6 Nghề Nghiệp Yêu Cầu Giọng Nói Hay

Đã bao giờ bạn bị nhà tuyển dụng từ chối chỉ vì chưa có giọng nói hay? Không phải ngành nghề nào cũng yêu cầu giọng nói hay nhưng 6 ngành nghề dưới đây yêu cầu tiêu.

Ảnh tác giả
mcworldad
14/09/2022
giọng nói hay- nghề nghiệp cần giọng nói hay

Đã bao giờ bạn bị nhà tuyển dụng từ chối chỉ vì chưa có giọng nói hay? Không phải ngành nghề nào cũng yêu cầu giọng nói hay nhưng 6 ngành nghề dưới đây yêu cầu tiêu chuẩn giọng nói rất cao mà bạn cần phải biết nếu muốn theo đuổi

1. MC- Phát thanh viên- BTV- yêu cầu giọng nói hay, giọng nói chuẩn

Chắc chắn MC- Phát thanh viên- BTV là những công việc yêu cầu giọng nói và khả năng ngôn ngữ cao nhất, bởi họ là những người trực tiếp truyền đạt thông tin tới khán giả nên cần có một giọng nói chuẩn, tròn vành rõ chữ, truyền cảm và phải hấp dẫn người nghe.

Tuy nhiên nếu bạn gặp vấn đề với giọng địa phương nhưng vẫn mong muốn trở thành MC- Phát thanh viên- BTV thì bạn hoàn toàn có thể học. Giọng nói hay từ luyện tập mà ra. Bạn có thể tham gia luyện giọng cùng MC World để được khám giọng miễn phí.

giọng nói hay- nghề nghiệp cần giọng nói hay

2. Nhân viên bán hàng (Sales)- nhân viên tư vấn

Có rất nhiều tiêu chuẩn về giọng nói trong bán hàng rất bạn bắt buộc phải nhớ nếu muốn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp. Bạn sẽ chẳng thế nghe 1 người bán hàng tư vấn nếu người đó liên tục nói lắp hay nói ngọng.

Có rất nhiều tư vấn viên, nhân viên bán hàng gặp vấn đến trong việc tư vấn trực tiếp cho khách hàng, họ không biết lý do tại sao họ không thể bán được hàng, hay đơn giản là khách hàng còn không nghe họ tư vấn. Chủ các doanh nghiệp đã chỉ ra nguyên nhân chủ yếu đến từ giọng nói và cách truyền đạt của nhân viên bán hàng.

Vì vậy nhân viên bán hàng được xem là nghề nghiệp thứ 2 yêu cầu giọng nói hay.

Xem thêm: Tầm quan trọng của giọng nói trong ngành bảo hiểm

3. Giáo viên

Không thể phủ nhận yêu cầu về giọng nói hay đối với giáo viên rất quan trọng bởi giọng nói chính là công cụ truyền đạt chính của nghề giáo. Giáo viên phải cần biết mình đang gặp vấn đề gì với giọng nói và làm thế nào để khắc phục. Thêm nữa khi phải giảng bài quá lâu, nếu muốn trở thành giáo viên bạn cần phải biết cách lấy hơi chính xác và giữ hơi thở thế nào để cột hơi chắc và nói không bị mệt.

giọng nói hay- nghề nghiệp cần giọng nói hay

4. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là nghề cần dùng giọng rất nhiều nên đương nhiên cũng sẽ có yêu cầu nhất định về giọng nói hay.Để có được sự hài lòng của khách du lịch (cả trong và ngoài nước), bạn cần phải luyện tập để giọng nói truyền cảm và thu hút.

Hãy tưởng tượng khi bạn thuyết minh về 1 di tích lịch sử bằng giọng đều đều và không có điểm nhấn, chắc chắn bạn sẽ nhận về phản hồi không tốt và không gây được ấn tượng với khách du lịch.

5. MC Livestream, Youtuber, …

Không thể phủ nhận nếu bạn làm youtuber, giọng của bạn có thể không cần chuẩn, nó có thể hay và đặc biệt theo 1 cách riêng biệt. Tuy nhiên như MC World đã từng chia sẻ ở trên, khi bạn phải nói quá nhiều, mà lại không biết cách kiểm soát hơi thở và cột hơi, bạn sẽ thất bại trong việc truyền đạt thông tin tới khán giả.

6. Nhà lãnh đạo

Càng đảm nhận những chức vụ cao, chúng ta càng cần tới giọng nói. Người lãnh đạo cần đi trao đổi, đàm phán, giao tiếp rất nhiều. Đã đến lúc bạn để tâm đến giọng nói của mình. Bởi giọng nói hay sẽ quyết định thần thái của bạn.

Kết

Có thể thấy trong giao tiếp hàng ngày hay như trong công việc, giọng nói hay sẽ mang lại rất nhiều cơ hội và thành công cho người sở hữu nó. Giọng nói hay có thể đạt được do nỗ lực luyện tập mà thành.Nếu bạn đang không biết mình gặp vấn đề giọng ở đâu, hay muốn khám giọng miễn phí, hãy liên hệ ngay với MC World ngay hôm nay.

MC World cam kết ĐỒNG HÀNH TRỌN ĐỜI, ĐẢM BẢO ĐẦU RA, giúp đỡ và tạo điều kiện giúp các học viên nhận show, kết nối nhanh nhất với khách hàng và các đài truyền hình.

Đồng thời học viên cũng được tham gia Group Cộng đồng Mcworld với và CLB học viên Mc World với phương châm hoạt động “Hợp tác – Đoàn kết – Tự nguyện” để hàng ngày rèn luyện, thực hành thêm các kĩ năng cũng như giao lưu chia sẻ giữa các học viên.
Đăng ký ngay để nhận ưu đãi 50%. 

Share :

Tin mới nhất