MC World Đồng Hành Cùng MIC’S VOICE 2020 Học Viện Ngoại Giao – Tất Tần Tật Những Điều Thú Vị

Giọng nói là một trong ba yếu tố quyết định sự thành công của một MC. Thông qua giọng nói, MC không chỉ truyền tải thông tin một cách chính xác mà còn phải mang lại trọn.

Ảnh tác giả
mcworldad
06/11/2020

Giọng nói là một trong ba yếu tố quyết định sự thành công của một MC. Thông qua giọng nói, MC không chỉ truyền tải thông tin một cách chính xác mà còn phải mang lại trọn vẹn nhất cảm xúc. Đầu tiên là đạt yêu cầu của kịch bản, tiếp đó là chạm đến được cảm xúc của khán thính giả và cuối cùng là chạm được đến tất cả khả năng biểu đạt trong giọng nói của một MC.

Lấy cảm hứng từ bộ phim Inside Out, MIC đã tiến hành tổ chức MIC’s Voice 2020 với chủ đề này với hy vọng sẽ đem đến cho các thí sinh cũng như tất cả mọi người một góc nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của giọng nói đối với một người MC.

Cuộc thi MIC’s Voice – CLB MIC Học viện Ngoại Giao

MIC là câu lạc bộ dành cho những người đam mê MC thuộc Học viện Ngoại Giao. MIC Club là môi trường giúp các bạn sinh viên tiềm năng phát triển và theo đuổi đam mê làm người dẫn chương trình. Với hơn 5 năm hoạt động, MIC  đã tổ chức thành công các chương trình và gặt hái những thành tích đáng kể để lại những ấn tượng đặc biệt trong chuỗi hoạt động của sinh viên học viện ngoại giao … MIC’s Voice là cuộc thi thường niên để tìm kiếm  “các mic vàng” của học viện, đồng thời Top 12 của MIC’s Voice sẽ có cơ hội trở thành thành viên chính thức của MIC Club mùa 5.

Đồng hành cùng cuộc thi MIC’s Voice là Công ty TNHH Quốc tế MC World – Nhà tài trợ độc quyền, xuyên suốt các mùa. MC World là trung tâm đào tạo MC uy tín- chất lượng tại Hà Nội, được thành lập với mong muốn trở thành nơi khơi nguồn đam mê và đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục ước mơ trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Founder của MC World là MC Hà Thu– MC VTV cũng là cựu chủ tịch đầu tiên của MIC.

MC World – Nhà tài trợ độc quyền xuyên suốt các mùa MIC’S VOICE

Vừa qua, cuộc thi MIC’s Voice mùa 5 đã được tổ chức vô cùng thành công. Sau hơn 3 tháng tuyển chọn vòng đơn Online, MIC’S Voice đã nhận được hơn 200 đơn đăng ký và đã chọn ra được Top 6 gương mặt xuất sắc nhất để đi tiếp vào đêm chung kết. Đêm chung kết với sự tham gia của bộ 3 giám khảo “quyền lực” – những anh chị trong nghề, những PTV, MC, BTV dày dặn kinh nghiệm về giọng nói.

Một trong những giám khảo “bự” nhất  của MIC’S Voice là MC Hà Thu – người đã sáng lập MIC. MC Hoàng Hà Thu luôn là người chị vô cùng đặc biệt với câu lạc bộ, đảm nhận vai trò người dẫn chương trình song ngữ của rất nhiều sự kiện lớn nhỏ, các chương trình truyền hình của đài Truyền hình Việt Nam VTV, đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, hiện cô đang học Thạc sĩ Phát thanh truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đến với Vòng Chung Kết hôm nay, MIC hi vọng bằng những kiến thức, kinh nghiệm và sự tâm huyết, cô sẽ đưa ra những đánh giá khách quan nhất và giúp MIC’s Voice 2020 tìm ra những màu sắc nổi bật nhất. Đồng hành cùng MC Hà Thu  là 2 vị giám khảo “ quyền lực” không kém. Đó là MC Tiến Anh công tác tại Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và  MC Minh Phương – công tác tại Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Co-Founder của dự án Voice Talent.

Với bộ 3 giám khảo “cực khủng” như vậy hứa hẹn một đêm chung kết đầy căng thẳng, kịch tính. Để chọn ra được 3 MIC xuất sắc chắc chắn là một quyết định cân não và thực sự công tâm từ ban giám khảo. Cuối cùng MIC’s Voice 2020 – mùa 5 đã tìm được các giọng MIC ưu tú. Giải nhất- MIC Vàng thuộc về bạn Thái Bá Minh, MIC Bạc thuộc về bạn Dương Quỳnh Trang, và MIC Đồng đã gọi tên bạn Nguyễn Thu Huyền – học viên xuất sắc của MC World. Thu Huyền hiện đang là học viên của Khóa học “Làm chủ giọng nói”, cô bạn may mắn sở hữu một giọng nói trời phú cùng với sự rèn luyện, cố gắng qua từng buổi học. Kết quả là cô bạn đã tự tin tỏa sáng trên sân khấu và thật xứng đáng nhận được giải MIC Đồng  trong cuộc thi.

Mời các bạn cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc thi MIC’s Voice vừa qua.

Để đạt được những giải MIC ấn tượng các bạn thí sinh đã vô cùng nỗ lực, cố gắng và bản lĩnh. Bên cạnh kiến thức văn hoá, kỹ năng xã hội thì việc rèn luyện và làm chủ giọng nói cùng sự phản biện, giao tiếp khéo léo, thông minh là một trong những yếu tố quan trọng làm nên chiến thắng của các thí sinh. Chúc mừng cuộc thi MIC’s Voice đã diễn ra thành công tốt đẹp nhé. MC World rất vinh dự được đồng hành và chắp cánh ước mơ cho các bạn MC trẻ tài năng!

Share :

Tin mới nhất