Hé Lộ 5 Cơ Hội Ít Ai Biết Dành Cho MC Trẻ Mới Vào Nghề

Nghề MC mang đến cho các bạn nhiều cơ hội việc làm: MC sự kiện, MC truyền hình, Giảng viên MC,…Dưới đây là các cơ hội cho các bạn MC mới vào nghề.  5 Cơ hội dành.

Ảnh tác giả
mcworldad
28/10/2020

Nghề MC mang đến cho các bạn nhiều cơ hội việc làm: MC sự kiện, MC truyền hình, Giảng viên MC,…Dưới đây là các cơ hội cho các bạn MC mới vào nghề. 

5 Cơ hội dành cho các bạn MC trẻ mới vào nghề

1 – Tham gia vào các câu lạc bộ

Các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ chính là nơi các bạn có thể “gia tăng” thêm những trải nghiệm, và tìm kiếm được môi trường thử thách cho bản thân mình. Tại đó các bạn sẽ học được rất nhiều bài học vô giá mà có khi sau này ra đời có thể phải trả một cái giá khác để có những bài học đó.

Bên cạnh đó, hãy bắt đầu làm từ các việc nhỏ rồi đến những công việc lớn hơn. Các bạn sẽ nhận thấy được bản thân mình đang đứng ở vị trí nào, có thực sự phù hợp với nghề MC không hay biết đâu lại là niềm đam mê thực sự nào đó.

Cơ hội nghề MC

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay có rất nhiều các CLB MC để bạn có thể trải nghiệm như: CLB Người dẫn chương trình của Học viện Ngân Hàng (MCC), CLB MC của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AMC), CLB MC Học viện Ngoại Giao (MIC)….

Nếu đang là sinh viên, hãy tìm kiếm và tham gia ngay một CLB, một tổ chức, hội nhóm bất kỳ. Thực sự đó chính là một cơ hội rất tốt để có thêm mối quan hệ cũng như thêm những trải nghiệm được dẫn dắt trên sân khấu.

2 – Tham gia vào các cuộc thi MC dành cho sinh viên

Hiện nay có rất nhiều các cuộc thi MC dành cho sinh viên hoặc dành cho các bạn MC trẻ mới vào nghề. Có thể kể đến một số cuộc thi như:

Cuộc thi Đường tới cầu vồng của Đài Truyền hình Việt Nam, Cuộc thi MC Speak Up (Học viện Báo chí và Tuyên truyền), cuộc thi MC Sparkling (Học viện Ngân Hàng), MC Spotlight (Đại học Kinh tế Quốc dân)…

Đây đều là những cuộc thi có danh tiếng hay tuyển chọn những MC tiềm năng để trau dồi và phát triển những tiềm năng đó. Vậy tại sao chúng ta lại phải hạn chế cơ hội của riêng mình khi mà chính các bạn đều có thể tỏa sáng trong những cuộc thi đó và tìm kiếm được những cơ hội để phát triển trong nghề?

3 – Tham gia vào các lớp học kỹ năng MC

Nên tham gia vào các trung tâm, các lớp kỹ năng MC. Bởi lẽ bất cứ một công việc gì nếu muốn thành công thì đều phải học. Đúng như câu nói “Học, học nữa, học mãi”, việc học chưa bao giờ là đủ và chúng ta phải không ngừng cố gắng.

1 ưu thế của các lớp học MC đó là cơ hội thực hành của các bạn lên tới 90%. Thực hành lúc nào cũng song song với lý thuyết giúp các bạn có nhiều trải nghiệm với nghề nhất.

Trên địa bàn Hà Nội cũng như trên toàn quốc nói chung hiện nay có rất nhiều những trung tâm đào tạo MC uy tín. Các bạn có thể học được rất nhiều điều, rất nhiều những kinh nghiệm từ các anh chị đi trước trong lớp.

Thêm đó là việc được thể hiện bản thân trong các buổi học, có thể sau đó các thầy cô chính là người trao cơ hội được dẫn dắt các chương trình. Đặc biệt là đối với các bạn MC trẻ mới bước chân vào nghề, kể cả đó là những chương trình tuy nhỏ nhưng đó cũng là một cơ hội rất quý báu.

4 – Tham gia vào các công ty tổ chức sự kiện

Tham gia vào một công ty tổ chức sự kiện hay còn gọi là Agency, các bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường sự kiện và nếu được dẫn dắt trong các chương trình của công ty cũng sẽ có thêm được những kinh nghiệm đứng trên sân khấu.

Và nếu các bạn đã có kinh nghiệm theo dõi những chương trình, sự kiện của công ty mình thì các bạn sẽ biết khi đứng trên sân khấu có thể xảy ra tình huống gì, vấn đề gì. Từ đó tìm ra cách giải quyết các tình huống đó sao cho phù hợp. Điều đó rèn luyện cho các bạn khả năng xử lý tình huống bên cạnh những kỹ năng cần có của một MC. 

5 – Tìm 1 mentor tốt- Cơ hội vào ngành MC

Tìm cho mình một Mentor tốt, một MC đã có kinh nghiệm làm huấn luyện viên, làm người đồng hành với các bạn trên con đường chinh phục ước mơ là một điều vô cùng quan trọng.

Việc học tập theo những Mentor, những người đi trước đã có kinh nghiệm sẽ giúp các bạn tiến bộ rất nhanh.

Các bạn có thể tìm kiếm các Mentor của mình ở các lớp học MC, các công ty tổ chức sự kiện hay đơn giản đến từ chính các mối quan hệ của các bạn. 

Trên đây là 5 cơ hội dành cho các bạn MC trẻ mới vào nghề, ngoài những tham gia vào các cuộc thi thì các bạn có thể tham gia vào các CLB, tham gia vào công ty tổ chức sự kiện, tham gia vào lớp học kỹ năng và tìm cho mình một Mentor tốt.

Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn! MC World chúc tất cả các bạn sẽ thành công trên con đường lựa chọn!

Share :

Tin mới nhất