6 Bí Quyết Tự Tin Trước Ống Kính Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiểu rằng xuất hiện tự tin trước máy quay là không dễ dàng, MCWorld xin giới thiệu đến bạn các bí quyết tự tin trước ống kính máy quay trong bài viết dưới đây! Bí quyết tự.

Ảnh tác giả
mcworldad
09/08/2022
bí quyết tự tin trước ống kính

Hiểu rằng xuất hiện tự tin trước máy quay là không dễ dàng, MCWorld xin giới thiệu đến bạn các bí quyết tự tin trước ống kính máy quay trong bài viết dưới đây!

Bí quyết tự tin trước ống kính 1- Hiểu nội dung nói của mình

Một nỗi sợ khiến chúng ta kém tự tin khi ghi hình là sợ quên nội dung nói. Nhiều người có thói quen viết sẵn kịch bản mình sẽ trình bày. Điều này không xấu, tuy nhiên việc có sẵn lời khiến bạn dễ bị phụ thuộc vào kịch bản, dẫn đến căng thẳng và mất tự nhiên.

Thay vào đó, bạn có thể chuẩn bị trước những nội dung này dưới dạng gạch đầu dòng. Đặc biệt, hãy nghiên cứu thật kỹ nội dung nói của mình. Theo phương pháp này, bạn sẽ cảm thấy tự nhiên hơn trong lúc nói và có thể thêm những ý vừa nảy ra. 

Bí quyết tự tin trước ống kính 2 – Thả lỏng tinh thần

Đối với bất kì một việc nào, tinh thần cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, vì vậy hãy thư giãn tinh thần trước khi lên hình. Một số cách bạn có thể áp dụng như nghĩ đến điều làm bạn thấy thoải mái: một kỉ niệm vui, những người thân thương, nghe một bản nhạc bạn yêu thích. 

Bạn cũng có thể nói chuyện với những người làm việc cùng bạn, đội quay phim, trợ lý trường quay, bạn dẫn. Điều này giúp bạn thích nghi với môi trường làm việc của mình và giúp bạn cảm thấy yên tâm khi nhận được sự hỗ trợ của đồng đội.  

Ảnh: MC Thanh Liêm- MC Đài truyền hình VTC- Giảng viên MC World

Bí quyết tự tin trước ống kính 3 – Sức mạnh của nụ cười

Một nụ cười sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của người xem ngay lập tức! Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong phần nói của mình. Ngoài ra, chính từ nụ cười cũng sẽ khiến bạn cảm thấy tích cực lên và giúp bạn thoải mái hơn, tránh mắc lỗi khi nói.

Vì vậy, đừng quên nở một nụ cười thật tươi trước khi bắt đầu lên hình nhé!

Xem thêm: Phân Biệt Giữa MC Truyền Hình Và MC Sự Kiện.

bí quyết tự tin trước ống kính máy quay
Ảnh: MC-BTV Thế Cương- MC Đài truyền hình VN- Giảng viên MC World

Bí quyết tự tin trước ống kính 4 – Không sợ xấu

Nhiều người khi đứng trước ống kính máy quay có thói quen quá quan tâm đến ngoại hình. Điều này khiến bạn mất tự tin và mất tập trung khi lên hình.  Làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Hãy chăm sóc ngoại hình của bạn thật kỹ trước khi lên hình, đảm bảo trang phục và kiểu tóc hôm đó khiến bạn tự tin. Tuy nhiên sau khi lên hình, hãy tập trung hoàn toàn vào nội dung nói của mình!

Chăm chút ngoại hình để lên hình đẹp hơn Ảnh: MC Minh Phương- Học viên MC World

Bí quyết tự tin trước ống kính 5 – Tạo dáng 

Hãy thử ngồi hoặc trước gương và quan sát dáng ngồi, dáng đứng của mình. Trông bạn có tự tin không? 

Tạo dáng không nhất thiết là bạn phải cố khiến mình trông gầy hơn, cao hơn, hay duyên dáng hơn. Hãy mở rộng dáng ngồi của mình, thẳng vai. Điều này không chỉ khiến bạn trông tự tin hơn mà chính bạn cũng cảm thấy mở lòng và sẵn sàng hơn để lên hình. 

MC Anh Duyên
Ảnh: MC Anh Duyên- MC Đài truyền hình Invest TV- Học viên MC World

Bí quyết tự tin trước ống kính 6 – Luyện tập, luyện tập và luyện tập!

“Luyện tập làm nên sự hoàn hảo”. Những bí quyết phía trên giúp bạn cảm thấy sẵn sàng hơn cho những lần lên hình đầu tiên. Tuy nhiên, bạn đừng quên luyện tập nhiều hơn nhé! 

Trong lớp học MC Nâng cao- MC truyền hình của MC World, các bạn học viên được học tập và trải nghiệm trực tiếp tại trường quay của đài truyền hình- điều này giúp các bạn tự tin hơn và có thêm nhiều kỹ năng với ống kính máy quay. 

Tại lớp học, các bạn học viên đươc chính những MC- BTV truyền hình trên 10 năm kinh nghiệm hướng dẫn và đào tạo, để rút ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.

bí quyết tự tin trước ống kính máy quay
Hình ảnh thực tế từ lớp học MC nâng cao- MC truyền hình của MC World tại trường quay

Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn đã có những bí quyết tự tin trước trước ống kính máy quay, giúp bạn sẵn sàng bắt đầu bất cứ chương trình truyền hình, vlog hay livestream nào trên hành trình chinh phục giọng nói của mình! 

MC Word là trung tâm đào tạo MC UY TÍN – CHẤT LƯỢNG tại Hà Nội, được thành lập với mong muốn trở thành nơi khơi nguồn đam mê và đồng hành cùng các bạn yêu thích đứng trên sân khấu, yêu thích công việc MC trên con đường chinh phục ước mơ trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Share :

Tin mới nhất