MC Hoàng Nam: Sinh Viên Ngoại Ngữ Theo Đuổi Con Đường MC Đạt Nhiều Thành Tích Khủng

Ở tuổi 21, MC Hoàng Nam- MC trẻ nổi tiếng của Đại học Ngoại ngữ- đại học Quốc gia Hà Nội đã nắm giữ trong tay quá nhiều thành tích cả trong học tập lẫn trong hoạt.

Ảnh tác giả
mcworldad
21/06/2022
MC Hoàng Nam

Ở tuổi 21, MC Hoàng Nam- MC trẻ nổi tiếng của Đại học Ngoại ngữ- đại học Quốc gia Hà Nội đã nắm giữ trong tay quá nhiều thành tích cả trong học tập lẫn trong hoạt động.

MC Hoàng Nam- Đam mê được nuôi dưỡng từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Đam mê không cần phải đi tìm ở những điều quá xa xôi- Hoàng Nam đã chứng minh điều đó. Từ khi còn là học sinh lớp 10, Hoàng Nam đã trúng tuyển vào Ban Phát thanh Học đường của Trường THPT Chuyên Trần Phú. Với Nam lúc ấy, mọi thứ về MC chưa có gì quá rõ ràng, nhưng cũng đủ để trở thành cái nôi nuôi dưỡng để Nam theo đuổi con đường của mình

“Đam mê này chỉ thực sự được đánh thức khi mình được chọn là Nam MC cho Chương trình Chào tân sinh viên ở Đại học trong hàng trăm các bạn nam khác và được nhận rất nhiều lời khen khi kết thúc chương trình. Đây là nguồn động lực to lớn và là lý do thúc đẩy mình nhen nhóm ý định đi xa hơn trên con đường cầm Mic này”- Hoàng Nam chia sẻ.

học viên MC World- MC Hoàng Nam2
MC Hoàng Nam- chàng trai ngoại ngữ theo đuổi con đường MC với vô vàn thành tích khủng

Với sự nghiêm túc của mình- Ở tuổi 21, Hoàng Nam đã sở hữu nhiều thành tích nhiều người ao ước, trong đó phải kể đến:

  • Trúng tuyển thẳng Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương và Học viện Ngoại giao
  • Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam từ tháng 6/2021
  • Đạt nhiều giải thưởng như: Giải Nhì Nghiên cứu Khoa học sinh viên cấp trường Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội, Giải Khuyến khích Học sinh giỏi Quốc gia môn Tiếng Pháp, Giải ba cấp Đại học Quốc gia & Giải Sáng tạo cấp trường Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, Giải ba Cuộc thi Nghệ thuật Pháp ngữ Boulevard des Étoiles do Trung tâm Quốc tế Pháp ngữ Allezy tổ chức
  • Đạt nhiều học bổng như: Học bổng khuyến khích học tập 4 kỳ liên tiếp, Học bổng Yamada Nhật Bản, Học bổng của Hội Hữu nghị Pháp-Việt vùng Montpellier-Hérault
  • Đạt nhiều Danh hiệu danh giá: Danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở, Danh hiệu Đại sứ Sinh viên, Danh hiệu Đại sứ Tiêu biểu và Đại sứ Lan tỏa trong Chương trình Tuyển sinh của Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Đạt nhiều thành tích như: Quý Quân cuộc thi Vietnam International MC Contest, Top 20 Tìm kiếm MC tài năng MC Spotlight, Á quân cuộc thi Hướng dẫn viên trẻ Pháp ngữ “Aimer Pour Guider”, Quán quân Cuộc thi đọc thơ “Plaisir de Dire” tổ chức bởi Madame Régine Hausermann, Quán quân Cuộc thi Expédition Francophone về chủ đề Bảo vệ môi trường
  • Chủ nhiệm và Đồng sáng lập CLB Du lịch Pháp ngữ La Route des Découvertes – Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội)
  • Đầu não của Tổ chức xã hội Hộ Chiếu Tương Lai – Tổ chức hướng nghiệp dành cho các bạn học sinh phổ thông
  • Giảng viên tại Trại hè Kỹ năng sống Second Horizon Camp
Dù đạt được nhiều thành tích nhưng Hoàng Nam luôn giữ tinh thần cầu tiến và luôn học hỏi

Sinh viên ngoại ngữ “đa tài” và thông minh- Dùng ngoại ngữ theo đuổi đam mê

Chia sẻ với MC World, Hoàng Nam cho biết, sinh viên ngoại ngữ không chỉ học ngôn ngữ, “Sinh viên ngoại ngữ vốn rất đa di năng, có thể làm được nhiều nghề khác nhau miễn là bạn có khả năng và đủ đam mê”.

MC Hoàng Nam chính là 1 minh chứng cho điều ấy khi vừa là 1 thầy giáo dạy tiếng Pháp, lại vừa có thể là 1 MC. Nam cho biết: “Mình dùng ngoại ngữ của mình để phụ trợ và phát triển cho con đường đam mê Dẫn chương trình của mình. Vì thế không nhất thiết mình phải ra trường làm đúng ngành đúng nghề, mà mình quan niệm hãy lấy cái mình giỏi là ngoại ngữ để tương hỗ cho thứ mà mình đam mê đó là MC”.

Nhưng con đường theo đuổi thành công chưa bao giờ dễ dàng.

“Đã không ít lần mình nản chí, mất động lực và có ý định quay lại con đường sư phạm mà mình vốn đã định hướng ngay từ đầu, vì không thấy được ánh sáng sự nghiệp cầm mic chút nào. Kỹ năng chưa tốt, mối quan hệ nghèo nàn, chẳng thấy cơ hội trải nghiệm đâu… mình tự hỏi liệu mình có thực sự hợp với MC hay không”- MC Hoàng Nam chia sẻ.

Ai cũng sẽ vấp ngã, nhưng chỉ khác nhau ở người dám đứng lên đi tiếp và người không dám làm điều ấy. MC Hoàng Nam đã tạo ra sự khác biệt bằng bản lĩnh của mình. Nam đã chứng minh mình là 1 gen Z có thể làm được bất cứ điều gì mình muốn.

“Mình vẫn để ngỏ MC là một lĩnh vực tay trái để tìm hiểu và khai phá bên cạnh công việc chính là học tập và đào sâu về ngoại ngữ. Cân bằng được giữa cả hai lĩnh vực, thậm chí là bổ trợ được cho nhau, mình dần có nhiều động lực và niềm tin hơn trên con đường phát triển sự nghiệp MC chuyên nghiệp”.

Bản lĩnh làm nên 1 thầy giáo- 1 MC

Xây dựng 1 hình ảnh MC Gen Z đầy trí tuệ và chuyên nghiệp

Khi nói về MC trẻ, khán giả có quá nhiều suy nghĩ. Đối với MC Hoàng Nam, Nam mong muốn “mọi người nhớ tới mình là một MC duyên dáng, hài hước, tràn đầy năng lượng trẻ trung nhưng không kém phần chuyên nghiệp, trí tuệ”.

Trí tuệ là nền tảng của tất cả các ngành nghề. Từ những chia sẻ trên, có thể thấy được sự nghiêm túc và cầu tiến của Hoàng Nam đối với những gì mình đang làm.

Chia sẻ với dự định của mình, MC Hoàng Nam cho biết:

“Mình vẫn đang tiếp tục trau dồi và hoàn thiện kỹ năng dẫn của mình ở các thể loại chương trình khác nhau. Tương lai định hướng là MC/BTV của nhà Đài, học MC Song ngữ để hướng tới một môi trường rộng mở hơn. Tuy nhiên nếu đã đủ chín trong nghề, mình vẫn sẽ tiếp tục sự nghiệp học tập của mình, và có thể trong tương lai mình sẽ đi du học thạc sĩ”.

MC Hoàng Nam chuyên nghiệp thử sức ở cả MC truyền hình
và MC Sự kiện

MC World- Ngôi nhà nuôi dưỡng 1 MC Gen Z

Hoàng Nam chính là học viên của lớp MC cơ bản của MC World

“Có thể tự hào nói rằng MC World là mảnh đất màu mỡ và giàu dinh dưỡng nuôi lớn một MC Gen Z như mình từ con số 0. Anh chị giảng viên tài giỏi, trẻ trung, tâm huyết, MC World đã cho mình những giờ phút học tập và trải nghiệm thực tế có lẽ còn giá trị hơn cả là một khóa học. Biết ơn anh chị và MC World rất nhiều vì đã góp phần tạo nên một Hoàng Nam của hiện tại”

Chia sẻ của Hoàng Nam trở thành động lực để MC World ngày càng cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân mình, mang lại nhiều hơn nữa cơ hội cho các bạn học viên.

1 học viên của MC World- 1 MC chuyên nghiệp và trí tuê

MC World luôn coi trọng chữ “Tâm”, để đào tạo ra những thế hệ MC tài năng và tâm huyết, coi trọng chữ “Tâm” và “Tín” trong nghề.

Và Hoàng Nam- 1 học viên xuất sắc của MC World, đã và đang dần khẳng định được bản thân mình. Hy vọng trong tương lai, Nam sẽ thành công hơn nữa. Và MC World vẫn luôn sẵn sàng đồng hành cùng Hoàng Nam.

Một lần nữa cảm ơn Hoàng Nam đã dành thời gian phỏng vấn cùng MC World. Chúc MC Hoàng Nam sẽ thật mạnh mẽ để vững bước theo đuổi đam mê. Hy vọng được gặp Hoàng Nam ngày càng trưởng thành trên các sân khấu lớn.

Share :

Tin mới nhất