MC Quỳnh Trúc

Dù các bạn yêu thích bất cứ công việc nào thì đừng chần chừ bắt tay vào công việc. Dù kết quả là thành công hay thất bại thì ít nhất bạn đã dám “thử”, dám “liều.

Ảnh tác giả
mcworldad
04/12/2020

Dù các bạn yêu thích bất cứ công việc nào thì đừng chần chừ bắt tay vào công việc. Dù kết quả là thành công hay thất bại thì ít nhất bạn đã dám “thử”, dám “liều mình theo đuổi đam mê” và sẽ không bao giờ phải tiếc nuối trong tương lai. 

Profile MC Quỳnh Trúc

Học vấn:

 • Tốt nghiệp Loại Giỏi – Chuyên ngành Luật Quốc tế Học viện Ngoại giao
 • Đang theo học Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài của Đại học Canberra (Úc) và Đại học Hà Nội
 • Ielts thuộc level C1 (Advance) theo Khung Châu Âu

Kinh nghiệm MC: 

 • 5 năm kinh nghiệm dẫn các chương trình song ngữ Anh – Việt
 • BTV-MC Ban Đối ngoại của Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội
 • Chủ nhiệm Đời thứ 2 của CLB MC Học viện Ngoại giao
 • Người sáng lập – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi MC LUMINOUS 2018 – Cuộc thi Người dẫn chương trình tài năng 2018
 • Á quân cuộc thi MC tài năng Đại học Luật Hà Nội – The Master of Ceremonies 2017

Từ khi còn là sinh viên, Quỳnh Trúc đã có một niềm đam mê mãnh liệt đối với việc cầm mic và đứng trên sân khấu.

Chính niềm đam mê, đã dẫn bước cô tham gia rất nhiều những cuộc thi về MC, giành về vô số những giải thưởng danh giá cho bản thân và cho CLB MC Học viện Ngoại giao – nơi cô chủ nhiệm. 

Trải qua quãng thời gian sinh viên tốt đẹp, cô tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Luật quốc tế của Học viên Ngoại Giao nhưng không như các bạn đồng trang lứa, MC Quỳnh Trúc vẫn tiếp tục lựa chọn theo đuổi theo đam mê của mình. Đó là trở thành một MC – người dẫn chương trình chuyên nghiệp, và cho đến nay cô đã có hơn 5 năm kinh nghiệm đứng trên sân khấu.

Ngoài thế mạnh giao tiếp và phiên dịch thành thạo ngôn ngữ Anh – Việt, MC Quỳnh Trúc còn có thể dịch live các chương trình song ngữ. Các chương trình nổi bật mà Quỳnh Trúc đã dẫn như:

 • Các chương trình của Chính Phủ như: Diễn đàn cấp cao Năng Lượng Việt Nam 2020, Diễn đàn cấp cao Công Nghiệp 4.0, Diễn đàn cấp cao Đô thị thông minh ASEAN 2020, …
 • Các sự kiện liên quan liên quan tới các Brand quốc tế như Microsoft, Dell Technology, Netpoleon Vietnam, AEON, Mazars, Huyndai, …
 • Các chương trình cấp Quốc tế như: Lễ Vinh danh các cá nhân và tổ chức xuất sắc ngành Du lịch và lữ hành Châu Á Thái Bình Dương APTTF 2019

Cô chia sẻ:

“Với cá nhân mình, con đường trở thành Người dẫn chương trình quả thực khó khăn và trông gai. Thời gian đầu, gia đình không ủng hộ,  bản thân tự ti về khả năng, ngoại hình,.. khiến cho mình hoài nghi và có ý định từ bỏ công việc này. Nhưng rồi mình lại nghĩ rằng nếu mình không thử, không đặt hết tâm huyết vào điều mình yêu thích thì có lẽ sau này sẽ phải hối hận.

Quỳnh Trúc chỉ muốn chia sẻ với các bạn rằng dù các bạn yêu thích bất cứ công việc nào thì đừng chần chừ bắt tay vào công việc. Dù kết quả là thành công hay thất bại thì ít nhất bạn đã dám “thử”, dám “liều mình theo đuổi đam mê” và sẽ không bao giờ phải tiếc nuối trong tương lai.”

Xem thêm một số khoảng khắc xinh đẹp của MC Quỳnh Trúc trong các sự kiện:

HỎI ĐÁP MC SONG NGỮ CÙNG MC QUỲNH TRÚC

Share :

Tin mới nhất