BẠN CÓ BIẾT RẰNG 93% ẤN TƯỢNG BAN ĐẦU ĐẾN TỪ NGÔN NGỮ CƠ THỂ. CƠ THỂ CHÚNG TA CŨNG BIẾT Giao Tiếp Và Chúng Ta Nên Sử Dụng Ngôn Ngữ Cơ Thể Để Truyền Thông Điệp Đến Cho Đối Phương?

KHOÁ HỌC MC CƠ BẢN Nắm bắt được ngôn ngữ cơ thể và ý nghĩa thể hiện của chúng, bạn có thể “nhìn thấu” được người khác. Tương tự như vậy, bạn có thể tận dụng ngôn.

Ảnh tác giả
mcworldad
09/11/2020

KHOÁ HỌC MC CƠ BẢN

Nắm bắt được ngôn ngữ cơ thể và ý nghĩa thể hiện của chúng, bạn có thể “nhìn thấu” được người khác. Tương tự như vậy, bạn có thể tận dụng ngôn ngữ cơ thể để tăng trọng lượng cho lời nói của mình. Ngôn ngữ cơ thể chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp MC trở nên chuyên nghiệp và thu hút hơn. Thấu hiểu được vai trò quan trọng này, MC World đã tổ chức thành công lớp học Ngôn ngữ cơ thể do Giảng viên Minh Anh ( TOP 6 Én Vàng 2019, Quán quân The Next MC 2018, MC tại Đài truyền hình,..) đứng lớp và nhận được sự yêu mến từ các bạn học viên. Buổi học kéo dài 2 giờ đồng hồ với các hoạt động chia sẻ giữa cô trò hết sức thú vị và vui vẻ.

Buổi học bắt đầu bằng sự háo hức, đầy ngưỡng mộ của các học viên sau khi được xem video thu lại phần thi của Giảng viên Minh Anh tại cuộc thi Én vàng 2019 –  Cuộc thi người dẫn chương trình toàn quốc. Cô Minh Anh có chia sẻ rằng: đây là phần thi mà cô tâm đắc nhất, thành công nhất vì ở phần thi này cô sử dụng tối đa ngôn ngữ cơ thể kết hợp với lập luận, lý lẽ hết sức thuyết phục. Có thể nói chính việc sử dụng khéo léo ngôn ngữ cơ thể đã giúp cô tạo ra phong cách dẫn đặc biệt và thành công nhiều thật nhiều trong quá trình phát triển sự nghiệp MC về sau.

Cô Minh Anh cho rằng: “Mọi thông điệp câu nói, nội dung của chúng ta có trọn vẹn hay không phụ thuộc vào ngôn ngữ cơ thể đến 50%. Vì thế, chúng ta luôn luôn truyền tải cảm xúc của mình vào câu nói và mọi hành động, cử chỉ, thái độ.”

>>> Xem thêm: 4 mẹo cầm mic mà người dẫn chương trình nào cũng nên biết

Bài học về Cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Ngoài ra cô còn đặc biệt lưu ý với các học viên về Cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong các show dẫn về sự kiện và  truyền hình. Dù dẫn theo thể loại nào thì các học viên cũng cần rất lưu ý đến “dáng đứng, dáng ngồi, cử chỉ khuôn mặt, hành động đưa tay ra và thứ tự trước sau khi dẫn đôi nam – nữ”.

Cô hướng dẫn học viên Dáng đứng khi dẫn một cách kỹ lưỡng. Với MC nam, các bạn nên  tạo dáng chân đứng góc 45 độ, tay đặt dưới ngực, còn với  MC nữ, để duyên dáng hơn thì hãy lấy chân trái (hoặc phải) làm trụ, vắt chéo chân. Cách này sẽ giúp MC nữ đi giày cao gót không bị mỏi khi đứng lâu, và khi mặc váy sẽ đẹp hơn, nữ tính hơn. Và khi dẫn sự kiện, MC nữ cần đi trước MC nam vì nữ đi cao gót, sẽ không thể đi nhanh bằng MC nam.

 Về Dáng ngồi, cần ngồi thẳng lưng, nữ có thể gác chân để tránh sơ hở về trang phục. Khi khách mời, nhân vật nói, mắt nhìn thẳng đối phương, đầu gật nhẹ để thể hiện thái độ, thành ý lắng nghe. Các hành động đưa tay ra ngoài, hay một số cử chỉ cơ bản khác sẽ được thực hiện vào những từ khóa trong một câu hỏi. Hoạt động của tay luôn luôn phải linh hoạt cùng với câu nói. Đặc biệt lưu ý trong một số trường hợp như mời đại biểu, khán giả xem video hoặc chỉ dẫn vị trí đứng …Ngoài ra cần kết hợp ánh mắt, nhíu mày, miệng, giọng điệu, thái độ phải phù hợp với nội dung của câu nói.

“Nghệ thuật làm chủ sân khấu”

Bên cạnh chia sẻ về ngôn ngữ cơ thể, cô Minh Anh còn hướng dẫn học viên của MC World  về “Nghệ thuật làm chủ sân khấu”. Cô cho rằng: Để làm chủ sân khấu trước hết chúng ta cần phải tự tin, tự tin vào chính bản thân mình. “Mình nghĩ mình là ai, mình sẽ là người như thế”. Nhờ vào sự nỗ lực và niềm tin của mình, cô Minh Anh đã có những thành công đột phá. Luật hấp dẫn đã đưa cô đến những chiến thắng thật đáng nể. Làm sao để có thể tự tin? Sự tự tin là cả một quá trình nỗ lực, nhưng hãy bắt đầu từ những cái nhỏ nhất. Trước mỗi chương trình, mỗi bài thuyết trình hãy chuẩn bị kỹ kịch bản, trang phục, đầu tóc gọn gàng. Luôn hình dung ra mạch chương trình và cách xử lý nếu gặp tình huống khó, phản ứng thế nào nếu có một vài thông tin bị  thay đổi đột xuất,..  

Ngoài ra, luôn đặt  bản thân trong tư thế của một Nhà tổ chức sản xuất, bao quát chương trình là một kinh nghiệm đắt giá mà cô Minh Anh hướng tới học viên của MC World. 

Buổi học vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn, các bạn học viên cảm thấy sảng  khoái và thích thú. Sau khi chia sẻ về  kinh nghiệm thực dẫn  tại các chương trình truyền hình và các show  sự kiện, cô Minh Anh đã phân nhóm đôi và cho học viên thực hành. Cặp đôi dẫn nào cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Cô nhận xét và hướng dẫn các học viên thật cụ thể và kỹ lưỡng. Cuối buổi học, cô đã chọn ra một bạn có màn thực hành ấn tượng nhất với phong thái tự tin nhất. Lớp học Ngôn ngữ cơ thể tại MC World có những học viên thật triển vọng và hứa hẹn những sự bứt phá trong các buổi học tiếp theo. Hãy theo dõi chúng mình nhé! 

>>> Xem thêm:

Share :

Tin mới nhất