MC Kiều Trinh- Từ Cô Gái Nhút Nhát Tới MC VTV

Từng là 1 cô gái nhút nhát, bằng những nỗ lực và cố gắng của mình, MC Kiều Trinh- học viên xuất sắc của MC World đã lột xác trở thành MC trên sóng truyền hình VTV..

Ảnh tác giả
mcworldad
16/05/2022
MC Kiều Trinh- quán quân lễ tốt nghiệp MC World

Từng là 1 cô gái nhút nhát, bằng những nỗ lực và cố gắng của mình, MC Kiều Trinh- học viên xuất sắc của MC World đã lột xác trở thành MC trên sóng truyền hình VTV.

Từ cô gái nhút nhát, đến Quán quân Lễ Tốt Nghiệp MC World

MC Kiều Trinh sinh năm 2001 và hiện tại đang là sinh viên Trường đại học Ngoại thương.

Thành tích đáng kể của MC Kiều Trinh:

  • Quán quân lễ tốt nghiệp MC Song ngữ, MC cơ bản MC World
  • MC ấn tượng lễ tốt nghiệp MC Song ngữ online MC World
  • MC tiếng Anh tại buổi thi cuối khóa lớp học PAM của sinh viên quốc tế (thuộc Trường ĐH Ngoại Thương)
  • Từng cộng tác MC hiện trường tại chương trình “Cơ thể bạn nói gì” – VTV2
  • MC tại các sự kiện thuộc trường ĐH Ngoại thương như: Toạ đàm SVNCKH, các tọa đàm của cộng đồng Runway – xuất khẩu hàng Việt Nam, Lễ ra mắt Cộng đồng Change Maker Community, chuỗi sinh hoạt công dân…
  • Top bán kết MC Fire – Trường ĐH Ngoại thương
  • Phiên dịch viên Anh-Việt cho Tọa đàm Kinh tế tuần hoàn của Trường ĐH Ngoại thương
  • Á quân hùng biện tiếng anh EF Challenge 2019

MC Kiều Trinh- quán quân lễ tốt nghiệp MC World

MC Kiều Trinh chia sẻ về cơ duyên đến với nghề cầm Mic:

“Từ nhỏ mình đã có niềm yêu thích với ngôn ngữ, và sử dụng ngôn ngữ của mình để truyền tải thông tin. Mình thích suy nghĩ, viết journal và mình cũng viết cả thơ, hay những lần mình đứng trước lớp thuyết trình, hùng biện. Tuy nhiên ở trường mình tập trung nhiều hơn vào mảng học thuật và không quá năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa.

Không bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một MC – công việc đòi hỏi sự năng động và bản lĩnh thể hiện bản thân trước đám đông. Tuy nhiên khi bắt đầu là sinh viên và trải nghiệm nhịp sống, học tập rất năng động tại trường Đại học Ngoại thương, mình dần tìm thấy một lối đi mới cho mình.

Cuộc sống sinh viên với nhiều sự kiện lớn nhỏ ở trường cũng cho mình được trải nghiệm và khám phá bản thân nhiều hơn. Dần dần, mình nhận thấy bản thân năng nổ hơn, cũng từ đó mình nhận được nhiều lời khuyên từ bạn bè và người quen rằng mình nên thử sức ở lĩnh vực MC. Và cứ thế, dù thấy bản thân còn rất nhiều thiếu sót, mình mạnh dạn dấn thân và trau dồi nhiều hơn để đi tìm “phiên bản MC” của mình”.

Vượt qua mặc cảm, dũng cảm chinh phục ước mơ

MC Kiều Trinh chia sẻ về quá trình lên HN, cô đã từng gặp rất nhiều khó khăn lúc bắt đầu con đường MC. Vốn là người con xứ Huế ra Hà Nội học đại học, tập nói ngữ điệu miền Bắc đã gần 3 năm nhưng đôi khi Trinh vẫn còn mắc một số lỗi giọng địa phương, “những lúc như thế mình chỉ cười trừ”- Quán quân lễ tốt nghiệp MC World chia sẻ. 

Không ai có thể ngờ được, trước khi trở thành MC trên sóng VTV, MC Kiều Trinh từng là người ngại nói trước đám đông.

“Vì không quen giọng miền Bắc nên nhiều lần mình thậm chí còn ngại nói chuyện. Nhưng từ khi xác định mình muốn thử sức ở lĩnh vực MC, mình đã mạnh dạn vượt qua điều này bằng cách tìm thật nhiều cơ hội thể hiện giọng nói của mình. Mình liên tục thuyết trình trên lớp, mình cũng đăng kí thử sức làm MC ở các sự kiện nhỏ trong câu lạc bộ, ở trường. Đó là khoảng thời gian mình liên tục tự thúc đẩy bản thân bước ra khỏi vùng an toàn”.  

Bằng sự động viên từ người thân, gia đình và bạn bè, MC Kiều Trinh ngày càng có thêm động lực để cố gắng và chinh phục đam mê của mình.

Trong tương lai, Trinh cho biết mình sẽ cố gắng hoàn thành công việc học tập ở trường, bên cạnh trau dồi kỹ năng MC để có cơ hội đứng trên nhiều sân khấu lớn hơn nữa.

MC World- Điểm tựa chinh phục ước mơ

Sau khi tham gia khoá MC Song ngữ tại MC World, mình càng thấy tự tin hơn với những tiết học rất bổ ích và sự đồng hành tận tình của hai giảng viên là chị Hán Hằng và chị Quỳnh Trúc.

MC Kiều Trinh chính là học viên lớp MC cơ bản và hiện tại đang theo học MC Nâng cao- MC truyền hình tại MC World. Trinh chia sẻ:

MC World là một trong những điểm tựa đầu tiên của mình trên con đường MC. Từ ngày đầu tiên mới tìm hiểu về nghề MC, mình đã cảm thấy sao mà khó khăn thế, mình chưa biết cách trau chuốt ngoại hình, cũng chưa thực sự tự tin trước đám đông.

Lúc đó, chị Hoàng Hà Thu – giám đốc trung tâm là người truyền cảm hứng rất lớn để mình tiếp tục cải thiện từng điểm yếu của mình. Sau khi tham gia khoá MC Song ngữ tại MC World, mình càng thấy tự tin hơn với những tiết học rất bổ ích và sự đồng hành tận tình của hai giảng viên là chị Hán Hằng và chị Quỳnh Trúc. Nhờ quá trình học tập tại đây, mình đã được rèn luyện không chỉ là kỹ năng mà còn là sức mạnh tinh thần trên hành trình trở thành MC Song ngữ của mình”.

MC World vô cùng hạnh phúc khi chứng kiến sự trưởng thành của học viên dưới mái nhà MC World.

Chỉ cần các bạn có ước mơ, MC World sẽ luôn đồng hành để cùng các bạn chinh phục ước mơ đó. 

Một lần nữa chúc mừng Kiều Trinh và cảm ơn Kiều Trinh đã dành thời gian phỏng vấn cùng MC World. Chúc MC Kiều Trinh sẽ thật mạnh mẽ để vững bước theo đuổi đam mê. Hy vọng được gặp Kiều Trinh ngày càng trưởng thành trên các sân khấu lớn.

Share :

Tin mới nhất