Nguyễn Đức Nam – Quán Quân SPEAK UP 2020

Cô Thu nhiệt tình lắm, giảng giải rất cẩn thận và cực kì có tâm. Mặc dù rất bận với lịch dẫn nhưng có câu hỏi nào cô Hà Thu đều trả lời cho mình rất cặn.

Ảnh tác giả
mcworldad
30/09/2020

Cô Thu nhiệt tình lắm, giảng giải rất cẩn thận và cực kì có tâm. Mặc dù rất bận với lịch dẫn nhưng có câu hỏi nào cô Hà Thu đều trả lời cho mình rất cặn kẽ, nhiều khi 1, 2 giờ sáng vẫn còn nhắn tin trao đổi. Nhưng mình thấy đặc biệt nhất ở cô Hà Thu đó là cô như một thỏi nam châm đầy ắp năng lượng tích cực ấy!! Nhiều khi mình gặp khó khăn, nản lòng hay buồn chuyện gì cô Hà Thu đều động viên, cho mình lời khuyên để mình rút ra kinh nghiệm và quyết tâm theo đuổi nghề hơn.

Profile Học viên:

  • Hiện tại là MC – một người dẫn chương trình chuyên nghiệp.
  • Là sinh viên năm cuối khoa Cơ Khí – Đại học Thuỷ Lợi
  • Quán quân cuộc thi Speak Up Đại Nam 2020

Chia sẻ của Học viên:

Chào cả nhà, mình là Nguyễn Đức Nam. Cũng giống như các bạn, mình có một mong ước và đam mê cháy bỏng, đó là trở thành một MC chuyên nghiệp. Vừa qua vào ngày 2/7/2020 mình có tham gia cuộc thi Speak Up Đại Nam 2020, và thật may mắn mình đã giành được giải quán quân. Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn về hành trình theo đuổi đam mê của mình. Hy vọng nó sẽ là một nguồn động lực đồng hành cùng các bạn trên chặng đường sắp tới.

“Mình có một mong ước và đam mê cháy bỏng, đó là trở thành một MC chuyên nghiệp”

Ảnh: Nguyễn Đức Nam

Hiện nay mình đang là sinh viên năm cuối khoa Cơ Khí – Đại Học Thủy Lợi. Có lẽ các bạn sẽ thắc mắc, tại sao theo học ngành cơ khí lại muốn trở thành MC đúng không ? Khi mới vào trường thì mình cũng là một cậu sinh viên khá ngây ngô, chưa biết điểm mạnh của mình là gì? Mình phù hợp với công việc gì ? Và mình sẽ trở thành ai trong tương lai ? Nhưng càng học, càng khám phá bản thân thì mình nhận ra mình là người hướng ngoại, mình thích được gặp gỡ, trò chuyện và kết nối mọi người cùng tham gia vào các hoạt động của khoa, của trường. Và rồi mình đăng kí tham gia và đảm nhiệm vị trí MC của nhóm Công Tác Sinh Viên – Nhóm làm công tác truyền thông, đưa tin về các hoạt động của sinh viên và nhà trường.

Rồi đam mê công việc này lúc nào không hay, mình quyết tâm đi học thêm để có thể tiến xa với nghề. Sau khi tham gia một vài khóa học, qua bạn bè mình biết tới lớp học MC World của cô giáo Hà Thu. Và tại đây thì có thể nói mình đã xây được một nền tảng kỹ năng và kiến thức vững chắc để trở thành một MC chuyên nghiệp. Mình được học chi tiết và rất đầy đủ về cách lấy hơi chuẩn, cách phát âm và sửa được hoàn toàn các tật ngọng, giọng địa phương. Không chỉ vậy, mình còn được học rất chi tiết về các thể loại chương trình truyền hình, sự kiện chuyên sâu. Mỗi thể loại đều có yêu cầu riêng, phải hiểu rõ về từng loại chương trình, thông điệp mà chương trình đó truyền tải mới có thể thực hiện tốt. Nghe thì có vẻ khó vậy thôi, nhưng mọi thứ hóa thật đơn giản khi mình được giảng dậy trực tiếp bởi cô giáo Hà Thu.

Gọi là cô giáo nhưng ở ngoài cô Hà Thu giống như một người chị của mình ấy! Cô Thu nhiệt tình lắm, giảng giải rất cẩn thận và cực kì có tâm. Mặc dù rất bận với lịch dẫn nhưng có câu hỏi nào cô Hà Thu đều trả lời cho mình rất cặn kẽ, nhiều khi 1, 2 giờ sáng vẫn còn nhắn tin trao đổi. Nhưng mình thấy đặc biệt nhất ở cô Hà Thu đó là cô như một thỏi nam châm đầy ắp năng lượng tích cực ấy!! Nhiều khi mình gặp khó khăn, nản lòng hay buồn chuyện gì cô Hà Thu đều động viên, cho mình lời khuyên để mình rút ra kinh nghiệm và quyết tâm theo đuổi nghề hơn. Chính điểm này giúp mình vững tâm và hoàn toàn tự tin để hoàn thành chương trình thật tốt.

 

 

 

Share :

Tin mới nhất