5 Cách Giao Tiếp Hiệu Quả Để Đạt Được Thành Công

Kỹ năng Giao tiếp quyết định 80% sự thành công của mỗi người. Dưới đây MC World sẽ chia sẻ với các bạn 5 cách giao tiếp hiệu quả để bạn có thể chinh phục mọi công.

Ảnh tác giả
mcworldad
11/11/2020

Kỹ năng Giao tiếp quyết định 80% sự thành công của mỗi người. Dưới đây MC World sẽ chia sẻ với các bạn 5 cách giao tiếp hiệu quả để bạn có thể chinh phục mọi công việc.

Tại sao kỹ năng giao tiếp lại quan trọng như vậy?

Kỹ năng giao tiếp cũng là một kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng trong thế kỷ 21(thời đại công nghệ số lên ngôi). Giao tiếp là nhu cầu tất yếu của mỗi người, trong cuộc sống hàng ngày, trong công việc,..

Thử tưởng tượng đơn giản xem nếu như bạn yếu giao tiếp, bạn tự khép mình không giao lưu trò chuyện với ai thì chính là bạn đang tự đóng lại cánh cửa cơ hội trước mặt bạn. Chưa kể nếu ít giao tiếp, giao tiếp không rõ ràng cũng sẽ tạo cho bạn cảm giác mặc cảm, tự ti, không dám thể hiện nguyện vọng, ý muốn của mình nữa đó.

Thử tưởng tượng đơn giản xem nếu như bạn yếu giao tiếp, bạn tự khép mình không giao lưu trò chuyện với ai thì chính là bạn đang tự đóng lại cánh cửa cơ hội trước mặt. Chưa kể nếu ít giao tiếp, giao tiếp không rõ ràng cũng sẽ tạo cho bạn cảm giác mặc cảm, tự ti, không dám thể hiện nguyện vọng, ý muốn của mình nữa đó.

5 Cách Giao Tiếp Hiệu Quả Để Đạt Được Thành Công Trong Công Việc

1 – NÓI VỚI GIỌNG NHIỆT TÌNH, QUYẾT ĐOÁN

Nếu bạn cứ nói lí nhí, lúng búng không thoát âm ra khỏi miệng bạn sẽ tạo cảm giác cho người đối diện rằng bạn đang sợ hãi điều gì đó hoặc bạn rất thiếu tự tin. Còn nếu như bạn là người nói chậm thì nên luyện tập cách nói to, nhanh và dứt khoát, ngẩng cao đầu nói chuyện một cách rõ ràng, khẳng khái.

2 – KHÔNG NÓI VÒNG VO

Khi được hỏi, hãy trả lời thẳng thắn và trực tiếp. Bạn nên dành vài giây suy nghĩ và  tránh việc trả lời vòng vo, lạc chủ đề cuộc đối thoại. Hãy nói một cách trực tiếp để chứng tỏ sự tự tin của mình cũng như thể hiện sự tôn trọng thời gian của đối phương. Đôi khi việc nói vòng vo cũng có thể làm người khác liên tưởng bạn đang nói dối.

3 – TRÁNH ẬM Ừ

Những từ dư thừa như “à, ừ” đã tố cáo sự lo lắng, hồi hộp hay không nắm rõ thông tin của bạn. Đặc biệt trong những buổi thuyết trình, sự ậm ừ sẽ khiến mọi người đánh giá thấp bạn. Vì vậy, bạn cần hạn chế tối đa thêm các từ đó trong cuộc nói chuyện của mình.

 4 – HỎI LẠI NHỮNG ĐIỀU CHƯA RÕ

Đây là cách bạn thể hiện sự tham gia và tập trung vào cuộc nói chuyện. Hơn nữa, hỏi lại những điều mình chưa rõ sẽ giúp bạn nhìn nhận và tương tác với người nói chuyện một cách chính xác, hiệu quả hơn.

 5 – LIÊN LẠC QUA ÁNH MẮT

Ánh mắt có thể thể hiện sự tự tin, quả quyết và thấu hiểu. Người đối diện sẽ biết bạn có thoải mái, tự tin và nắm được vấn đề trong cuộc nói chuyện hay không thông qua ánh mắt của bạn.

6 – Tìm kiếm Mentor riêng

Nếu bạn đã luyện tập rất lâu mà vẫn không thể cải thiện được, lời khuyên dành cho bạn đó là hãy tìm kiếm cho mình một người thầy- 1 Mentor có thể giúp bạn sửa tất cả các lỗi và vấn đề về giọng nói, để bạn làm chủ mọi cuộc giao tiếp của mình.

MC Thanh Liêm– Thạc sỹ/MC 10 năm trong lĩnh vực truyền hình và 10 năm kinh nghiệm giảng dạy, sửa giọng nói cho cả người lớn, người đi làm hay sinh viên đã từng nói rằng: “Tôi chưa thấy một chủ doanh nghiệp nào không biết giao tiếp. Những người thành công luôn có cách làm chủ kỹ năng giao tiếp của họ”.

Như bạn thấy đấy, để giao tiếp tốt, thuyết trình hay, tất cả đều cần nghệ thuật dẫn chương trình và sự luyện tập. Nếu các bạn không luyện tập, mọi kỹ năng các bạn có sẽ đều nhạt nhòa dần theo thời gian.

Hy vọng với 5 cách trên đây sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng giao tiếp của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung thêm những kiến thức bằng top những cuốn sách hay giúp bạn trở thành “Bậc thầy giao tiếp“. 

MC Wolrd luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên mọi hành trình!

Share :

Tin mới nhất