MC Nhí Giới Thiệu Bản Thân Ấn Tượng Với 6 Mẹo Đơn Giản

Giới thiệu bản thân luôn là phần quan trọng mà các MC nhí cần phải gây ấn tượng để bắt đầu cho một buổi dẫn chương trình thành công. Vậy cách MC nhí giới thiệu bản thân.

Ảnh tác giả
mcworldad
21/03/2024
MC nhí giới thiệu bản thân là phần nhỏ nhưng cần thiết

Giới thiệu bản thân luôn là phần quan trọng mà các MC nhí cần phải gây ấn tượng để bắt đầu cho một buổi dẫn chương trình thành công. Vậy cách MC nhí giới thiệu bản thân như thế nào cho ấn tượng mà vẫn đầy đủ thông tin? Hãy cùng tham khảo 6 mẹo nhỏ mà MCWorld gợi ý trong bài viết này.

Cấu trúc bài giới thiệu bản thân của MC nhí

Để khán thính giả dưới sân khấu biết mình là ai thì MC nhí giới thiệu bản thân một phần nhỏ nhưng quan trọng khi bắt đầu dẫn chương trình, sự kiện. Đặc biệt, phần giới thiệu không được quá dài mà phải đầy đủ thông tin của người dẫn chương trình.

Dưới đây là cấu trúc cơ bản của một bài giới thiệu bản thân mà các MC nhí nên áp dụng.

Mở đầu: 

Chào hỏi mọi người với giọng to, rõ ràng cùng với nụ cười thân thiện

Nội dung chính:

  • Tên: “Xin chào mọi người, con tên là…”
  • Tuổi: “Năm nay con … tuổi.”
  • Quê quán: “Con đến từ …”
  • Sở thích: “Con thích …”
  • Ước mơ: “Con ước mơ trở thành …”

Kết thúc:

  • Cảm ơn mọi người đã lắng nghe.
  • Gửi lời chào trân trọng.
MC nhí giới thiệu bản thân là phần nhỏ nhưng cần thiết
MC nhí giới thiệu bản thân là phần nhỏ nhưng cần thiết

6 Mẹo giúp MC nhí giới thiệu bản thân ấn tượng

Trên đây là cấu trúc cơ bản với những thông tin cần phải có khi MC nhí giới thiệu bản thân. Tuy nhiên, để tạo ấn tượng với người nghe thì các MC nhí nên áp dụng 6 mẹo sau:

1. Giọng nói to, phát âm chuẩn và biểu cảm

Giọng nói tốt là yêu cầu đầu tiên và bắt buộc với tất cả các MC. Một giọng nói to rõ ràng, phát âm chuẩn và biểu cảm sẽ gây ấn tượng tốt với người nghe. Đó là tiền đề để các em hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn dắt chương trình.

2. Phong thái tự tin, thoải mái cùng những cử điệu phù hợp

Nếu các bé không tự tin thì thật khó để trở thành MC nhí thành công. Bởi vậy, khi giới thiệu bản thân thì các MC nhí cần tự tin và kết hợp với những cử điệu phù hợp. Khả năng vừa nói vừa diễn sẽ giảm bớt sự khô khan, đơn điệu.

3. Không quên dùng sức mạnh của ánh mắt, nụ cười

“Ánh mắt là cửa sổ tâm hồn”. Sử dụng ánh mắt lung linh, nụ cười xinh cùng với biểu cảm khuôn mặt phù hợp chính là phương pháp tăng sức hút của bản thân trước khán thính giả. Các MC nhí hãy tận dụng tối đa những yếu tố này để gây ấn tượng khi giới thiệu bản thân nhé.

4. Giữ thời gian giới thiệu ngắn gọn, súc tích, đầy đủ

MC giới thiệu bản thân chỉ chiếm lượng thời gian rất nhỏ trong kịch bản MC nhí khi dẫn chương trình. Bởi vậy, các bé không nên nói quá dài. Hãy chuẩn bị một bài giới thiệu bản thân ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ thông tin nhé.

5. Hãy thêm những câu dẫn dắt hay

Dựa trên cấu trúc giới thiệu cơ bản, các bé hãy thêm những câu hỏi tu từ, cảm thán hoặc dẫn dắt bằng câu chuyện ngắn nhé. Điều này sẽ bớt sự khô khan, cứng nhắc.

Ví dụ: Sử dụng câu hỏi tu từ khi MC nhí giới thiệu bản thân

“Xin chào các bạn! Các bạn có bao giờ tự hỏi, ai là người dẫn dắt chương trình ngày hôm nay? Hay ai là người sẽ dẫn dắt các bạn những tiết mục vui nhộn, hấp dẫn ngày hôm nay không?”

6. Trang phục phù hợp với nội dung chương trình

Không nhất thiết phải mặc những bộ trang phục lịch lãm mà cần có sự linh hoạt khi lựa chọn trang phục. Bởi vậy, các bé hãy xem nội dung và ý nghĩa chính của chương trình hay sự kiện mà chọn trang phục phù hợp nhé.

Ví dụ:

  • Dẫn chương trình Trung thu thì trang phục truyền thống sẽ rất phù hợp
  • Dẫn chương trình hoạt động ngoại khóa thì hãy chọn những bộ đồ thể thao, thoải mái, dễ vận động
6 mẹo giúp MC nhí giới thiệu bản thân ấn tượng
6 mẹo giúp MC nhí giới thiệu bản thân ấn tượng

Mẫu giới thiệu bản thân của MC nhí

Dựa vào cấu trúc cơ bản và 6 mẹo nêu trên, MCWorld gợi ý cho bạn một số mẫu bài giới thiệu bản thân của MC nhí để các bạn tham khảo như sau:

Mẫu 1

“Xin chào các bạn! Các bạn có tự hỏi, ai là người dẫn dắt chương trình ngày hôm nay?

 Vâng, chính là mình đây! Mình tên là… năm nay… học lớp… Mình rất vui và vinh dự khi được dẫn dắt chương trình ngày hôm nay. Mình rất thích được đứng trên sân khấu và giao lưu với mọi người. Ước mơ của mình là trở thành một MC tài năng, mang đến niềm vui cho mọi người. 

Hôm nay, mình sẽ cố gắng hết sức để mang đến cho các bạn những tiết mục thật vui nhộn và hấp dẫn. Mời các bạn cùng tham gia chương trình … với MC nhí… nha”

Mẫu 2

“Wow! Các bạn ơi, thời tiết hôm nay thật tuyệt vời để tổ chức một buổi dã ngoại. Và mình rất vui khi được đồng hành cùng các bạn trong buổi dã ngoại ngày hôm nay.

Mình tên là Lê Hoàng Long, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Kim Đồng. Mình đến từ thành phố Hà Nội. Mình thích chơi bóng đá, đọc truyện tranh và khám phá khoa học. Ước mơ của mình là trở thành một nhà khoa học để phát minh ra những điều mới mẻ cho đất nước. 

Mình rất vinh dự khi được đứng ở đây ngày hôm nay và hứa sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.”

Trên đây là những chia sẻ của MCWorld về chủ đề “MC nhí giới thiệu bản thân”. Mong rằng nội dung trong bài viết sẽ hữu ích với các bé đang có mơ ước trở thành người dẫn chương trình nhí. 

Nếu thấy hay và bổ ích hãy like và share bài viết để nhiều người biết đến nhé. MCWorld cảm ơn rất nhiều!

Share :

Tin mới nhất