Uông Thu Hằng – MC Tại Viettel Store TV

Mình may mắn được gặp gỡ một người chị gái – MC Hà Thu! Chị Thu đáng yêu lắm! Nhẹ nhàng, vui tính, giọng nói hay và chuyên môn tốt! Chị Thu chưa bao giờ ngần ngại.

Ảnh tác giả
mcworldad
06/10/2020

Mình may mắn được gặp gỡ một người chị gái – MC Hà Thu! Chị Thu đáng yêu lắm! Nhẹ nhàng, vui tính, giọng nói hay và chuyên môn tốt! Chị Thu chưa bao giờ ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm dẫn chương trình với mình, giúp mình biết được nhiều kĩ năng để trở thành một MC chuyên nghiệp hơn.

Profile Học viên:

  • Uông Thu Hằng – MC tại Viettel Store TV
  • Sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội
  • Một số thành tích đạt được:

– Đại diện học sinh Thủ đô duy nhất được chọn phát biểu tại Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2018
– Đại diện sinh viên Đại học Luật tham dự sự kiện cấp quốc gia về cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và Luật năm 2019 tại Marriott
– Đại biểu sinh viên HN tham dự ngày hội Làng nghề văn hóa Asian Business women 2019 tại Bắc Ninh
– Được nhận nhiều giấy chứng nhận về thành tích các hoạt động – sinh viên tiêu biểu Đại học Hà Nội
– CTV thu âm SGK Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam
– MC các sự kiện của Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường
– MC tại Viettel Store TV
– MC tại Anh ngữ Quốc tế Apollo
– Giấy chứng nhận BTC rất nhiều cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế về Luật (FDI Mood 2018, FDI Mood 2019…)
– Giải nhất GVC’s Voice 2017 (Đại Học Bách Khoa Hà Nội)
– Giấy chứng nhận Thành viên ban điều hành được bình chọn xuất sắc nhất – CLB GVC- Đại học Bách Khoa Hà Nội

Chia sẻ của Học viên:

Xin chào tất cả mọi người, mình là MC Hằng Uông. Hiện tại mình là sinh viên của trường Đại học Luật Hà Nội và cũng là MC của một số Channel Youtube về Công nghệ. Đặc biệt mình còn đang là MC của Viettel Store TV.

Quá trình “bén duyên” với nghề MC 

Chia sẻ đôi chút với các bạn về quá trình bén duyên với nghề MC của mình. Có lẽ mình bắt đầu đi trên con đường trở thành một người dẫn chương trình từ khi mình học lớp 12 – một cô học sinh chuyên văn của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Khi ấy mình đươc chọn là đại diện học sinh Thủ đô duy nhất tham gia phát biểu tại Lễ ra quân hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018 do Bộ Tư pháp kết hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức. Một chương trình rất lớn đối với mình lúc đó. Và đó cũng chính là sân khấu đầu tiên của mình. Đứng trước rất nhiều máy quay, báo chí truyền thông cũng như các bác lãnh đạo các Bộ. Mình đã cố gắng rất nhiều, sau đó may mắn là mình bắt đầu được nhiều người biết đến và đã tạo cho mình những cơ hội trải nghiệm với vị trí là MC. Dần dần, trải qua nhiều sân khấu lớn nhỏ, thậm chí là cả những chương trình cấp Bộ đã tạo ra một MC – MC Hằng Uông bây giờ: MC tại Viettel, MC các sự kiện của Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường, MC cho các trung tâm Anh ngữ….

Nghề MC đã bén duyên, rồi đem lại cho mình thật sự nhiều điều ý nghĩa và tốt đẹp! Đúng như nhiều người đánh giá, MC là một nghề khiến cá nhân mỗi người phải tự thân học tập và rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng nói chuyện, thuyết trình, kỹ năng hoạt náo, xử lý tình huống, cách truyền tải thông điệp qua giọng nói…

Hơn nữa, MC cũng giúp mình được gặp gỡ rất nhiều người, được trải nghiệm rất nhiều chương trình, vùng miền, tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp và đó là điều không dễ dàng gì mà chúng ta có cơ hội để có được. Không chỉ thế, mà MC đến và đem cho mình cơ hội kiếm được nguồn thu nhập khá ổn và cao so với những gì mà một cô bé sinh viên có thể kiếm được nếu chỉ đi học và làm part-time thông thường. Tuy mới là sinh viên, nhưng khi trở thành MC cán cốt Đại học Luật Hà Nội, dần dần cơ hội rộng mở hơn, mình cố gắng và dần trở thành một MC dẫn nhiều chương trình, sự kiện khác nhau… Cứ như vậy, không chỉ có được hình ảnh đẹp, các mối quan hệ rộng và tốt, mà bản thân mình còn dần tự lập hơn, trưởng thành hơn, biết kiếm được thu nhập khá hơn và không cần xin tiền bố mẹ tiêu vặt hay đóng học như bạn bè nữa. Tóm lại, nghề MC đã mang lại cho mình thật nhiều điều ý nghĩa và đáng nhớ!

Gặp gỡ người Chị đồng thời là giáo viên Hà Thu

Tuy nhiên, như mình đã chia sẻ, hành trình đến với nghề MC của mình thực sự là một thứ duyên đẹp! Nó đến ngẫu nhiên và dần giúp mình ý thức và cố gắng phát triển, gặt hái được nhiều điều! Do là duyên, chưa xác định nghiêm túc định hướng theo con đường chuyên nghiệp từ đầu nên mình hoàn toàn dẫn dắt các chương trình rất bản năng, bằng tất cả những gì mình vốn có và tự học hỏi được. Thậm chí, khi casting và đã đỗ làm MC của Viettel hay đi dẫn các sự kiện ban đầu của Bộ Tư pháp, đôi lúc mình vẫn hơi run ban đầu một xíu, nói đôi khi nhịp vẫn chút nhanh… vẫn chưa chuyên nghiệp.

Có lẽ con đường ấy trở nên đẹp hơn là lúc mình rất rất may mắn được gặp gỡ một người chị gái – MC Hà Thu! Chị Thu đáng yêu lắm! Nhẹ nhàng, vui tính, giọng nói hay và chuyên môn tốt! Tuyệt vời hơn khi hai chị em nhà gần nhau, lại có nhiều điểm tương đồng giống nhau, đều sinh ra và lớn lên tại Hà Thành nhưng có quê hương ở Nghệ Tĩnh, người đều nhỏ nhắn và được đánh giá có vẻ bề ngoài trẻ hơn so với tuổi. Chính những điểm tương đồng đó khiến hai chị em dễ cởi mở với nhau! Chị Thu chưa bao giờ ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm dẫn chương trình với mình, giúp mình biết được nhiều kĩ năng để trở thành một MC chuyên nghiệp hơn.Thậm chí lúc gấp chị còn sẵn lòng đưa váy của chị cho mình mượn đi dẫn sự kiện. Bên cạnh đó, chị còn chia sẻ cả những câu chuyện trong cuộc sống, một cách thật chân thành, và đáng mến nữa. Chị Thu hệt như một người chị gái của mình vậy!

Ảnh: Hằng Uông và cô giáo Hà Thu

Nhân tiện qua đây em cũng gửi lời cảm ơn tới chị Thu, những lời mà chẳng mấy khi nói trước mặt chị cả. Cảm ơn chị đã là chị của em và đã chia sẻ cho em rất nhiều kinh nghiệm, giúp đỡ em trên con đường trở thành MC chuyên nghiệp. Yêu, và cảm ơn chị nhiều lắm!!

Share :

Tin mới nhất