MC World: Mang Yêu Thương Đến Với Làng Trẻ EM Birla Cùng Top 20 VIMC

Chiều ngày 21/05/2022 vừa qua, trước thềm chung kết VIMC- cuộc thi Vietnam International MC Contest, top 20 đã có buổi gặp gỡ và giao lưu với các bé tại LÀNG TRẺ EM BIRLA. Đồng cảm với.

Ảnh tác giả
mcworldad
24/05/2022
MC World tình nguyện tại làng trẻ em Birla
Chiều ngày 21/05/2022 vừa qua, trước thềm chung kết VIMC- cuộc thi Vietnam International MC Contest, top 20 đã có buổi gặp gỡ và giao lưu với các bé tại LÀNG TRẺ EM BIRLA.
MC World tình nguyện tại làng trẻ em Birla
Một trải nghiệm không bao giờ quên đối với top 20 VIMC và BTC MC World

Đồng cảm với những hoàn cảnh đáng thương tại làng trẻ em Birla

Buổi thăm quan- gặp gỡ và giao lưu với các bé tại Làng trẻ em Birla chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ với không chỉ BTC là Trung tâm Đào tạo Giao tiếp- Thuyết trình- MC MC World mà còn là một trải nghiệm không bao giờ quên đối với TOP 20 của cuộc thi Tìm kiếm người dẫn chương trình quy mô khủng nhất VIMC.
Nếu không chứng kiến và tiếp xúc với những mảnh đời bất hạnh và khó khăn hơn mình, làm sao chúng ta biết trân trọng những gì đang có.
Đi vào hoạt động từ năm 1987 đến nay, Làng trẻ em Birla, số 4 phố Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy luôn là điểm tựa của trẻ mất nguồn nuôi dưỡng. Được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục theo mô hình gia đình thay thế, những người con của ngôi nhà Birla lần lượt khôn lớn, trưởng thành.
Cả BTC và cả top 20 cuộc thi VIMC đều xúc động nghẹn ngào khi được nghe về những câu chuyện, những mảnh đời của các em ở tại làng trẻ em. Mỗi câu chuyện lại là một hoàn cảnh đáng thương khác nhau, nhưng tất cả các em, đều phải sống thiếu tình thương của cha mẹ ngay từ khi còn nhỏ. Thật may vì các em có sự nuôi dưỡng và chăm sóc của những người “mẹ nuôi” tại làng trẻ em.

Dạy kỹ năng cho các bạn nhỏ- Cho đi để còn mãi

Chia sẻ về buổi đi tình nguyện tại làng trẻ em Birla- MC Hà Thu- Giám đốc Trung tâm chia sẻ:

“Các em ở đây không có cơ hội tiếp cận và học hỏi với những kỹ năng sống cần thiết. Sau 18 tuổi, ngoài kia có biết bao nhiêu bão giông đang chờ các em. Chị cũng tới đây vài lần, cũng chứng kiến nhiều bạn quyết tâm thi đại học sau khi nói chuyện với chị, chứng kiến nhiều bạn vượt qua mặc cảm để vững vàng đi tiếp. Vì thế nên chị muốn tổ chức nhiều hơn những sự kiện như này, chị muốn dạy cho các bạn nhiều kỹ năng, muốn nhìn thấy các bạn trưởng thành và vững bước trên con đường tương lai của mình. Cuộc sống của các bạn nhất định sẽ tốt lên”.

MC Hà Thu mong muốn các em mạnh mẽ trưởng thành

Bên cạnh truyền đạt kiến thức, kỹ năng cho các em nhỏ tại làng trẻ, MC World hy vọng có thể giúp các em có thêm nhiều động lực, ý chí để kiên trì trở thành người mà mình muốn trong tương lai.

MC Hà Thu chia sẻ tại buổi thiện nguyện

“MC World sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình giao lưu với các bé tại Làng trẻ em hơn nữa, vào các cuối tuần”- MC Hà Thu cho biết.

Không chỉ MC Hà Thu, top 20 thí sinh VIMC, hay BTC World đều rất hạnh phúc khi có thể được chia sẻ tới các em những kỹ năng và kiến thức. Cùng ngắm nhìn 1 số hình ảnh của top 20 VIMC và BTC MC World tại chương trình lần này:

Các em được tham gia hoạt động trải nghiệm làm việc nhóm
Thí sinh VIMC sôi nổi dẫn dắt
Dạy cho các em các kỹ năng sống
Minh Phương chia sẻ về chuyến đi ý nghĩa

“Thấy các em, mình thương vô cùng. Chuyến đi lần này đã giúp mình biết trân trọng cuộc sống của mình hơn”- Minh Phương- 1 thí sinh top 20 VIMC chia sẻ.

Thí sinh của cuộc thi VIMC- top 20 xuất sắc
Top 20 cuộc thi VIMC

Chương trình tới thăm làng Trẻ em Birla lần này đã thực sự lan toả năng lượng tích cực và tốt đẹp tới cộng đồng và truyền cảm hứng cho 1 cộng đồng thế hệ trẻ.

MC World xin chân thành cảm ơn Top 20 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi VIMC, cảm ơn BTC World và đặc biệt là MC Hà Thu đã tạo ra 1 chương trình vô cùng ý nghĩa.

 Xem thêm: 6 Kỹ Năng Sống Cho Trẻ Tiểu Học Phụ Huynh Phải Biết
Share :

Tin mới nhất