Những Lưu Ý Khi Casting MC Truyền Hình

Những lưu ý khi casting MC truyền hình- Trở thành MC của đài truyền hình là mong ước của rất nhiều bạn, nhưng khi cơ hội đến, không phải ai cũng có đủ bản lĩnh, tự tin,.

Ảnh tác giả
mcworldad
09/06/2022
lưu ý khi casting MC truyền hình

Những lưu ý khi casting MC truyền hình- Trở thành MC của đài truyền hình là mong ước của rất nhiều bạn, nhưng khi cơ hội đến, không phải ai cũng có đủ bản lĩnh, tự tin, kỹ năng, kiến thức và thần thái để chiến thắng trong buổi casting đó.

Đương nhiên điều kiện tiên quyết là các bạn phải có đủ kiến thức và kỹ năng MC cơ bản trước khi muốn casting MC truyền hình. Nếu các bạn chưa từng đi dẫn và chưa có kinh nghiệm, tốt hơn hết các bạn hãy trau dồi kỹ năng MC cơ bản trước.

Còn nếu với những bạn đã có kinh nghiệm đi dẫn, và mong muốn được làm trong lĩnh vực MC truyền hình, hãy tham khảo những lưu ý khi casting MC truyền hình dưới đây:

Khóa học MC Nâng cao- MC truyền hình được học tại đài truyền hình

Những lưu ý khi casting MC truyền hình

Trước khi đi Casting:

Trước khi đi casting, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chủ đề của buổi casting là gì? Chương trình bạn đang phỏng vấn là chương trình nào để từ đó để biết cách chuẩn bị tốt nhất.
  • Kịch bản của buổi casting bạn sẽ tự phải chuẩn bị hay có kịch bản sẵn. Bên cạnh đó, sau khi biết được chương trình đang muốn casting, bạn nên dành nhiều thời gian tìm hiểu về chương trình đó và các kiến thức liên quan.
  • Trang phục: Lựa chọn trang phục phụ hợp: Thông thường thì nam hay mặc vest, nữ mặc trang phục lịch sự, cũng có thể mặc vest. Hãy lựa chọn những trang phục phù hợp với tính chất chương trình, và bạn cũng phải tự tin trong bộ trang phục đó.
  • Trang điểm: Việc trang điểm rất quan trọng vì nó vừa làm bạn đẹp hơn, vừa chứng tỏ sự chuyên nghiệp của bạn, nhà sản xuất luôn đánh giá cao các ứng viên biết make- up.

Tips: Có 1 sự thật là nếu bạn không đeo kính, bạn sẽ được ưu tiên hơn những người đeo kính, nhất là các chương trình đòi hỏi ngoại hình. Do đó bạn nên bỏ kính ra nếu không cận nặng lắm hoặc có điều kiện thì đeo kính áp tròng khi đi casting và làm việc.

lưu ý khi casting MC truyền hình
Lưu ý khi casting MC truyền hình

Khi đi casting- lưu ý khi casting MC truyền hình

  • Thời gian- Đúng giờ là điều cơ bản nhất: Bạn không thể biết trước được những điều có thể xảy ra trong quá trình di chuyển. Vì vậy hãy chủ động về thời gian và phương tiện di chuyển. Dù bạn đến muộn vì bất cứ lý do gì, cũng sẽ để lại ấn tượng xấu với nhà sản xuất.
  • Trong lúc casting, chú ý giao tiếp bằng ngôn ngữ và bằng ánh mắt, Hãy tươi tắn lên một chút, đừng làm bộ mặt đăm chiêu, căng thẳng hoặc bí xị như đang bị ép cung. Bạn cũng cần lưu ý khi tương tác với máy đọc chữ.
  • Nhà sản xuất cũng sẽ đánh giá cao các bạn biết đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng, nó chứng tỏ sự tự tin, chủ động của bạn và cho thấy bạn thực sự quan tâm đến công việc.
  • Bên cạnh đó, hãy giữ tác phong chuyên nghiệp, cảm ơn và giữ liên lạc với nhà sản xuất. Nếu bạn chưa có cơ hội trúng tuyển trong chương trình đó thì biết đâu bạn cũng có thể lọt vào “mắt xanh” của nhà sản xuất khi có chương trình khác. Vì vậy, duy trì hình ảnh chuyên nghiệp vô cùng quan trọng

Đối với các bạn tham gia lớp học MC Nâng cao- MC truyền hình tại MC World chắc chắn đã được giảng viên hướng dẫn rất kỷ từng chi tiết, từ kỹ năng tương tác với máy đọc chữ, phông xanh, cách ứng xử, giao tiếp như thế nào khi casting MC Truyền hình bởi học viên đã được học tại trường quay.

Hiện tại Đài truyền hình Việt Nam cũng đang tuyển dụng CTV cho Kênh truyền hình VTV3- cơ hội trở thành CTV VTV3, hãy trau dồi thật kỹ để cơ cơ hội trở thành MC truyền hình. Hãy nhớ: “Thất bại trong chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại”.

Share :

Tin mới nhất