4 Cách Giới Thiệu Bản Thân Ấn Tượng Nhất

Nếu biết cách giới thiệu bản thân ấn tượng, bạn sẽ ghi dấu ấn trong mắt đối phương/ nhà tuyển dụng hay thậm chí là đám đông. Lúc này, cá tính và màu sắc của bạn sẽ.

Ảnh tác giả
mcworldad
17/08/2022
4 Cách Giới Thiệu Bản Thân Ấn Tượng Nhất

Nếu biết cách giới thiệu bản thân ấn tượng, bạn sẽ ghi dấu ấn trong mắt đối phương/ nhà tuyển dụng hay thậm chí là đám đông. Lúc này, cá tính và màu sắc của bạn sẽ được thể hiện rõ ràng nhất.

4 Cách Giới Thiệu Bản Thân Ấn Tượng Nhất

Tại buổi học đầu tiên của lớp Nghệ thuật dẫn chương trình- MC cơ bản, MC Hà Thu đã chia sẻ tới các bạn rất nhiều cách giới thiệu bản thân khác nhau.

Chị Thu đã dặn các bạn rằng: “Dù bạn tham gia cuộc thi MC, thuyết trình, hay đi phỏng vấn, bất cứ 1 chương trình nào, bạn đều phải giới thiệu bản thân. Giới thiệu làm sao để khán giả họ nhớ tới bạn- lại là 1 điều không dễ dàng. Nó sẽ quyết định xem, chính bạn nghĩ gì về bản thân mình, cũng như mọi người sẽ nhớ tới bạn là ai?”

Và hãy cùng MC World xem 5 cách giới thiệu bản thân chắc chắn gây ấn tượng này nhé:

1. Giới thiệu bản thân qua con số

Nghe rất lạ đúng không? Nhưng những con số đại diện cho sự logic, và nếu bạn dùng nó để liên kết nó tới bản thân bạn, điều đó cho thấy bạn là 1 người rất thông minh và tư duy rất tốt. Hãy tham khảo ví dụ về cách giới thiệu bản thân bằng con số từ 1 học viên lớp MC sự kiện của MC World nhé:

“Nếu nói đến bản thân tôi, tôi sẽ nghĩ ngay đến con số 9. Số 9 chẳng tròn đầy như số 10, có lẽ là vì đang thiếu 1 thứ gì đó. Tôi vẫn luôn nỗ lực không ngừng nghỉ tìm kiếm nó để đến 1 ngày tôi có thể đạt được tròn trịa như số 10. Tôi không nghĩ đó là 1 sự thất bại mà đó chính là mục đích để tôi luôn luôn cố gắng hết mình.

Số 9 đối với tôi cũng thật nhiều kỷ niệm. Năm tôi lên 9- chính là khoảng thời gian đầu tiên tôi cầm vào cây mic, bén duyên với nghề MC. 19 tuổi- chính là bước ngoặt đầu đời để hiện thực hóa giấc mơ ngày bé. Có lẽ đây mới chỉ là chặng đường đầu tiên trên hành trình chạm đến ước mơ của mình. Nhưng tôi sẽ luôn nỗ lực và cố gắng, như con số 9 của mình vậy”.

giới thiệu bản thân MC World

2. Giới thiệu bản thân bắt đầu từ 1 câu chuyện

Giới thiệu bản thân từ 1 câu chuyện sẽ khiến cho phần giới thiệu của bạn trở nên chân thực hơn. Nhưng lưu ý hãy dùng câu chuyện của chính bản thân bạn hoặc từ 1 người bạn thần tượng, và nó phải có liên quan tới tính cách, con người bạn định giới thiệu.

Tham khảo ví dụ từ 1 học viên của MC World sau đây:

“Khi còn nhỏ, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng thật nhiều ước mơ, công an, bác sĩ rồi kỹ sư. Nhưng qua từng ngày, từng ngày trôi qua, ta lại dần nhận ra những ước mơ đó không hợp với chính mình. Tôi cũng vậy. Khi còn là 1 cậu bé lớp 1, chả giỏi giang gì nhưng cũng ước mơ mình trở thành 1 luật sư.

Thế nhưng gần đến kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình, cầm trên tay tờ giấy đăng ký nguyện vọng, tôi chẳng còn 1 niềm đam mê nào với cái ước mơ hồi nhỏ ấy. Suy đi tính lại, thì chắc môi trường quân đội thì chắc sẽ là môi trường phù hợp để tôi phát triển. Chẳng ngần ngại mà tôi đánh cược cuộc đời mình vào đó.

Thế rồi chẳng biết 1 thế lực siêu nhiên nào lại đánh bật suy nghĩ trong tôi về 1 môi trường ổn định để trở về với 1 thế giới xô bồ- bén duyên với Học viện Ngoại giao- cũng là lúc tôi bén duyên với nghề được gọi là MC”.

3. Bắt đầu từ 1 câu châm ngôn

Câu châm ngôn mà bạn tâm đắc- cũng nói lên quan điểm sống và tư duy của bạn. Do đó, việc giới thiệu bản thân bắt đầu từ câu châm ngôn bạn tâm đắc sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt đối phương.

 

Bạn có thể tham khảo phần giới thiệu sau từ 1 học viên nhà MC World:

“Cuộc sống chia làm 2: Nửa trước không do dự, nửa sau không nuối tiếc”. Đó là câu nói mà tôi luôn tâm đắc, và tôi dùng nó làm châm ngôn sống, làm việc và trọn vẹn với cuộc đời này. Vì quan điểm này, tôi chưa bao giờ ngại ngùng với tất cả những thử thách mà tôi gặp phải. Trải qua mỗi khó khăn, tôi lại càng mạnh mẽ hơn.

Cho đến giờ, là 1 sinh viên năm 3, tôi cũng có những thành tích nhất định, có thể nó không đáng nói với người khác, nhưng với tôi, nói là nền móng để tôi có động lực tiến về phía trước, để tôi có 1 cuộc sống trải nghiệm “không nuối tiếc”.

Xem thêm: 7 Kỹ Năng Cơ Bản Để Trở Thành MC Chuyên Nghiệp- Update 2022.

4. Giới thiệu bản thân từ đồ vật

Nghe thì có vẻ không liên quan, nhưng cùng xem các bạn học viên sau khi được hướng dẫn có thể dẫn dắt đồ vật liên hệ với giới thiệu bản thân như thế nào nhé:

“Trong 2 năm vừa qua, thứ bạn nhìn thấy nhiều nhất là gì? Sẽ chẳng phải là khuôn mặt của người thân, chẳng phải là 1 cô gái xinh đẹp nào đó, chẳng phải là chiếc điện thoại bạn đang ao ước. Thứ bạn nhìn thấy nhiều nhất chính là chiếc khẩu trang. Trong nhà, ngoài đường, trong phố, ngoài phố, bạn đều có thể dễ dàng nhìn thấy chiếc khẩu trang. Tôi cùng như bạn thôi. 

Nguyễn Văn A- 1 sinh viên năm nhất học viện ngoại giao. Thứ mà tôi nhìn thấy đầu tiên khi đặt chân lên mảnh đất thủ đô- chẳng phải là mái trường, mà là chiếc khẩu trang. Tôi là người ấm áp và thích chăm sóc người khác, giống như chiếc khẩu trang này vậy- sẽ cố gắng nhất để bảo vệ người thân yêu”. 

Các bạn thấy đấy, với 1 đồ vật chẳng liên quan, các bạn học viên lớp MC sự kiện đã được hướng dẫn để rèn luyện tư duy biên tập và tư duy nói để các bạn phản ứng nhanh nhất với các tình huống sẽ gặp phải.

Có rất nhiều cách để giới thiệu bản thân khác nhau. Nhưng đòi hỏi bạn sẽ cần phải có tư duy nhanh nhạy để kết hợp với những điều tưởng chừng không logic nhưng rất logic.

Giới thiệu bản thân ấn tượng là bạn đã bước đầu thành công trong việc để lại màu sắc cá tính riêng của mình trong lòng khán giả.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Share :

Tin mới nhất