Bài thuyết trình về trang phục tái chế hay và ý nghĩa

Trang phục tái chế là chủ đề rất ý nghĩa để gửi gắm đến mọi người những thông điệp về bảo vệ môi trường. Dưới đây, MC World sẽ gửi đến các bạn mẫu bài thuyết trình.

Ảnh tác giả
mcworldad
15/04/2024
Thuyết trình trang phục tái chế

Trang phục tái chế là chủ đề rất ý nghĩa để gửi gắm đến mọi người những thông điệp về bảo vệ môi trường. Dưới đây, MC World sẽ gửi đến các bạn mẫu bài thuyết trình trang phục tái chế hay và ý nghĩa nhé.

Mở đầu bài thuyết trình về trang phục tái chế

Kính chào Quý vị đại biểu, Quý ban giám khảo, các vị khách quý và toàn thể các bạn. Cho phép em xin tự giới thiệu, nhóm em là nhóm Môi Trường Xanh.

Lời đầu tiên, nhóm Môi Trường Xanh xin gửi đến Quý vị đại biểu, Ban Giám khảo,các vị khách quý và toàn thể các bạn lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất ạ!

Sự phát triển kinh tế luôn đi kèm với vấn đề về môi trường. Mỗi năm, chúng ta phát thải ra môi trường hàng triệu tấn rác thải, ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khỏe người dân.

Ngoài việc xây dựng những nhà máy xử lý rác thải thì việc tái chế, tái sử dụng rác thải luôn được khuyến khích để hạn chế tối đa những tác động xấu đến môi trường. Những loại giấy, sách báo cũ, chai nhựa và vỏ lon cũ là những vật dụng chúng ta thải ra môi trường hàng ngày.

Để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, khuyến khích mọi người tái chế và tái sử dụng vật dụng cũ như sách báo, chai lọ thì nhóm Môi Trường Xanh chúng em đã nghiên cứu, thiết kế và trình diễn bộ sưu tập trang phục tái chế “Vẻ đẹp của giấy, chai lọ cũ” với rất nhiều bộ trang phục đẹp, bắt mắt nhưng không kém phần độc lạ. Rất mong nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của Quý vị đại biểu, Ban giám khảo, các vị khách mời và toàn thể các bạn.

Nội dung chính của bài thuyết trình trang phục tái chế

Đầu tiên, chúng ta cùng chiêm ngưỡng bộ trang phục “HOA MẶT TRỜI”: Một chiếc váy dạ hội quyến rũ được gấp xếp sắc sảo và đầy tinh tế từ những mảnh giấy báo cũ. Những mảnh giấy được xếp gọn gàng, màu sắc tạo nên nét duyên dáng cho người mặc. Qua bộ trang phục, chúng em muốn truyền tải đến thông điệp yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường để cuộc sống của chúng ta tươi đẹp như những bông hoa đang khoe sắc.

Thuyết trình về trang phục tái chế giấy báo
Thuyết trình về trang phục tái chế giấy báo

Lấy cảm hứng từ biển cả với màu xanh nước biển chủ đạo, chúng tôi đã thiết kế nên bộ trang phục mang tên “ĐẠI DƯƠNG XANH” sử dụng túi nilon áo mưa cũ. Với những nếp gấp xếp ly đẹp đem lại nét nữ tính sang trọng cho người mặc. Thông qua bộ trang phục này chúng tôi muốn nhắn nhủ các bạn “Hãy bảo vệ môi trường biển và đại dương của chúng ta luôn trong sạch nhé”.

Thuyết trình về trang phục tái chế từ nilon
Thuyết trình về trang phục tái chế từ nilon

Và để truyền tải thông điệp về bảo vệ rừng và trồng cây xanh, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị bộ trang phục “CHỒI NON”. Màu chủ đạo xanh lá từ chất liệu túi nilon đại diện cho màu xanh của cỏ cây và rừng xanh. Rừng chính là lá phổi xanh của Trái Đất. Trước tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng như hiện nay thì việc trồng cây và bảo vệ rừng càng trở nên quan trọng.

Bộ trang phục Chồi non

Tiếp theo, chúng ta cùng chào đón bộ trang phục “ĐẤT VÀNG”: Bằng sự gắn kết của những loại giấy bìa và báo đã tạo nên một bộ trang phục vô cùng độc đáo. Bộ trang phục mang đến vẻ đẹp sang trọng nhưng đầy sự khỏe khoắn. Cùng với đó là thông điệp hãy chung tay bảo vệ môi trường đất.

Bộ trang phục tái chế từ bìa cứng và giấy báo
Bộ trang phục tái chế từ bìa cứng và giấy báo

>> Xem thêm: Cách thuyết trình hay

Kết bài thuyết trình

Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh chóng đi kèm với những thách thức về bảo vệ môi trường. Thay vì vứt rác bừa bãi, các bạn hãy tái sử dụng giấy báo, sách vở, vỏ hộp, chai lọ,… khi có thể. Mong rằng, những bộ trang phục tái chế được trình diễn trong ngày hôm nay vừa đem lại những giây phút thư giãn nhưng đồng thời cũng thúc đẩy tinh thần bảo vệ môi trường của tất cả mọi người. Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta.

Năm mới, xin kính chúc toàn thể Ban Giám Khảo cùng toàn thể mọi người những điều tốt đẹp nhất.

Trên đây là bài thuyết trình về trang phục tái chế. Mong rằng, qua bài viết của MC World sẽ giúp bạn có những ý tưởng để tạo nên một bài thuyết trình hay và gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Share :

Tin mới nhất