Yến Nhi – Cô Nàng Nỗ Lực Không Ngừng Chinh Phục Niềm Đam Mê Nghề MC

Nhờ có cô Hà Thu – một người mà Nhi may mắn gặp được khi quyết định theo học MC, cô đã giúp mình tự tin hơn vào khả năng của bản thân, có niềm tin vào.

Ảnh tác giả
mcworldad
06/10/2020

Nhờ có cô Hà Thu – một người mà Nhi may mắn gặp được khi quyết định theo học MC, cô đã giúp mình tự tin hơn vào khả năng của bản thân, có niềm tin vào sự nỗ lực của chính mình. Mình cảm nhận được rõ sự nhiệt huyết từ cô, cô Thu luôn cố gắng tạo cho các học viên chúng mình một môi trường năng động, chuyên nghiệp.

Profile Học viên:

  • Sinh viên Đại học Ngoại Thương
  • Á Quân cuộc thi Speak Up 2020 DNU
  • Top 18 MC Spotlight 2020

Chia sẻ của Học viên:

Xin chào mọi người, xin tự giới thiệu mình là Yến Nhi – một trong những học viên cũ của cô Hà Thu.

Thực sự mà nói trước đây mình rất nhát trong việc đăng kí tham gia các cuộc thi MC bởi mình luôn có cảm giác lo sợ thất bại. Nhưng nhờ có cô Hà Thu – một người mà Nhi may mắn gặp được khi quyết định theo học MC. Cô đã giúp mình tự tin hơn vào khả năng của bản thân, có niềm tin vào sự nỗ lực của chính mình. Mình cảm nhận được rõ sự nhiệt huyết từ cô, cô Thu luôn cố gắng tạo cho các học viên chúng mình một môi trường năng động, chuyên nghiệp. Năng động ở chỗ các bạn học viên đều được cạnh tranh, học hỏi từ nhau, và rồi cùng phát triển. Chuyên nghiệp ở việc cô không chỉ đưa tới cho các bạn học viên những kiến thức về các chương trình truyền hình, công việc MC chuyên nghiệp, mà còn tạo cơ hội để mọi người cùng trải nghiệm nhiều thể loại chương trình khác nhau.

Ảnh: Yến Nhi – Á Quân Speak Up 2020 

Một điều làm Nhi ghi nhớ mãi đến bây giờ là cô luôn tận tình giải đáp và hỗ trợ các trò tham gia bất cứ cuộc thi nào về MC trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhi nhớ cái hồi tháng 7 vừa rồi Nhi có tham gia 2 cuộc thi MC tại Hà Nội, cô Hà Thu đã là người đưa ra những lời khuyên mỗi tối trước ngày thi mặc dù đã 12h đêm. Thực sự mà nói cô rất tâm huyết với các học trò của mình, và đó cũng là điều mà mình ngưỡng mộ ở cô, giúp Nhi cố gắng hơn để không phụ lòng mong đợi từ cô. Và kết quả là mình đã may mắn đạt được danh hiệu top 18 MC Spotlight và Á quân 2 Speak Up Đại Nam. 

Quá trình đạt hai danh hiệu Top 18 MC Spotlight và Á quân 2 Speak Up DNU

Chia sẻ kỹ hơn về quá trình đạt hai danh hiệu Top 18 MC Spotlight và Á quân 2 Speak Up DNU trong tháng 7 vừa qua. Mặc dù hai danh hiệu này chưa phải là Quán quân nhưng nó đã phản ánh được kết quả của sự nỗ lực suốt hành trình theo đuổi con đường MC chuyên nghiệp của mình trong những bước đầu. Nên Nhi muốn viết lên những dòng này để Nhi của sau này có thể nhìn lại hình ảnh của Nhi năm 18 tuổi. Hy vọng đây cũng sẽ là động lực để giúp các bạn cùng cố gắng cho mục tiêu tương lai của mình.

Hiện tại, mình đang là sinh viên năm 2 của trường Đại học Ngoại Thương, và chia sẻ thực là ngành mình theo học cũng không hề liên quan tới công việc MC. Nhưng chính vì ở trong một môi trường năng động, đa dạng của FTU đã giúp mình tìm ra được sở thích của bản thân. Rồi sau đó trong mình quyết định theo học MC một cách nghiêm túc, quyết tâm với sự lựa chọn của mình. 

Và may mắn thay, mình đã được các anh chị trong câu lạc bộ giới thiệu đến trung tâm học MC của cô Hà Thu. Phải nói đây là sự lựa chọn đúng đắn của mình khi đang đứng giữa ma trận vô vàn những khóa học MC trên địa bàn Hà Nội, mình lo lắng không biết đâu mới thực sự là nơi phù hợp với mình và ai sẽ là sự lựa chọn đúng đắn để dẫn dắt mình tiến bước trên sự nghiệp. Thế là sau 4 tuần suy nghĩ đắn đo, mình đã lựa chọn theo học cô Hà Thu – một người truyền cảm hứng vô cùng tận tụy và tận tâm với nghề. Cô Thu không chỉ đưa tới cho chúng mình những kiến thức về công việc MC truyền hình mà còn tạo cơ hội cho các bạn dẫn thử các chương trình thuộc mô tuýp truyền hình, từ đó học hỏi lẫn nhau – điều khiến mình ngày càng tự tin hơn với khả năng của bản thân. Dù có mệt mỏi với các “deadline” trên lớp hay công việc của câu lạc bộ, mình chỉ mong được tới Thứ 5 và Chủ Nhật để có thể được đến lớp, hòa mình vào không khí học sôi nổi và tràn đầy năng lượng, giúp mình quên đi những mệt mỏi. 

Nhưng mà đó chỉ là ngoài lề thôi nha, điều mà Nhi muốn chia sẻ ở đây chính là câu chuyện đi thi của Nhi. Bên ngoài giờ học, cô Thu còn là một người chị mà Nhi rất ngưỡng mộ. Cô Thu rất nhiệt tình với học sinh và chính cô đã là người gợi mở cho Nhi những cơ hội tham gia các cuộc thi MC ở trên địa bàn Hà Nội. Nhi nhớ có lần cô đã nhắn tin cho Nhi bảo Nhi hãy đăng kí tham gia cuộc thi MC Spotlight, lúc đó, mình sợ lắm, mình sợ…thất bại. Bởi MC là một công việc đòi hỏi cả kĩ năng lẫn trí tuệ và những người làm MC truyền hình đều rất là “cool”. Tâm lí vừa muốn lại vừa lo, Nhi lại đắn đo lần nữa. Nhưng chính những câu nói động viên của cô Thu, lời khuyên nên tin vào bản thân đã khiến cho mình thay đổi suy nghĩ. Quyết thử một lần xem sao. Nhi nhớ rõ là có những đêm gần đến ngày thi bán kết, cô Thu còn gọi điện hỏi thăm mình, xem mình chuẩn bị bài ra sao rồi? có vấn đề gì hay “stress” quá không? Có đêm hơn 12h cô vẫn gọi điện qua để góp ý cho mình có phần thể hiện tốt hơn…Thực sự những điều đó làm mình rất khâm phục. Một người cô – một người chị đa tài, nhiệt huyết! Và trong cuộc thi đó, mình đã dừng lại ở top 18. 

Ảnh: Yến Nhi –  Top 18 MC Spotlight

Sau đó khoảng nửa tháng, lại có một cuộc thi MC – Người dẫn chương trình tài năng ở bên Đại Học Đại Nam. Cô Thu lại gọi điện cho mình bảo mình tham gia. Lúc đó mình lại càng sợ hơn…Vì sức ép của top 18 đã khiến mình sợ các cuộc thi, sợ đối thủ hơn,…Nhưng nếu như mình cứ giữ mãi tâm lí lo sợ thì đến bao giờ mới có thể bước tiếp được? Thế là mình lại đem bao nhiêu hy vọng, mong ước của bản thân, cùng kì vọng của cô giáo, mạnh dạn đăng kí lần hai đó. Mình xin lời khuyên của cô và nhận được một câu nói như thế này: “ Em cứ suy nghĩ lại xem hôm đó em thể hiện tốt ở phần nào, chưa tốt ở phần nào?” Và đó là lần đầu tiên mình nhìn lại bản thân sau vấp ngã. Vì trước đây mình quan niệm cái gì qua rồi thì cứ để nó qua đi…Đúng là thất bại là mẹ thành công! Phải đi qua giông bão mới gặp được ánh sáng! Mình áp dụng những bài học mà mình học được từ các đối thủ: từ cách tư duy mạch lạc, đến phong thái sân khấu, rồi bản lĩnh của người MC,…

Cuối cùng, mọi sự nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng. Mình đã đạt danh hiệu Á quân 2 – cơ hội lớn của mình sau đó. Mình nói “nếu”, nếu thời gian đó mình không thất bại tại MC Spotlight, nếu thời gian đó mình không quyết định đăng kí lần 2, nếu thời gian đó mình không bị áp lực của cả kì thi cuối kì năm nhất, và nếu mình không gặp cô Hà Thu…thì đã không có mình của bây giờ. Không có một hình ảnh Yến Nhi trưởng thành hơn, can đảm đối diện với sự thất bại, không ngại trải nghiệm những điều mới với bản thân…Và mình hứa đây cũng mới chỉ là khởi đầu thôi, mình sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mong đợi của thầy cô, gia đình và bạn bè. Hãy chờ màn “comeback” của mình trong năm tới nhé! Mình sẽ cố gắng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để không ngủ quên trên chiến thắng và mình hy vọng một ngày không xa mình có thể được cống hiến hết mình cho công việc MC như cách mà cô Hà Thu đang làm.

Ảnh : Yến Nhi – Á Quân Speak Up Dai Nam 2020

Chúng ta phải tìm được người thầy, người bạn phù hợp để có thể đưa cho mình những lời khuyên cải thiện bản thân chứ không phải là người luôn đưa cảm xúc chúng ta thăng hoa: “friend indeed is friend in need”. 

Và đó cũng là tất cả những điều mình muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn sẽ sớm thành công với sự lựa chọn của bản thân. 

Một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn tới cô. Đúng như cô từng chia sẻ: “công việc MC như làm dâu trăm họ”. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để không ngủ quên trên chiến thắng và bản thân em còn rất nhiều những thiếu sót. Em mong là một ngày nào đó em sẽ có thể được cống hiến hết mình cho công việc MC như cách mà cô đang làm.

Share :

Tin mới nhất