Học Gì Để Trở Thành MC- BTV Truyền Hình

Học Gì Để Trở Thành MC- BTV Truyền Hình? Với những người mong muốn trở thành MC- BTV truyền hình, việc tìm hiểu trường đào tạo, chuyên ngành và cơ hội sau khi ra trường là điều.

Ảnh tác giả
mcworldad
21/06/2022
Học Gì Để Trở Thành MC- BTV Truyền Hình

Học Gì Để Trở Thành MC- BTV Truyền Hình? Với những người mong muốn trở thành MC- BTV truyền hình, việc tìm hiểu trường đào tạo, chuyên ngành và cơ hội sau khi ra trường là điều bất cứ bạn trẻ nào cũng muốn biết. MC World sẽ chia sẻ với các bạn ngay dưới đây.

Yêu cầu nếu bạn muốn trở thành MC- BTV truyền hình

  • Vốn kiến thức sâu rộng
  • Kỹ năng MC cơ bản
  • Kỹ năng biên tập kịch bản
  • Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể
  • Giọng nói
  • Định hình phong cách riêng

Bạn có thể đọc chi tiết hơn 7 Kỹ Năng Cơ Bản Để Trở Thành MC Chuyên Nghiệp- Update 2022.để biết mình cần trau dồi kỹ năng gì

Học gì để trở thành MC- BTV truyền hình

Hiện nay, vẫn chưa nhiều trường đào tạo chuyên ngành MC truyền hình, BTV chính quy. Thông thường, mọi người sẽ theo học những ngành liên quan đến báo chí, truyền thông, diễn xuất, ngôn ngữ. Bạn có thể học các ngành sau nếu muốn trở thành MC- BTV truyền hình:

Khoa Phát thanh – Truyền hình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Khoa Báo chí và truyền thông của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc Đại học Quốc gia TP. HCM).

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Khoa Truyền thông của Học viện Ngoại giao

Khoa Văn Hóa Truyền thông của Đại học Văn hóa

Khoa Truyền thông của Học viện Thanh thiếu niên

Cao đẳng Phát thanh và Truyền hình

Tuy nhiên đối với nghề MC- BTV truyền hình có rất nhiều MC- BTV không học đại học chinh quy vẫn có thể thành công bởi đối với nghề MC- BTV truyền hình, năng khiếu về giọng nói, niềm đam mê và rèn luyện những kỹ năng liên quan là những yếu tố quan trọng hàng đầu.

Nếu bạn thích nói trước đám đông, tự tin, và muốn trau dồi kỹ năng diễn đạt tốt hơn, phong cách thu hút, tự tin hơn, giỏi xử lý tình huống hơn thì dù không học đúng chuyên ngành, bạn vẫn có thể tham gia các lớp đào tạo ngắn hạn về cảMC cơ bản MC truyền hình được tổ chức tại trung tâm.

Bạn nên tham dự tích cực các hoạt động ngoại khoá, các CLB về MC để có thể rèn luyện nhiều hơn. Các trường đại học hiện tại đều có clb MC riêng tại trường, Ví dụ CLB MC Học viện Ngoại giao, CLB MC & Thời trang Đại học Ngoại thương, CLB MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ngoại hình cũng được coi là rất quan trọng với MC- BTV truyền hình. Bạn nên tạo cho mình gu ăn mặc thể hiện được phong cách và phù hợp với định hướng chương trình bạn muốn làm, luôn giữ cho bản thân tràn đầy năng lượng, tươi tắn, tương tác tích cực với những người xung quanh.

Hi vọng với những nội dung được chia sẻ ở trên bạn có thể rõ ràng hơn về việc học gì để trở thành MC- BTV Truyền Hình. Chúc các bạn thành công theo đuổi đam mê của mình.

Share :

Tin mới nhất