Review 6 Cuốn Sách Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp (Phần 2)

Tiếp nối phần 1, MC World giới thiệu tới bạn 6 cuốn sách giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp đỉnh cao. 4. Nói nhiều không bằng nói đúng  Trong cuộc sống ta đều đã từng gặp.

Ảnh tác giả
mcworldad
17/06/2022
Cuốn Sách Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp

Tiếp nối phần 1, MC World giới thiệu tới bạn 6 cuốn sách giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp đỉnh cao.

4. Nói nhiều không bằng nói đúng 

Trong cuộc sống ta đều đã từng gặp những người rất nhiệt tình và sôi nổi đưa ra ý kiến của mình, thể hiện quan điểm của mình một cách rất nhanh chóng và nói rất to. Tự nghĩ trong đầu những người này ba hoa bốc phét và thích thể hiện mình. Nhưng thực chất có thể họ chỉ muốn trình bày quan điểm của mình thôi chứ không có dụng ý khoe mẽ nào khác. Cuốn sách cho chúng ta nhận ra những cách giao tiếp “quá lố”, biết tiết chế bản thân, biết nên nói gì, điều gì chưa phải lúc thông qua 36 bí quyết xuyên suốt từ im lặng đến quan sát và cuối cùng là lắng nghe.

Cuốn sách tuy mỏng nhưng tóm gọn và khá nhiều trường hợp cụ thể được đưa ra ví dụ mà ta có thể áp dụng cho thực tiễn. Những bí quyết được trình bày dưới dạng những lời khuyên, dẫn dắt từ từ và hợp lý. Đây là cuốn sách rất hữu ích cho những bạn trẻ để có thể giao tiếp tự tin, hiệu quả hơn trong công việc, học tập cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Xem thêm: 6 Cuốn Sách Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp (Phần 1)

5. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Xã hội hiện đại, từ xin việc đến thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ giao lưu đến hợp tác… không việc gì không cần tài ăn nói.

Khéo ăn nói giống như sở hữu loại “dầu bôi trơn” đảm bảo các mối quan hệ của bạn “vận hành” trơn tru. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại.

Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách này gợi ý, bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp và trở thành người khéo ăn nói.

6. 5 Phút Chinh Phục Người Đối Diện

Gần 20 năm nay chuyên gia giao tiếp Don Gabor đã giúp hàng triệu người từ rất nhiều quốc gia trên thế giới trò chuyện với sự sáng suốt, tự tin và lòng nhiệt tình bằng cuốn sách Best Seller 5′ Chinh phục người đối diện của mình.

Làm theo những hướng dẫn đơn giản trong cuốn sách dễ tiếp nhận này, bạn có thể sẵn sàng bắt đầu một cuộc trò chuyện với bất cứ ai, ở bất cứ đâu; bạn có thể giữ cho cuộc trò chuyện tiếp tục bằng cách đưa ra những câu hỏi, sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả và tránh những sai lầm. Kèm theo cả hình minh họa, hàng trăm ví dụ từ thực tế, những câu hỏi thường gặp, những mẹo nhỏ hữu ích và những lời khuyên chuyên nghiệp. Cuốn sách xoáy sâu vào những thủ thuật trong giao tiếp. Những trường hợp sinh động nhằm giúp người đọc dễ hình dung tưởng tượng và không thấy nhàm chán khi chỉ đọc lý thuyết suông thông thường. Đây là cuốn sách khởi đầu cần thiết cho những ai muốn trở thành bậc thầy trong giao tiếp!

Vậy là MC World đã giới thiệu 6 cuốn sách giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp mà bất cứ ai cũng nên biết và cần biết để nâng cao hiệu quả giao tiếp của mình. Chúc các bạn có thể đạt được hiệu quả giao tiếp tốt nhất để phát triển công việc của mình.

Share :

Tin mới nhất