Top 3 Mic’s Voice Vinh Danh Nguyễn Thu Huyền

“Học hành vất vả, kết quả ngọt bùi”, câu này rất phù hợp dành tặng Thu Huyền. Nhờ sự rèn luyện, cố gắng không ngừng qua từng buổi học, Thu Huyền xứng đáng nhận “trái ngọt” –.

Ảnh tác giả
mcworldad
10/11/2020

“Học hành vất vả, kết quả ngọt bùi”, câu này rất phù hợp dành tặng Thu Huyền. Nhờ sự rèn luyện, cố gắng không ngừng qua từng buổi học, Thu Huyền xứng đáng nhận “trái ngọt” – Giải 3 cuộc thi Mic’s Voice của Học viện Ngoại Giao. 

Cùng MC World lắng nghe những chia sẻ của Thu Huyền qua những lời tâm sự dưới đây nhé! 

Nguyễn Thu Huyền hiện đang là Học viên của lớp “Làm chủ giọng nói 01” của MC World. Với điểm xuất phát có một giọng nói hay, Thu Huyền đã biết cách tận dụng và phát huy lợi thế của mình.

Thu Huyền chia sẻ: Mỗi khi em xem tivi hay nghe đâu đó có phát thanh thì những âm thanh và giọng của người đọc cứ cuốn hút và trở đi trở lại trong em như một giai điệu bản nhạc. Dần dần em đã dành tình cảm cho lĩnh vực giọng nói này.

Ngày xưa khi đi học, dù chưa tham gia nhiều các hoạt động liên quan đến giọng nói nhưng trên lớp em hay đọc bài phát biểu và được mọi người nhận xét là giọng đọc tốt. Em nhớ hồi cấp một có thi văn nghệ bằng giọng kể chuyện và cũng chỉ được giải khuyến khích.

Sau khi nhận ra được tình cảm và cũng là thế mạnh của mình, em có mong muốn trở thành một MC trong tương lai. Tuy nhiên, em lại không tham gia nhiều các hoạt động liên quan đến giọng nói và cũng không đi học lớp học giọng nói nào kể cả qua mạng.

Cho đến khi em tình cờ biết đến chị Hà Thu, chị ấy xuất hiện nhiều trên các chương trình của VTV và một số chương trình khác. Ngoài ra em còn theo dõi chị ấy qua “trang mạng xã hội” của chị và qua câu lạc bộ MIC. Vì thế mà em càng hâm mộ chị hơn, em cũng được biết chị là người đã lập ra MIC –  một môi trường mà em rất yêu thích, nơi có sự năng động, nhiệt huyết, và đặc biệt là phù hợp với những ai yêu nghề MC. Có thể nói chị Hà Thu là một nguồn cảm hứng và cũng là động lực cho nhiều bạn trẻ muốn trở thành MC như em.

Hiện tại em đã trở thành một sinh viên của Học viện Ngoại Giao và ngày càng tiến gần hơn đến mục tiêu, ước mơ của em (Cười). Một lần lướt qua trang, thấy Câu lạc bộ MIC mở đơn cho cuộc thi về giọng cho thể loại radio, em có cảm giác mình hợp với cuộc thi nên đã tham gia và may mắn được vào chung kết. Đạt được giải MIC ĐỒNG cũng nhờ vào sự ủng hộ, giúp đỡ của mọi người nhiều đó ạ. ^^ (Cười)

Trước khi biết đến cuộc thi Mic’s Voice thì em cũng đã đăng ký một khoá học về giọng nói của chị Hà Thu. Trong thời gian học ở đây em đã cảm nhận được tâm huyết của chị dành cho học viên. Em được sửa nhiều về tông giọng sao cho phù hợp với kịch bản, cách xử lý câu chữ. Với em, chị Hà Thu là một giáo viên khá kỹ tính. Có lẽ chính sự chu đáo, chi tiết và nhiệt huyết của chị mà em tiến bộ hơn qua mỗi buổi học. Ngoài ra chị ấy cũng là một MC rất thân thiện, luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm của mình và tạo nhiều cơ hội tiếp xúc quý giá cho các bạn trẻ với những MC lâu năm trong nghề.

Chia sẻ riêng với các bạn là sau buổi học cách giữ hơi, nói bằng giọng bụng mình khuyên các bạn khi nói, đọc nên chú ý nhấn nhá ngữ điệu, để ý tốc độ nói thì giọng nói của mình sẽ hay hơn rất nhiều đó!

Cuối cùng, em xin gửi lời cảm ơn tới chị Hà Thu và trung tâm MC World vì những sự tận tình của mọi người. Em xin hứa sẽ quyết tâm, sẽ cố gắng đạt những kết quả tốt hơn nữa trong tương lai! Các bạn cũng vậy nhé, hãy quyết tâm theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến bạn. ^^

Share :

Tin mới nhất