làm MC được không? Dưới đây là một học viên.

Ảnh tác giả
mcworldad
17/10/2020

Nhiều bạn hay thắc mắc là để làm MC thì nên học ngành gì? Học trường gì? Hay là học ngành như kỹ thuật, kinh tế có làm MC được không? Dưới đây là một học viên “trái ngành” đã thành công theo đuổi con đường “cầm mic” cùng MC World.

Chia sẻ của Trịnh Hoà – ???? ??̉ ??̉? ???̣?? ???̀ – ???̂́? ????̣̂? ???̂? ???̂̉ ??̀??: “Các bạn có tin được không? Một huấn luyện viên Thể hình như mình cũng cần thể hiện sự tự tin khi giao tiếp đó. Tưởng chừng như nghề nói (MC) không hề liên quan gì đến nghề nghiệp hiện tại của mình cả. Nhưng khi tiếp xúc với nghề nói này mình đã tự tin tin hơn trước rất nhiều, giao tiếp rõ ràng hơn và truyền tải những thông điệp tới cho hội viên một cách dễ hiểu nhất. Dần dần trong mình niềm đam mê cầm mic đang ngày càng lớn dần”.

Hay như Lê Hoàng Tùng – Chủ thương hiệu cà phê Nhân đã từng nói: “Thật tình cờ nhưng cũng thật bất ngờ khi biết đến nghề MC. Từ khi tôi bước vào nghề MC, tôi của hiện tại và tôi quá khứ đã rất khác. Trong tôi như được đánh thức một con người khác, năng động hơn và luôn tràn ngập năng lượng.

Xuất phát điểm của hai bạn trên khác nhau, thậm chí cả hai bạn đều không học ngành gì liên quan đến MC cả nhưng vì niềm đam mê, vì “cái duyên” mà họ vẫn dần bước chân vào con đường MC. Điểm chung của họ là đều kiên trì với “sự lựa chọn” của mình và họ đã thành công phần nào đó. Và trong tương lai xa họ có thể thành công hơn nữa.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều những MC/ BTV nổi tiếng cũng không phải tốt nghiệp các khối ngành xã hội hay học ngành báo chí – truyền thông gì cả như MC Nguyên Khang (ĐH Bách Khoa), MC Phan Anh (ĐH Công Đoàn), ….

Vậy đó, học trái ngành cũng hoàn toàn có thể trở thành MC. Các bạn không nên “bó hẹp” suy nghĩ của mình rằng phải học ngành này, ngành nọ, học báo chí hay học truyền thông mới có thể làm MC. MC Hà Thu đã nói “ Dù có khó khăn nào đi chăng nữa thì “Chỉ tình yêu và lòng nhiệt huyết mới giúp bạn vượt qua tất cả những thử thách đó mà thôi”.

Cứ mạnh dạn nếu bạn yêu thích nó. Và ở MC World, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy được khóa học phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình! MC World ưu tiên tới 90% cơ hội thực hành, các bạn sẽ có được giáo trình tối ưu hóa theo lộ trình cá nhân riêng.

Thành công chỉ đến với người biết nắm bắt cơ hội. Tham gia khóa học của MC World ngày hôm nay để chinh phục đam mê của mình.

MC World cam kết đồng hành trọn đời cùng các bạn học viên sau khóa học.

Tham khảo thêm các khóa học của MC World tại đây

Share :

Tin mới nhất