Thái Bá Minh- Chàng MC tài năng chuẩn “Con Nhà Người Ta”

Khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì bản thân cũng tự nhủ phải tập trung và nỗ lực hết sức để có thể hoàn thành tốt các kế hoạch khác cần làm 1. Thành tích.

Ảnh tác giả
mcworldad
21/01/2021
Thai Bá Minh

Khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì bản thân cũng tự nhủ phải tập trung và nỗ lực hết sức để có thể hoàn thành tốt các kế hoạch khác cần làm

1. Thành tích cực kỳ ấn tượng từ những năm học phổ thông.

 •  Nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, được tuyển thẳng vào 5 trường Đại học, Học viện nhờ bảng thành tích ấn tượng cả về học tập lẫn hoạt động ngoại khóa.
 • Giải nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT cấp tỉnh Lào Cai và cấp quốc gia năm 2019.
 • Trưởng nhóm pha chế gần 2.000 chai nước rửa tay khô diệt khuẩn để tặng học sinh vùng cao trong và ngoài tỉnh phòng chống COVID-19.
 • Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” TP Lào Cai 2018.
 • Giải Khuyến khích cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 13 năm 2018”.
 • Giải Nhì toàn đoàn “Giai điệu tuổi hồng 2018 – 2019”…

2. Phát triển bản thân tại môi trường đại học

Bá Minh lựa chọn MC World để phát triển

Năm 2020 đến rồi lại đi, mùa thu xào xạc lá vàng phủ kín sân trường cũng là lúc báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Với Thái Bá Minh thật đặc biệt, vì đây là năm học đầu tiên  xa nhà và được làm “ sinh viên”, ngồi trên ghế giảng đường đại học. Hiện tại, Minh đang là sinh viên năm nhất Lớp Chính trị 2, khoa Quan hệ Quốc tế của Học viện ngoại giao.

Trước khi chính thức trở thành một sinh viên ngoại giao, Thái Bá Minh đã từng thi đậu Học viện Chính trị công an nhân dân và được  rất nhiều trường đại học “ săn đón”  nhờ  vào thành tích giành giải nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019. Danh sách 5 trường này gồm Học viện Báo chí – Tuyên truyền, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Hà Nội, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội và Học viện ngoại giao- ngôi trường mà Minh đang theo học.

Khi chia sẻ với MC World về lý do tại sao lại chọn Học viện ngoại giao như một bến đỗ để học tập và trưởng thành thay vì chọn lựa các ngôi trường khác, Thái Bá Minh cho hay:

“Điều đặc biệt ở Học viện Ngoại giao đó là sự tôn trọng và đề cao màu sắc của cá nhân. Em thật sự rất hào hứng với điều đó vì chúng em được thoải mái thể hiện bản thân mình, nói lên quan điểm cá nhân. Điều thú vị ai cũng cảm nhận được ở đây, đó là sinh viên chủ động trong việc học tập, nghiên cứu. Từ đó chủ động tiếp thu kiến thức”. Có thể nói, Học viện ngoại giao là môi trường hết sức lý tưởng đối với Thái Bá Minh để  cậu ấy có thể học tập và theo đuổi được ước mơ, đam mê của mình. 

Kể về kế hoạch, dự định sắp tới,  Thái Bá Minh  chia sẻ câu chuyện “ đam mê làm dẫn chương trình” bằng giọng vui tươi, hào hứng: “ Em bắt đầu cầm mic dẫn chương trình lần đầu tiên lúc 9 tuổi. Lớn hơn thì em thấy mình có khả năng, rất thích được đứng trên sân khấu để nói. Em  đã tham gia dẫn các chương trình của Thành Đoàn, Tỉnh Đoàn Lào Cai”. Thế mới biết, Minh yêu thích và say mê với nghề MC đến nhường nào. Ngay từ hồi còn nhỏ, Minh đã nung nấu và luyện tập để có thể tự tin nói, tự tin tỏa sáng trên sân khấu.

3. Thành tích cực khủng của Thái Bá Minh đạt được năm 2020

Nhìn lại một năm 2020 với bao thay đổi, Thái Bá Minh đã và đang học tập, rèn luyện từng ngày để có thể trở thành một MC tài ba, chuyên nghiệp. Minh cũng đang là học viên xuất sắc của lớp MC Nâng cao tại MC World- Trung tâm Đào tạo MC, Giao tiếp, Thuyết trình chuyên nghiệp.  Cơ hội luôn đến với những ai có sự chuẩn bị tốt và cậu ấy đã nắm được cơ hội để tự tin toả sáng với đam mê cầm mic của mình. 

 • Là MC year end party của CLB CEO “Chìa khóa thành công”
 • MC kỷ niệm thành lập Hội đồng hương Nghệ Tĩnh
 • MC Workshop Road to success 03 “Kỹ năng dẫn chương trình cho thiếu nhi”
 • MC Chào Tân sinh viên
 • Quán quân MIC’S VOICE 2020
 • Models chương trình Cất cánh của  VTV

Mỗi sự kiện, mỗi chương trình, mỗi cuộc thi  mà Thái Bá Minh tham gia, cậu ấy luôn hoàn thành xuất sắc vai trò và nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, với vai trò là MC tại Workshop Road to success 03 “Kỹ năng dẫn chương trình cho thiếu nhi” do MC World tổ chức, Thái Bá Minh lại càng khẳng định “thương hiệu cá nhân” của mình hơn hết bởi nghệ thuật xử lý tình huống sân khấu vô cùng linh hoạt, khéo léo với lối tư duy logic và phong cách dẫn cực kỳ cuốn hút. Ngoại hình sáng, học giỏi lại hoạt bát, trẻ trung, năng động là những điểm cộng tiếp theo mà Thái Bá Minh gây ấn tượng mạnh với  khán giả.

Chỉ cần lướt nhẹ, lướt  “sương sương” bảng thành tích mà Thái  Bá Minh đạt được, nhiều bạn không khỏi ngạc nhiên và ngưỡng mộ, thắc mắc rằng cậu bạn này đã làm cách nào để có thể làm tốt nhiều thứ cùng lúc như thế. “Thực ra không có kế sách hay bí kíp gì đặc biệt, mình chỉ sắp xếp thời gian một cách hợp lý để cân đối giữa việc học và tham gia các sự kiện, phong trào. Khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì bản thân cũng tự nhủ phải tập trung và nỗ lực hết sức để có thể hoàn thành tốt mà không dở dang hay gây ảnh hưởng đến các kế hoạch khác cần làm” –  Cậu bạn bật mí.

Cảm ơn chia sẻ Bá Minh, MC World chúc Bá Minh luôn giữ nhiệt huyết, ngọn lửa đam mê, thực hiện được ước mơ và cống hiến thật nhiều cho sự nghiệp mà mình đang theo đuổi nhé!

Share :

Tin mới nhất