Sửa Giọng Địa Phương Cho Người Đi Làm Trong 30 Ngày

Nhiều người đã cố gắng sửa giọng địa phương, nói ngọng, nói lắp nhưng không thành công. Sửa lỗi về giọng chắc chắn phải cần phương pháp cá nhân hóa cụ thể. Tầm quan trọng của giọng.

Ảnh tác giả
mcworldad
28/06/2022
sửa giọng địa phương

Nhiều người đã cố gắng sửa giọng địa phương, nói ngọng, nói lắp nhưng không thành công. Sửa lỗi về giọng chắc chắn phải cần phương pháp cá nhân hóa cụ thể.

Tầm quan trọng của giọng nói

Giọng nói giữ 1 vai trò rất quan trọng trong giao tiếp. Để đạt được hiệu quả giao tiếp, bạn phải kiểm soát giọng nói của mình.

Giả sử nếu bạn đi gặp đối tác và thuyết trình về dự án của mình để thuyết phục họ đầu tư cho mình, bạn nói lắp và nói ngọng, chưa kể điều đó khiến bạn tự tin, vậy lúc này cơ hội thành công của bạn là rất thấp.

Hiểu được tầm quan trọng của giọng nói trong giao tiếp và sẽ giúp người đi làm thăng tiến trong công việc, MC World sẽ hướng dẫn bạn cách sửa giọng địa phương cho người đi làm trong 30 ngày.

Bài học Kỹ thuật Đài từ

Nếu bạn đang trong quá trình luyện giọng, hoặc là người đang đồng hành cùng các lớp học tại MC World hoặc hơn nữa bạn đang khao khát, ngày đêm chăm chỉ luyện tập để có thể trở thành một MC có giọng nói gây thương nhớ thì “đài từ” là phần vô cùng quan trọng. Đài từ chính là phần không thể thiếu trong kho nguyên liệu giao tiếp của mỗi người.

Đài từ có thể là danh – động- tính từ, từ khoá hoặc con số với vai trò trọng yếu thể hiện tinh thần của văn bản, cảm xúc của người dẫn. Để phát huy tính hiệu quả của đài từ, 3 Tips luyện tập sử dụng “đài từ” cực kỳ hữu ích như sau:

  • Kiểm soát tốc độ đọc: Bạn không nên đọc quá nhanh hay đọc quá chậm
  • Dừng chậm lại một nhịp
  • Tuyệt đối không nâng tone giọng
sửa giọng địa phương
Bài học để sửa lỗi về giọng- lớp học giọng nói tại MC World

Bài học Sửa giọng địa phương

Bên cạnh “đài từ” thì “giọng địa phương” cũng có sự ảnh hưởng tới chất lượng giọng nói và tư duy ngôn ngữ của bạn. Giọng địa phương thường bắt gặp trong các cuộc trò chuyện với các học viên đến từ nơi khác Hà Nội.

Nếu bạn đang không biết mình gặp vấn đề gì trong giọng nói, hay nói nhưng người khác không hiểu, thì bạn nên ĐĂNG KÝ KHÁM GIỌNG MIỄN PHÍ tại MC World.

Gặp vấn đề với giọng địa phương là khi bạn sử dụng lẫn lộn thanh sắc, nói ngọng /n-/l/, /s/-/x/, bị luyến chữ,… từ đó gây ra sự khó hiểu, hiểu nhầm cho người nghe và làm giảm chất lượng của cuộc trò chuyện. Thậm chí đôi khi còn gây ra những tiếng cười hài hước cho người khác từ những lỗi phát âm mà ngay chính bản thân người phạm lỗi cũng hết sức bất ngờ vì không thể nhận ra.

Vì vậy để có một giọng nói “đốn gục” trái tim người nghe, bạn cần sửa giọng địa phương của mình.

Học viên được sửa giọng theo lộ trình cá nhân hóa

Giống như MC World đã chia sẻ, sửa giọng địa phương là quá trình không dễ dàng và đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì. Thêm vào đó, phương pháp dạy cũng rất quan trọng. Đó là lý do các lớp giọng nói của MC World luôn được cá nhân hóa giáo trình để phù hợp với từng đối tượng riêng biệt. Sửa giọng địa phương không phải là không thể mà quan trọng là học viên cần kiên trì luyện tập.

Xem thêm: 4 cách bảo quản giọng nói hậu Covid

Khóa học Sửa giọng địa phương trong 30 ngày

Giọng nói giữ 1 vị trí vô cùng quan trọng, đặc biệt có thể định hình phong cách và thần thái của một người, nhất là đối với những người làm công việc Sale, Tư vấn viên, Giáo viên,…

Nếu đã thử rất nhiều cách mà bạn vẫn không thể sửa giọng địa phương, chắc chắn là do bạn đã tìm sai phương pháp.

Ở MC World, giáo trình luôn luôn được CÁ NHÂN HÓA để phù hợp với từng học viên do giọng nói của mỗi người là khác nhau. Tất cả lộ trình phù hợp với từng học viên đều được tổng hợp trong khóa học Luyện giọng- Chinh phục Giọng nói đỉnh cao.

Khóa học được giảng dạy và dẫn dắt bởi MC Thanh Liêm– MC 10 năm trong lĩnh vực MC truyền hình- Giảng viên Giọng nói được yêu thích nhất tại MC World. Thầy Thanh Liêm được các bạn học viên yêu mến vì phong cách giảng dạy chuyên nghiệp, phù hợp, không những vậy, thầy luôn tận tình sửa đổi cho tới khi nào nhìn thấy sự thay đổi tích cực của học viên.

mc thanh-liem-2
Với phong cách chuyên nghiệp, MC Thanh Liêm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn tin tưởng đào tạo

Đặc biệt MC World nhận thấy nhu cầu học của người đi làm rất lớn, bận rộn và không có thời gian là một trong những vấn đề cản trở bạn cải thiện giọng nói. Vì vậy với khóa học này, các bạn còn có thể tham gia học online, để linh động và phù hợp với quỹ thời gian của từng người.

Khóa luyện giọng online nhưng vẫn đảm bảo đủ kiến thức

MC World cam kết ĐỒNG HÀNH TRỌN ĐỜI, ĐẢM BẢO ĐẦU RA, giúp đỡ và tạo điều kiện giúp các học viên nhận show, kết nối nhanh nhất với khách hàng và các đài truyền hình.

Đồng thời học viên cũng được tham gia Group Cộng đồng MCworld với và CLB học viên MC World với phương châm hoạt động “Hợp tác – Đoàn kết – Tự nguyện” để hàng ngày rèn luyện, thực hành thêm các kĩ năng cũng như giao lưu chia sẻ giữa các học viên.
Đăng ký ngay để nhận ưu đãi 50%. 

Share :

Tin mới nhất