Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Thuyết Trình Đối Với Một MC Chuyên Nghiệp

Trong cuộc sống hiện nay, việc có trong mình những kỹ năng thiết yếu để phục vụ cho công việc của chính bản thân mình là một điều ai cũng cần. Với nghề MC, họ cần những.

Ảnh tác giả
mcworldad
17/12/2020

Trong cuộc sống hiện nay, việc có trong mình những kỹ năng thiết yếu để phục vụ cho công việc của chính bản thân mình là một điều ai cũng cần. Với nghề MC, họ cần những kỹ năng gì để phục vụ cho nghề nói nhỉ? Sự tự tin, khả năng hoạt ngôn ,… điều cơ bản nhất vẫn nằm ở cách truyền đạt và khả năng thuyết trình của họ. Một MC cần có khả năng thuyết trình thật tốt để họ có thể truyền đạt thật hay và lôi cuốn đối tượng người nghe. 

Vào ngày 15/12, các bạn học viên tại khóa MC Cơ Bản 03 đã có cơ hội để tiếp xúc gần hơn với kỹ năng thuyết trình cùng với giảng viên MC Hà Thu. Bước ngay vào buổi học, giảng viên MC Hà Thu đã cho các bạn học viên làm một bài test về độ nhanh nhạy, xử lý thông tin của các bạn học viên. Sau khi xử lý một số thông tin, các bạn học viên còn được đứng lên để thuyết trình lại các bản tin đã tự xử lý để cho các bạn trong lớp cùng đánh giá. 

KHOÁ HỌC MC CƠ BẢN

 

Bên cạnh đó, giảng viên MC Hà Thu còn chia sẻ những lợi ích của việc thuyết trình giỏi như : học được cách nói trước được đám đông, tăng sự tự tin, linh hoạt hơn trong công việc,…. Vì  năng thuyết trình là một kỹ năng không hề dễ dàng chút nào, đòi hỏi các bạn học viên phải sử dụng được linh hoạt khả năng body language để trở nên chuyên nghiệp hơn thế nên các bạn học viên đã vừa được ôn lại bài ngôn ngữ hình thể của giảng viên MC Minh Anh tại buổi trước kết hợp với các kỹ năng thuyết trình để dẫn một phần bản tin do chính giảng viên MC Hà Thu chuẩn bị cho cả lớp. 

>>> Xem thêm: Ngôn ngữ cơ thể quan trọng với một MC như thế nào?

Các bước cơ bản để thuyết trình thành công : 

Điều đặc biệt tại buổi học, giảng viên MC Hà Thu cũng chia sẻ cho tất cả các bạn học viên MC World các  điều cơ bản để thuyết trình thành công.  cần đảm bảo những điều này bạn chắc chắn sẽ thuyết trình thành công.

  • Điều 1: Tạo mối liên kết với người nghe và cho họ thấy nhiệt huyết của bạn
  • Điều 2: Tập trung vào điều khán giả cần biết
  • Điều 3: Tối ưu hoá bài nói của bản thân trở nên đơn giản hơn 
  • Điều 4: Hãy có phần mở màn ấn tượng với người nghe
  • Điều 5: Tận dụng ngôn ngữ của cơ thể 

>>> Xem thêm: Chia sẻ của MC Hà Thu – Cô MC tài năng, xinh đẹp theo đuổi ước mơ trở thành Diễn giả

Buổi học vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn, các bạn học viên cảm thấy sảng  khoái và thích thú. Sau khi chia sẻ về  kinh nghiệm thực dẫn  tại các chương trình truyền hình và các show  sự kiện, cô Hà Thu đã phân các học viên thực hành. Mỗi bạn tự chọn cho bản thân mình chủ đề dẫn. Cô nhận xét và hướng dẫn các học viên thật cụ thể và kỹ lưỡng. Cuối buổi học, cô đã chọn ra một bạn có màn thực hành ấn tượng nhất với phong thái tự tin nhất.  Lớp học Ngôn ngữ cơ thể tại MC World có những học viên thật triển vọng và hứa hẹn những sự bứt phá trong các buổi học tiếp theo. Hãy theo dõi chúng mình nhé! 

>>> Xem thêm: 

Tin mới nhất