“Ngã Ngửa” Khi Biết Sự Thật Đằng Sau Thành Công Của MC Mộc Miên

Sáng ngày 24/10 vừa qua, MC Mộc Miên – Chủ nhiệm CLB AMC, CLB MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có mặt tại buổi workshop “ROAD TO SUCCESS 01” với vai trò là diễn.

Ảnh tác giả
mcworldad
25/10/2020

Sáng ngày 24/10 vừa qua, MC Mộc Miên – Chủ nhiệm CLB AMC, CLB MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có mặt tại buổi workshop “ROAD TO SUCCESS 01” với vai trò là diễn giả để chia sẻ những câu chuyện về khởi điểm của đam mê, hành trình theo đuổi ước mơ và những khó khăn của nghề “cầm mic” với các bạn trẻ.

“Sự thật” đằng sau ánh hào quang nghề MC

Đến với nghề dẫn như một cái duyên, Mộc Miên kể lại câu chuyện mình từng tham gia casting tuyển leader cho mùa Trung Thu cho em, nhưng vì có giọng nói hay nên đã vô tình lọt vào “mắt xanh” của BTC và được chọn làm MC của chương trình.

Nhưng từ cái duyên với nghề, đến hành trình theo đuổi nghề, sống được với nghề lại là cả một câu chuyện dài khác. Mộc Miên chia sẻ rất chân thành rằng “Ban đầu, mình chỉ nghĩ dẫn chương trình là cầm một tờ giấy, đọc trôi chảy, và thế là thành MC.” Nhưng dần dà, Miên nhận ra, làm MC không đơn giản như vậy.

Và hành trình theo đuổi nghề dẫn của cô gái nhỏ bé nhưng đầy khát vọng ấy thực sự khiến cho chúng ta ngưỡng mộ. Liên tiếp tham gia các cuộc thi MC và giành được những vị trí nhất định như Á Quân – Giọng nói hay nhất SPEAK UP 2019, Top 5 Đường Tới Cầu Vồng 2020. Trân trọng những thành công mình có được, nhưng cũng có những giây phút, Mộc Miên cảm thấy tiếc nuối, cô MC trẻ chia sẻ có những khoảnh khắc Miên đã tự vấn bản thân mình, giá mà mình có thể làm tốt hơn một chút, tròn trịa bài thi hơn một chút thì có lẽ sẽ đạt được một kết quả tốt hơn. Lấy những thất bại làm động lực, lấy những thành công làm điểm tựa, luôn giữ được một tâm thế ổn định, Mộc Miên đã và đang khẳng định bản thân mình, trở thành thần tượng của nhiều người trong thế hệ người dẫn chương trình trẻ hôm nay.

Thế nhưng, trên con đường ấy, có những lúc Miên đã cảm thấy thực sự bất lực. Đó là hơn 5 tháng kể từ khi nhận giải  Á Quân và Giọng nói hay nhất của SPEAK UP 2019, Miên nói “Mình thường xuyên bị mất tiếng, diễn biến sau đó ngày càng tệ đi, phải ăn cháo suốt 2 tuần để điều trị. Mọi thứ dần ổn hơn cũng chính là lúc mình biết mình đã bị viêm dây thanh quản mãn tính, bác sĩ bảo giọng giờ ở mức tốt nhất cũng chỉ được 70% lúc trước. Mình đã khóc rất nhiều, có một thời gian, mình thức dậy bằng câu nói “Xin chào quý vị và các bạn...” rồi hẵng giọng cả tràng dài, rồi lo lắng, bất lực trước 2 sự kiện đại nhạc hội sắp dẫn.”

Thế rồi, đã có lúc tưởng chừng như muốn dừng lại, nhưng cho đến tận bây giờ, cô MC với vóc dáng nhỏ nhắn và lòng đầy nhiệt huyết ấy vẫn mang theo giọng nói 70%, một con số không hoàn hảo để làm nên những điều hoàn hảo theo cách của riêng mình trên con đường cô đã chọn. “Mình vẫn yêu và say mê với công việc ấy, và mình nghĩ, sẽ không có điều gì khiến mình muốn dừng lại nữa.” (Mộc Miên chia sẻ)

“Bài học kinh nghiệm” từ MC Mộc Miên

Nhắn nhủ đến các bạn trẻ, những người có cùng đam mê với ánh đèn sân khấu, những người muốn được cất lên tiếng nói của mình, Mộc Miên khẳng định “Môi trường là vô cùng quan trọng. Mình thừa nhận, môi trường Báo chí đã tôi luyện mình rất nhiều, đã cho mình những cơ hội. Muốn làm MC, các bạn hãy tìm cho mình một môi trường nào đó để rèn luyện. Chúng ta không thể trở thành MC mà lại không chơi cùng ai làm MC, không hiểu rõ về môi trường của những MC.”

Nhìn vào những gì Mộc Miên đã trải qua và đã làm được, chúng ta càng cảm thấy ngưỡng mộ và trân trọng hơn tài năng, tấm lòng và nhiệt huyết của cô gái trẻ với nghề dẫn, nghề “làm dâu trăm họ”. Mong rằng Mộc Miên sẽ giữ được lửa với nghề, và vững bước trên những hành trình tiếp theo của mình.

Đôi dòng “lý lịch” trích ngang của MC Mộc Miên

  • MC Mộc Miên hiện đang là một gương mặt quen thuộc trên đài truyền hình quốc gia với nhiều chương trình như VTV Travel, Vì trẻ em, Dặm dài đất nước, Nét đẹp dân gian, S Việt Nam,Cất cánh VTV1. MC của các sự kiện, cuộc thi, đại nhạc hội, Workshop, Gala Dinner,.. MC của các sự kiện song ngữ Anh – Việt. Gương mặt MC đại diện giải đấu PUBG Moblie…
  • Bên cạnh đó Mộc Miên còn chinh phục rất nhiều sân khấu sự kiện lớn nhỏ và để lại ấn tượng trong lòng mọi người với hình ảnh một người dẫn bản lĩnh, có thể làm chủ mọi tình huống.
  • Câu châm ngôn quen thuộc của Mộc Miên: “Work hard in silence. Let success make the noise”
Share :

Tin mới nhất