MC Linh Đan: Nữ Sinh Sư Phạm Bản Lĩnh Chinh Phục Con Đường MC

Liên tiếp chinh phục các giải thưởng lớn trong các cuộc thi MC, mấy ai biết rằng MC Linh Đan- học viên xuất sắc và xinh đẹp của MC World lại có xuất phát điểm là 1.

Ảnh tác giả
mcworldad
08/06/2022
MC Linh Đan- học viên xuất sắc MC World

Liên tiếp chinh phục các giải thưởng lớn trong các cuộc thi MC, mấy ai biết rằng MC Linh Đan- học viên xuất sắc và xinh đẹp của MC World lại có xuất phát điểm là 1 cô sinh viên Sư Phạm.

“Bén duyên” từ tiểu học, quyết tâm chinh phục ước mơ

Linh Đan chia sẻ cô có duyên với cây mic từ khá sớm. Ngay khi còn mới là học sinh ở cấp bậc Tiểu học, Linh Đan đã được “ưu ái” hướng dẫn, rèn luyện làm quen với sân khấu của lớp, của trường với các vị trí khác nhau như dẫn chương trình, tham gia thi kể chuyện, thuyết trình, hùng biện và Liên đội trưởng.

“Nhờ có những nền tảng đó, mình lại càng được trao nhiều cơ hội hơn khi có cơ hội làm việc trong môi trường Đài Truyền hình của tỉnh nhà, bước lên nhiều sân khấu lớn nhỏ với vai trò MC, diễn giả,… Con đường ấy của mình không phải là hoàn toàn dễ dàng, thế nhưng, luôn luôn có rất nhiều người ủng hộ, tin tưởng và cổ vũ mình. Đó là điều mà mình luôn trân quý nó”- Linh Đan chia sẻ.

Với đam mê của mình, Linh Đan- ở tuổi 20, cô đã gặt hái được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ:

  • Á quân Cuộc thi Vietnam International MC Contest- VIMC- Cuộc thi MC quy mô “khủng” nhất thành phố năm 2022
  • Quán quân lễ tốt nghiệp MC Cơ bản, MC Song ngữ tháng 4 – MC World
  • Chủ nhiệm CLB Thuyết trình SMD – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
  • CTV/MC Đài Truyền hình Hà Tĩnh
  • MC các chương trình: TEDxBackKhoa: The Unveiled, Toán Mô hình Hà Nội 2021, TEDxYouthNamHa: Upside Down,…
Linh Đan- học viên xuất sắc MCworld
Linh Đan- sở hữu nhiều giải thưởng khi mới chỉ 20

Hành trình chinh phục lại khát khao

Không mấy ai biết Linh Đan đã từng có một thời gian gần như ngừng lại mọi hoạt động ngoại khóa, trong đó có đam mê với cây mic. Thế nhưng, có một động lực, một sự thúc đẩy giúp Linh Đan quay trở lại với con đường chinh phục đam mê này, và đó chính là CLB Thuyết trình SMD- Câu lạc bộ Thuyết trình đại học Sư Phạm.

“SMD đã trao cho mình rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, bắt đầu từ việc nhen nhóm lại cho mình khát vọng được cầm mic, được đứng trên sân khấu, và cho đến những thành tích mà ngày hôm nay mình đạt được. Quá trình chạm tay tới ngôi vị Á quân VIMC không chỉ có sự nỗ lực của bản thân, mà hơn thế là dấu ấn của các SMDers, những người bạn, người thân đồng hành cùng mình lên ý tưởng, nội dung, trang phục, đạo cụ…”

Linh Đan chia sẻ trong cuộc thi VIMC, cô nhớ nhất là quãng thời gian chuẩn bị cho câu hỏi hỏi vòng đầu tiên: “Màu sắc của bạn là gì?”.

Phần thi ấn tượng của Linh Đan tại chung kết VIMC được đài HTTV đưa tin

 

“Bởi mình đã từng trả lời câu hỏi này trong lễ tốt nghiệp MC Cơ bản, MC Song ngữ tháng Tư của MC World và luôn mong muốn trở mình, mang một dấu ấn thật mới. Do đó, việc lên ý tưởng khiến mình đau đầu trong suốt hẳn 1 tuần và cuối cùng, ý tưởng tung bột nhuộm luôn chiếc váy trắng và nội dung nói chỉ được nảy ra vào 10h tối trước ngày diễn ra chung kết. May mắn thay, mọi thứ đều rất thành công”.

Linh Đan đã có 1 phần thi bùng nổ tại đêm chung kết VIMC.

Chắc chắn con đường đến thành công không bao giờ trải đầy hoa hồng

“nhưng bên cạnh niềm yêu thích với cây mic, với ánh sáng sân khấu thì hơn thế nữa, đó là sự động viên, khuyến khích, cổ vũ và giúp đỡ hết mình của những người thầy, người cô, các anh chị, bạn bè và người thân. Tất thảy những khó khăn, một mình Linh Đan gánh sẽ rất nặng, nhưng trong suốt chặng đường này, chưa bao giờ Linh Đan phải độc hành mà luôn luôn có những người đồng hành và san sẻ”- Linh Đan chia sẻ.

Linh Đan thấy may mắn vì luôn có “hậu phương” đồng hành

Để lại hình ảnh tuổi 20 cháy hết mình trong lòng khán giả

Đứng trên cương vị là một người Dẫn chương trình, Linh Đan bộc bạch, cô chỉ cần khán giả nhớ tới mình với những nỗ lực, cố gắng mà mình bỏ ra, như thế là quá trọn vẹn rồi.

“Hôm nay đây, Linh Đan của tuổi 20 vẫn tràn đầy nhiệt huyết của màu áo xanh tuổi trẻ, vẫn tràn đầy kiêu hãnh như sắc vàng năm ấy và vẫn vẹn nguyên những cảm xúc bồi hồi, mới lạ khi đứng trên sân khấu với những màu sắc khác nhau. Bởi màu của tôi là trắng, để tôi có thể sẵn sàng nhuộm lên mình bất cứ một màu sắc nào khác!”.

Hình ảnh áo xanh nhiệt huyết của tuổi 20 lưu lại ấn tượng trong lòng khán giả

Đó là hình ảnh mà mình muốn mọi người nhớ đến, một Linh Đan sẵn sàng học hỏi, trải nghiệm: từ MC truyền hình, sự kiện, song ngữ, trải nghiệm,… đến những vị trí, vai trò mới lạ hơn!

Với bệ phóng vững chắc từ khóa học của MC World, danh hiệu Á quân VIMC, Linh Đan cho biết cô đã, đang và sẽ cố gắng để nắm bắt nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân trong cả 2 mảng MC truyền hình lẫn MC sự kiện, và đặc biệt hơn là MC song ngữ. Đồng thời, mình cũng tự hứa bản thân sẽ mang lại và phát triển một môi trường hoạt động tích cực, lành mạnh cho các bạn yêu thích thuyết trình, MC, tranh biện.

Vẻ ngoài duyên dáng xinh đep trong đời sống thường ngày của Linh Đan

Lựa chọn MC World để chắp cánh ước mơ

“Có lẽ MC World chính là nơi nâng đỡ những bước chân đầu tiên khi mình chính thức quay trở lại với con đường MC sau một thời gian dài vắng bóng. MC World giống như một ngôi nhà lớn- nơi nuôi dưỡng, chắp cánh và đồng hành cùng rất rất nhiều bạn trẻ trên con đường chinh phục ước mơ MC của mình.

Và bản thân mình luôn có một sự biết ơn đối với MC World và các thầy cô của MC World khi luôn đồng hành cùng với SMD trên mọi chặng đường, dù là thời điểm khó khăn hay khi nhận được những trái ngọt đầu tiên. Và mình tin chắc rằng, với sự nhiệt huyết, tài năng của MC Hà Thu cùng sự yêu nghề, hết mình vì học viên của các thầy cô, MC World sẽ ngày càng trao đi nhiều cơ hội nữa cho các bạn trẻ được sống hết mình với đam mê”.

Cảm ơn Linh Đan đã trở thành 1 thành viên của mái nhà MC World

Không chỉ Linh Đan, MC World cũng rất hạnh phúc khi được đón bạn trở thành thành viên của đại gia đình MC World. Sự trưởng thành của học viên là niềm hạnh phúc lớn nhất của MC World.

MC World sẽ luôn cố gắng như chính các bạn học viên, để mang tới nhiều trải nghiệm và cơ hội nhất cho các bạn.

Một lần nữa, chúc mừng Linh Đan và cảm ơn Linh Đan đã tham gia phỏng vấn cùng MC World. Chúc Linh Đan ngày càng thành công trên con đường của mình. Và hãy nhớ rằng dù đi đâu MC World sẽ luôn đồng hành cùng bạn và chào đón bạn trở về nhà.

Share :

Tin mới nhất