Kỹ Năng MC Sẽ Được Nâng Cao Nếu Bạn Biết 4 Thói Quen Này

Kỹ năng MC không phải là điều ngày 1 ngày 2 bạn có thể sở hữu. Bạn cần có những thói quen để nâng cao kỹ năng mỗi ngày. Tham khao ngay 4 thói quen sau để.

Ảnh tác giả
mcworldad
10/09/2022
kỹ năng MC

Kỹ năng MC không phải là điều ngày 1 ngày 2 bạn có thể sở hữu. Bạn cần có những thói quen để nâng cao kỹ năng mỗi ngày. Tham khao ngay 4 thói quen sau để nâng cấp bản thân mình mỗi ngày.

1.Trau dồi kiến thức

Muốn nói hay thì phải hiểu, và để hiểu thì đòi hỏi bạn cần có một vốn kiến thức rộng, ở nhiều lĩnh vực khác nhau để có thể dẫn dắt nhiều chương trình với nhiều chủ đề khác nhau như thời sự, giải trí, kinh tế, khoa học,… Hiểu biết rộng, vốn từ phong phú sẽ giúp người MC ứng phó được những tình huống bất ngờ không có trong kịch bản.

Đọc sách, báo mỗi ngày là 1 thói quen tốt để nâng cao kỹ năng MC. Vì vậy, hãy không ngừng nâng cao vốn kiến thức về kỹ năng MC nói riêng, trau dồi vốn kiến thức đời sống xã hội nói chung và cập nhật tin tức mỗi ngày bạn nhé!

Kỹ năng MC

2. Rèn luyện giọng nói

Giọng nói và cách thể hiện cảm xúc qua giọng nói là điều quan trọng nhất với 1 MC. Giọng nói phải tròn vành rõ chữ, truyền cảm, tránh nói ngọng, nói giọng địa phương và cách dẫn dắt phải tinh tế với những câu chữ gãy gọn, súc tích để có thể truyền đạt thông tin đến khán thính giả một cách dễ dàng và thu hút nhất.

Vì vậy bạn bắt buộc phải luyện tập giọng nói mỗi ngày bằng cách tập lấy hơi, hít thở bằng bụng, nói giọng bụng mỗi ngày để kỹ năng MC của bạn ngày càng hoàn thiện.

Đến ca sĩ nổi tiếng còn phải luyện tập thanh nhạc mỗi ngày, nếu không rèn luyện giọng nói, bạn sẽ thụt lùi lại phía sau trong thị trường MC ngày càng tiềm năng.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về giọng nói, bạn hãy tham gia ngay lớp luyện giọng để được hướng dẫn cụ thể sửa giọng theo màu sắc cá nhân của bạn và có nhiều cơ hội phát triển bản thân trong tương lai.

kỹ năng MC

3. Chăm chút ngoại hình

Luôn chăm lo cho ngoại hình cũng là 1 điều nên làm để nâng cao kỹ năng MC. Là người làm chủ sân khấu, giống như bộ mặt đại diện cho chương trình, bạn hãy luôn chỉn chu từ ngoại hình cho tới trang phuc, kiểu tóc, make- up sao cho phù hợp với vai trò của mình khi xuất hiện trước công chúng nhé!

Bạn có thể tham gia các khóa tập Gym, Aerobic và tìm đến các chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn còn đang lo ngại về ngoại hình của mình. Ngoài ra việc tập thể dục đúng cách mỗi ngày cũng có thể giúp bạn nâng cao sức khỏe để chạy “show” đó!

4. Luyện tập sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Mọi thông điệp, nội dung của chúng ta có trọn vẹn hay không phụ thuộc vào ngôn ngữ cơ thể đến 50%. Vì vậy, cử chỉ, ánh mắt, biểu cảm, thần thái là rất quan trọng trọng để lấy được thiện cảm từ khán giả.

Để luyện thành thục khả năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể, bạn có thể tập nói trước gương mỗi ngày, quay lại video để tự rút kinh nghiệm hoặc tham khảo đánh giá, nhận xét của người thân, bạn bè hoặc những người có chuyên môn cao để cải thiện kỹ năng của mình.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả để biết mình cần cải thiện như thế nào.

Share :

Tin mới nhất