Nắm Chắc 11 Mẹo Này Bạn Sẽ Là Người “Chiến Thắng” Trong Mọi Buổi Phỏng Vấn Tuyển Dụng

Vị trí X ở công ty A chính là ước muốn của bạn. Bạn đang rất muốn có được vị trí kia và trước hàng chục, hàng trăm những ứng viên khác bạn phải chứng minh là.

Ảnh tác giả
mcworldad
24/11/2020

Vị trí X ở công ty A chính là ước muốn của bạn. Bạn đang rất muốn có được vị trí kia và trước hàng chục, hàng trăm những ứng viên khác bạn phải chứng minh là người phù hợp nhất! 

Hãy cho tôi lý do để tôi cho bạn? Vì sao phải là bạn chứ không phải là người khác?

Câu hỏi này bạn có thấy quen không? Và rất nhiều những câu hỏi hóc búa khác có thể bạn sẽ gặp phải trong buổi phỏng vấn tuyển dụng. Vị trí thì chỉ có một mà người muốn thì có cả trăm.

Làm thế nào để giành “chiếc vé chiến thắng” này đây? Câu trả lời sẽ được bật mí ở dưới đây. Mọi người hãy cùng theo dõi nhé!

1 – Tìm hiểu kỹ thông tin về công ty, đơn vị mà bạn định ứng tuyển

Có câu “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”. Ra trận mà không hiểu biết gì về đối phương thì bạn sẽ “out” ngay từ những câu đầu tiên. Ít nhất khi bạn ứng tuyển vào vị trí A của công ty X bạn nên biết đó là công ty gì, làm lĩnh vực gì, thành tưu và nhân sự ở đó ra sao.

Có sự hiểu biết về công ty thì đó sẽ là lợi thế của bạn so với những ứng viên khác. Và bạn cũng sẽ “ghi điểm” trong mắt nhà phỏng vấn khi bạn thể hiện được mình nghiêm túc với vị trí này.

2 – Lựa chọn trang phục phỏng vấn phù hợp

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Nhiều khi nhà phỏng vấn chỉ mất 3s đầu tiên gặp mặt bạn là đã có thể đánh giá, nhận xét bạn có phải là người họ đang tìm kiếm hay không. Vì vậy hãy lựa chọn một bộ trang phục thoải mái, lịch sự và quan trọng là phù hợp với môi trường công ty.

3 – Chuẩn bị tinh thần sẵn sàng trả lời cho mọi câu hỏi

Bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần và dự đoán trước những câu hỏi có thể nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn trong buổi phỏng vấn. Nhìn chung sẽ có những câu hỏi chung, cơ bản và những câu hỏi riêng cho từng vị trí. Dự đoán trước và luyện tập trước sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

4 – Hãy thành thật và tránh nói lan man

Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không thích ai nói dối. Nên thể hiện những gì bạn hiểu, bạn đã trải qua. Tránh nói lan man hay chia sẻ quá nhiều. Đôi khi điều đó sẽ phản tác dụng và thể hiện bạn không thực sự hiểu vấn đề. Hãy là màu sắc của chính bạn.

5 – Nên tránh nói những điều sau

Một số điều bạn nên tránh làm trong buổi phỏng vấn: Đến muộn, tỏ ra thô lỗ, nói xấu đồng nghiệp hay ông chủ cũ, nói dối, đùa cợt, cướp lời người khác nói….

Điều đó chỉ thể hiện bạn là một người rất thiếu chuyên nghiệp, không nghiêm túc. Thậm chí việc nói xấu chẳng hạn, bạn có thể nói xấu đồng nghiệp, ông chủ cũ thì ở môi trường mới bạn cũng sẽ làm điều tương tự thôi. Và đó là điều mà không một nhà tuyển dụng nào muốn. Ai lại đi tuyển một người nói xấu mình chứ?

6 – Một số điều nên nhớ

Luôn luôn chủ động chuẩn bị ít nhất một câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng và nên hỏi một cách thông minh. Việc chủ động hỏi sẽ thể hiện bạn thật sự mong muốn có vị trí này. Bên cạnh đó nhiều câu hỏi bạn đưa ra thì bạn sẽ hiểu rõ hơn về những vấn đề đang trao đổi trong buổi phỏng vấn khi đứng ở khía cạnh là bản thân bạn. Đây là những quyền lợi và nghĩa vụ bạn cần nắm rõ.

Ngoài ra bạn cũng nên hỏi một cách khéo léo và thông minh.

7 – Phản hồi lại buổi phỏng vấn

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn bạn nên để lại lời cảm ơn của mình bằng cách gửi một email phản hồi. Đó là một cơ hội tốt để nhắc lại một lần nữa bạn là một ứng viên phù hợp và thể hiện bạn là một người chuyên nghiệp, có trách nhiệm.

8…9…10…11…

Cùng với điệu 8, 9, 10, 11 khác sẽ được bật mí trong buổi Workshop “Road to success 02 – Kỹ năng buổi phòng vấn” đó. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Và hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong buổi phỏng vấn!

Share :

Tin mới nhất