Bảng Giá Thuê MC Sự Kiện Hiện Nay Là Bao Nhiêu? [Mới Cập Nhật]

Giá thuê MC sự kiện là thông tin mà nhiều người muốn biết để dự trù kinh phí tổ chức một chương trình. Hiểu được điều này, MCWorld xin tổng hợp bảng giá cho thuê MC hiện.

Ảnh tác giả
mcworldad
22/03/2024
Giá thuê MC hiện nay là bao nhiêu?

Giá thuê MC sự kiện là thông tin mà nhiều người muốn biết để dự trù kinh phí tổ chức một chương trình. Hiểu được điều này, MCWorld xin tổng hợp bảng giá cho thuê MC hiện nay để các bạn nắm rõ hơn.

Giá thuê MC hiện nay là bao nhiêu?
Giá thuê MC hiện nay là bao nhiêu?

Bảng giá thuê MC sự kiện

Người dẫn chương trình (MC) là nhân tố không thể thiếu để tạo nên một sự kiện thành công. Bởi vậy, nhu cầu thuê MC luôn rất lớn, nhất là những dịp cuối năm với nhiều sự kiện diễn ra.

Nhiều doanh nghiệp luôn thắc mắc về bảng giá thuê MC sự kiện ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.

Giá thuê MC theo số năm kinh nghiệm

MC kinh nghiệm dưới 2 năm

Mức giá thuê: 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ/sự kiện

MC kinh nghiệm 2 – 5 năm

Mức giá thuê: 3.000.000 – 8.000.000 VNĐ/sự kiện

MC kinh nghiệm trên 5 năm

Mức giá: 8.000.000 VNĐ trở lên

Giá thuê MC theo quy mô sự kiện

Sự kiện nhỏ: Sinh nhật, họp mặt bạn bè, hội thảo nhỏ

Mức giá thuê MC: 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ

Sự kiện tầm trung: Tiệc cưới, khai trương công ty, hội nghị khách hàng

Mức giá thuê MC: 3.000.000 – 8.000.000 VNĐ

Sự kiện lớn: Lễ kỷ niệm, hội thảo quốc tế, sự kiện ra mắt sản phẩm của tập đoàn lớn

Mức giá: 8.000.000 VNĐ trở lên

Giá thuê MC sự kiện phụ thuộc vào yếu tố gì?

Bảng giá trên là mức tham khảo với khoản chi phí chưa cụ thể. Giá cho thuê MC sẽ thay đổi bởi nhiều yếu tố khác nhau.

  • Kinh nghiệm và tên tuổi của MC: MC có kinh nghiệm và tên tuổi sẽ có giá cao hơn MC mới vào nghề. Đặc biệt, những người dẫn chương trình nổi tiếng ở thời điểm hiện tại sẽ có giá thuê tương đối cao, có thể lên đến vài chục triệu đồng.
  • Quy mô của sự kiện: MC dẫn chương trình cho các sự kiện lớn, quan trọng sẽ có giá cao hơn MC dẫn chương trình cho các sự kiện nhỏ, đơn giản. Quy mô sự kiện có thể dựa theo lượng khách mời.
  • Thời lượng chương trình: MC dẫn chương trình trong thời gian dài sẽ có giá cao hơn khi dẫn chương trình trong thời gian ngắn.
  • Địa điểm tổ chức: MC dẫn chương trình tại các thành phố lớn sẽ có giá cao hơn MC dẫn chương trình tại các địa phương khác. Điều này cũng phản ánh đúng sự khác nhau về chi phí giữa thành thị và nông thôn.
  • Yêu cầu đặc biệt khác của khách hàng: Nếu bạn có yêu cầu đặc biệt khác như MC song ngữ, khả năng ca hát, nhảy múa,… thì giá thuê MC sẽ cao hơn.

Như vậy, cùng thuê 1 MC nhưng với quy mô sự kiện và thời lượng dẫn chương trình khác nhau thì sẽ có mức giá thuê MC khác nhau. 

Do đó, để có được mức giá thuê MC chính xác nhất, bạn hãy liên hệ đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ MC và cung cấp đầy đủ thông tin về sự kiện: Quy mô, thời lượng, yêu cầu riêng,… để được tư vấn. Bạn cũng cần lưu ý trong giá thuê người dẫn chương trình đã bao gồm phụ phí hay chưa: thuế VAT, chi phí trang phục, di chuyển,… Việc thống nhất chi phí chính xác cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình hợp tác.

Trao đổi với bên cung cấp dịch vụ MC để cho mức giá thuê người dẫn chương trình chính xác nhất
Trao đổi với bên cung cấp dịch vụ MC để cho mức giá thuê người dẫn chương trình chính xác nhất

Trên đây là những thông tin về “Bảng giá thuê MC sự kiện”. Mong rằng nội dung của bài viết sẽ hữu ích giúp bạn thuê được MC với mức giá tốt nhất.

Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy like và share cho bạn bè để MCWorld có thêm nhiều động lực, tạo ra nhiều bài viết tốt và hữu ích nhé. Cảm ơn bạn!

Share :

Tin mới nhất